วิจารณ์สนั่นนาทีสลด! หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์หลุดโค้งเขาค้อ ประสานงาเก๋งเสียชีวิต ตร.เตือนไม่ใช่สนามแข่ง

วิจารณ์สนั่นนาทีสลด! หนุ่ม 21 ปี ซิ่งบิ๊กไบค์หลุดโค้งเขาค้อ ประสานงาเก๋งที่สวนมาเสียชีวิต ตร.เตือนทุกคนที่นี่ไม่ใช่สนามแข่ง

คลิปอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ หลุดโค้งประสบอุบัติเหตุ ชนเข้ากับรถเก๋งที่วิ่งสวนทางมาเป็นเหตุให้ นายธวัชชัย บุตรวงษ์ อายุ 21 ปี ผู้ขับขี่ เสียชีวิต 1 ราย ส่วนคนในรถเก๋งได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เหตุเกิดบนทางหลวงหมายเลข 12 บริเวณโค้งภูตาลี่ ถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก หมู่ 13 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ได้ขับขี่มาด้วยความเร็วมุ่งไปทางเขาค้อ เมื่อมาถึงทางโค้งได้เสียหลักล้มไถลไปกับถนน เป็นจังหวะเดียวกันกับรถยนต์เก๋ง ขับสวนทางลงมา รถจักรยานยนต์จึงไถลชนด้านหน้าอย่างจังจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนรถเก๋งคู่กรณีด้านหน้านั้นพังเสียหาย โดยนายรณชัย อภิรมรัตน์ อายุ 33 ปี คนขับ ซึ่งขับรถมาจากรุงเทพมากับภรรยา อายุ 34 ปีและลูกชายวัย 2 ขวบ มาเที่ยวเขาค้อ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยจากแหล่งข่าวระบุว่าเด็กนั้นมีอาการตกใจอย่างมาก และร้องให้อยู่ตลอดเวลา

โดยในโลกออนไลน์ได้หยิบยกเอาอุบัติเหตุครั้งนี้ ไปวิจารณ์กันอย่างหนัก เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวมักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยเฉพาะ บริเวณโค้งภูตาลี่ ที่เกิดเหตุนั้นเป็นโค้งมหาชนที่นักท่องเที่ยวไปแล้วชอบแวะถ่ายรูป นื่องจากเป็นโค้งที่สวยงาม

ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊กของผู้เสียชีวิต พบว่า นายธวัชชัย เพิ่งจะโพสต์แฮปปีเบิร์ดเดย์ ให้ตัวเองเมื่อ 2 วันก่อนที่จะเสียชีวิต และยังพบอีกว่านายธวัชชัย เคยโพสต์คลิปขับขี่บิ๊กไบค์คันที่ประสบอุบัติเหตุ ที่เคยขับบริเวณจุดเกิดเหตุเมื่อเดือน พ.ค. 63 ที่ผ่านมา เป็นการเข้าโค้งลักษณะความเร็วสูงเช่นเดียวกัน

จากกรสอบสวน ทราบว่าผู้ที่ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปดังกล่าวไว้ เป็นแฟนสาวผู้ตาย โดยก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว กลุ่มบิ๊กไบค์จำนวนหลายคัน ได้เดินทางมาเที่ยวเขาค้อ และได้มีการขับขี่วนเวียนบริเวณโค้งดังกล่าวหลายเที่ยว เพื่อให้เพื่อนๆ ถ่ายรูป เนื่องจากเป็นโค้งที่สวยงาม กลุ่มผู้ขับขี่บิ๊กไบค์นิยมมาถ่ายภาพขณะขับขี่บริเวณดังกล่าว ผู้ตายก็เช่นเดียวกัน ได้ขับขี่ไป-มา หลายรอบ กระทั่งก่อนเกิดเหตุแฟนสาวขอตัวเข้าห้องน้ำ

ทั้งนี้ตำรวจ ได้แจ้งเตือนไปยังผู้ขับขี่รถทุกคนว่า ถนนเส้นทางบนเขาค้อ รวมทั้งเส้นทางอื่นๆ ไม่เหมาะที่จะขับขี่ด้วยความรวดเร็ว เพราะไม่ใช่สนามแข่ง ถนนอาจจะมีกรวด ทราย และเศษวัสดุหล่นจากรถคันอื่นๆ จึงอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ตลอดเวลา ส่วนในกรณีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนอีกครั้ง

สำหรับร่างของนายธวัชชัย ผู้เสียชีวิต ล่าสุดวันนี้ (31 ส.ค.) ทางแม่ได้เดินทางมาติดต่อรับศพ เพื่อนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่ ต.ดอนเงิน อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม โดยศพได้ไปถึงตั้งแต่ช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมาแล้ว

จากการสอบถาม นายอิสระ แขกแพ อายุ 27 ปี อาสากู้ภัยร่วมกตัญญู เขตเขาค้อ กล่าวว่า อุบัติเหตุ บนถนนเส้นนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่เกิดจากความประมาทของผู้ขับขี่ จุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งจะเป็นช่วงทางโค้ง อุบัติเหตุส่วนใหญ่มักจะเกิดตอนกลางวัน โดยเฉพาะถ้ามีฝนตกลงมา เพราะถนนจะมีความลื่น ตั้งแต่ปฏิบัติหน้าที่มา กรณีรถบิ๊กไบค์ที่ประสบอุบัติเหตุ หนักสุด คือที่เขตห้วยทราย ซึ่งครั้งนั้นเสียชีวิตทั้งสามี และภรรยา และฝากเตือนผู้ขับขี่อย่าขับรถด้วยความประมาท อย่าใช้ความเร็วสูง เพราะถนนสายนี้มีช่วงโค้งเยอะ หรือเกือบตลอดเส้นทาง และถนนมักจะลื่นในช่วงที่ในตกลงมา นายอิสระกล่าว


อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://ch3thailandnews.com/news/205705
----------------------------------------------------------
รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ วันที่ 31 สิงหาคม 2563
ติดตามชม #เที่ยงวันทันเหตุการณ์ กับหมวย อริสรา กำธรเจริญ และหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย
ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ทางช่อง 3 Original และช่อง 33HD หรือทางเพจเฟซบุ๊ก ข่าวบีอีซี-เทโร
สามารถรับชมรายการย้อนหลังได้ที่ https://news.bectero.com

17 ความคิดเห็น:

WRC T
WRC T:
วนหลายรอบให้ถ่ายภาพสวยๆ
สุดท้ายได้ภาพสวยสมใจ
Pranee Wittemayer
Pranee Wittemayer:
ดีที่เก็บภาพเองไม่ต้องเสียเวลาต.รหาใครผิดใครถูก
นรก แตก
นรก แตก:
ทะเบียนรถยนต์อะไรคับ ผมจะเอามาซื้อหวยงวดนี้คับคุณหนุ่ม
กรกมล ชินคํา
กรกมล ชินคํา:
R I P. ครับ. ไม่น่าเล่นเลย ออกทริปสนุกสนานกันใด้. แต่อย่าประมาท. เพราะพลาดมันไม่เหมือนในสนามนะ. ถนน.ยาง. รถ. ทักษะการขับอีก.
Prettyoldlady
Prettyoldlady:
ยังดีที่เจ้าของรถฮอนด้าไม่เสียชีวิต แต่ก็เสียเวลา แถมบาดเจ็บ อย่าประมาทดีที่สุด เสียใจด้วยกับญาติพี่น้องและแฟนค่ะ
Sorkrao Production
Sorkrao Production:
เขาค้อเซอร์กิต
raewee watthana
raewee watthana:
ในสนามดีกว่าไหม ถนนไม่สะอาดมีแต่ทรายหลุมบ่อ รถวิ่งสวนตลอด
Sa Ya
Sa Ya:
นรกรอรับ
Jaywiz416
Jaywiz416:
ขับงี้ก็ตายดิคับ เทโค้งซะคิดว่าตัวเองเป็นรอสซี่อย่างงั้น
กิจติพัฒน์ พูลศิลป์
กิจติพัฒน์ พูลศิลป์:
เข่าซ้าย ทะลายโลก ตาย ซะ ฮ้าวนัก
บ้านสวน ริมปาว
บ้านสวน ริมปาว:
ลูกมันตาย เพราะพ่อกับแม่มันทำแต่เรื่องเลวๆ
พร พร
พร พร:
เขาค้อ ทับเบิก เป็นทางที่คดเคี้ยวมาก
AsavinXIII FeerDom
AsavinXIII FeerDom:
เรียบร้อย ขับตามกฤหมายไม่ตาย!!!
Tuu-sri five Angel'
Tuu-sri five Angel':
Kawasaki Z900 คับ
ไม่ใช่ Z800
Arthitchanon Pup
Arthitchanon Pup:
Z900 ครับผมไม่ใช่z800ครับ
To Kgito
To Kgito:
เด็กเอยยยเด็ก
Sakulsak Keawmoon
Sakulsak Keawmoon:
ควรให้คนขับบิ๊กไบค์อายุ40อัฟ