“วรนัยน์” ป้อง "ชัชชาติ" วิ่ง-ไลฟ์ จนรู้ปัญหาน้ำท่วม ชี้ ถ้าแก้ไม่ได้ค่อยซัด

“วรนัยน์” ป้อง "ชัชชาติ" ไม่ต้องไปว่าชอบวิ่ง ชอบไลฟ์ ชี้ เป็นการค้นหาความจริง จนมีข้อมูลอื้อ รู้สาเหตุของปัญหา "น้ำท่วม" แขวะ ถ้า ผู้บริหารอยู่แต่ออฟฟิศจะเห็นอะไร แนะ ก่อนถึงฤดูฝนปีหน้า ถ้ายังไม่แก้ ค่อยซัดให้กระเจิง เลือกตั้ง ไม่ต้องกาให้ประชาธิปไตย

“วรนัยน์” ป้อง "ชัชชาติ" วิ่ง-ไลฟ์ จนรู้ปัญหาน้ำท่วม ชี้ ถ้าแก้ไม่ได้ค่อยซัด

นายวรนัยน์วาณิชกะหัวหน้าพรรครวมไทยยูไนเต็ดโพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัวผ่านเพจVoranai Vanijaka-วรนัยน์วาณิชกะระบุว่าผู้รู้ตรวจสอบด้วยข้อมูล

ผู้อิจฉาตรวจสอบด้วยความหมั่นไส้โดยเขตบางซื่อเป็นเขตที่มีพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซากระดับต้นๆในกทม.ซึ่งไม่แปลกเพราะคลองบางซื่อไม่ได้ขุดลอกมา13ปีแล้วและที่สถานีสูบน้ำคลองบางซื่อเครื่องสูบน้ำเก่าแก่ถึง15ปีแล้ว

นายวรนัยน์ระบุว่าจาก190สถานีสูบน้ำทั่วกทม.มีเครื่องสูบน้ำอายุเกิน15ปีอยู่300เครื่องจาก733เครื่องสูบน้ำในกทม.มีเสีย22เครื่องจาก523ประตูระบายน้ำมีชำรุด14แห่งท่อระบายน้ำอุดตันก็แน่สิขยะเต็มเมืองขนาดนั้นกทม.มีเครื่องเก็บขยะ263ตัวชำรุดเสีย63ตัวตัวเลขพวกนี้เอามาจากรายงานข่าวซึ่งสื่อก็เอามาจากตัวเลขที่ถูกรายงานสดในไลฟ์ของนายชัชชาติสิทธิพันธุ์ผู้ว่าฯกทม.หากผู้บริหารนั่งทำงานแต่ในออฟฟิศเต็มไปด้วยดอกลาเวนเดอร์อ่านแต่รายงานที่หน่วยงานปรุงแต่งด้วยกลิ่นลาเวนเดอร์จะได้เห็นตัวเลขแบบนี้หรือไม่

นายวรนัยน์ระบุอีกว่าเพราะฉะนั้นด้วยความเคารพไม่ต้องไปว่าเขาหรอกที่เขาชอบวิ่งชอบไลฟ์เวลาเขาวิ่งเขาก็วิ่งไปค้นหาความเป็นจริงเวลาเขาไลฟ์เขาก็ไลฟ์เพื่อให้เราได้ข้อมูลความเป็นจริงคือข้อมูลข้อมูลคือความรู้ความรู้คือความฉลาดไม่ต้องไปเชียร์เขาก็ได้แต่ควรให้เครดิตในมิติใหม่ของการทํางาน

ทั้งนี้ ถ้าอยากจะด่าก็ไม่ยากเลยตั้งสติสูดหายใจลึกๆก่อนถึงฤดูน้ำท่วมปีหน้าตรวจสอบว่าเครื่องสูบน้ำและเครื่องเก็บขยะที่เก่าหรือชำรุดได้เปลี่ยนแล้วหรือยังประตูระบายน้ำที่เสียได้ซ่อมแล้วหรือยังคลองทุกคลองได้รับการขุดลอกแล้วหรือยังทุกอย่างต้องตรวจสอบได้เพราะผู้ว่ามีนโยบายOpen Data

"หากทั้งหมดยังไม่ได้ร้บการแก้ไขตอนนั้นแหละซัดผู้ว่าฯกทม.ให้กระเจิงเลยเลือกตั้งครั้งหน้าไม่ต้องไปโหวตให้ประชาธิปไตยเขาก็ทํากันแบบนี้แหละ"นายวรนัยน์ระบุ

คุณกำลังดู: “วรนัยน์” ป้อง "ชัชชาติ" วิ่ง-ไลฟ์ จนรู้ปัญหาน้ำท่วม ชี้ ถ้าแก้ไม่ได้ค่อยซัด

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1018877

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด