ตอบปมร่วมฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ลั่น ไม่หนุนรัฐมนตรีทุจริต

ตอบปมร่วมฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ลั่น ไม่หนุนรัฐมนตรีทุจริต

ตอบปมร่วมฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล “ร.อ.ธรรมนัส” ลั่น ส.ส.เศรษฐกิจไทย ไม่สนับสนุนรัฐมนตรีทุจริต ยืนยัน พรรคไม่แตก หัวหน้าพรรคลาออกไปคนเดียว

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย ให้สัมภาษณ์ที่รัฐสภาวันนี้ (25 พ.ค. 2565) โดยตอบคำถามสื่อมวลชนถึงกระแสข่าวจะรวมกับฝ่ายค้านในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า สถานการณ์บ้านเมืองเวลานี้บอบช้ำมากพอแล้ว การจะทำอะไรโดยไม่มีเหตุผล เอาแต่เอารมณ์ตัวเอง ไม่ได้เด็ดขาด อนาคตของประเทศชาติเป็นเรื่องสำคัญ หากฝ่ายค้านเห็นว่าไม่ถูกต้องและมีข้อมูลข้อเท็จจริงสนับสนุนก็จะมานั่งคุยกัน แต่ไม่ใช่ว่าไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลทุกเรื่อง เพราะไม่ใช่สไตล์ของพรรคเศรษฐกิจไทย ส่วนเรื่องพรรคเล็กโดยเฉพาะกลุ่มของ นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ก็คุยกับเกือบทุกวัน และจะมานั่งหารือกันเร็วๆ นี้

“การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ก็จะพิจารณาเป็นประเด็นๆ และเป็นรายๆ ไป บุคคลที่ถูกฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจในเรื่องใด ส.ส.ทุกคนของพรรคมีทิศทางเดียวกันคือดูสาระสำคัญเป็นที่ตั้ง ถ้าเกิดประโยชน์กับประชาชนก็จะไม่คัดค้าน แต่ถ้าทุจริตคอร์รัปชันและทำให้ประเทศชาติ ประชาชน เสียผลประโยชน์ เราจะไม่เห็นด้วยอย่างเด็ดขาด ชัดเจนตรงนี้ พร้อมให้การบ้าน ส.ส.ทุกคน ไปศึกษาและรอฟังข้อมูลฝ่ายค้านที่จะอภิปราย หากทำให้เกิดความเสียหายก็จะไม่สนับสนุนรัฐมนตรีคนนั้น”

สำหรับร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 วาระแรก ที่จะเข้าสู่การพิจารณาในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 31 พ.ค.-2 มิ.ย.นี้ จะดูว่าที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านมา เกิดประโยชน์กับประชาชนจริงหรือไม่ เพราะสถานการณ์บ้านเมืองย่ำแย่มาก ต้องละเอียดเรื่องการแปรญัตติในการกลั่นกรอง ไม่ใช่เราจะล้ม แต่ต้องดูละเอียด

ทั้งนี้แม้ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะอยู่คนละพรรคกับตน แต่ส่วนตัวยังเคารพนับถือตลอดเวลา หลายเรื่องก็ยังไปปรึกษา แต่ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องการเมือง ขณะเดียวกัน ครอบครัวเศรษฐกิจไทยได้เชิญบุคคลสำคัญของบ้านเมืองมาร่วม จะต้องเดินหน้าสร้างให้พรรคเข้มแข็ง และโครงสร้างของพรรคเศรษฐกิจไทย ขณะนี้หัวหน้าพรรคลาออกไปคนเดียว คณะกรรมการทุกคนอยู่ที่เดิม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทุกคนอนู่ที่เดิม ดังนั้น ไม่กระทบอะไรทั้งนั้น

ส่วนที่สื่อหลายสำนักบอกว่าพรรคแตก ร.อ.ธรรมนัส ย้ำว่า “เราไม่แตก เรามาเป็นโครงสร้างแบบแน่น มั่นคง เพียงแต่เราเชิญท่านมานั่งอยู่ข้างบน ถึงจุดยืนวันหนึ่งท่านไม่สบายใจ เราก็เคารพในการตัดสินใจของท่าน”

คุณกำลังดู: ตอบปมร่วมฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ลั่น ไม่หนุนรัฐมนตรีทุจริต

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2402026

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด