Twopee ปล่อยเพลงเศร้า "งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา" เตือนสติความสุขคือของชั่วคราว

การกลับมาของ Twopee และผลงานใหม่ที่มาพร้อมแง่คิดเตือนสติคนฟัง

Twopee ปล่อยเพลงเศร้า "งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา" เตือนสติความสุขคือของชั่วคราว

กลับมาแล้ว หลังจากห่างหายจากการปล่อยเพลงใหม่ไปเกือบปี ล่าสุด Twopee Southside (โต้ง-พิทวัส พฤกษกิจ) ส่งเพลงใหม่ แบบพลิกความคาดหมาย ที่ปกติเคามักจะชอบส่งเพลงสนุกๆ รับปลายปี แต่ครั้งนี้ ทูพี เลือกส่งเพลงช้า ความหมายดี เพลง "งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา (Can't Say Goodbye)" มาฝากทุกคนแทน ภายใต้การทำงานในสังกัด XOFLOW ในเครือ XOXO Entertainment 

การกลับมากับเพลงซึ้งๆ โดยเป็นงานกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง กับโปรดิวเซอร์ ผู้สร้างเพลงดังตลอดกาลให้เค้าอย่างเพลง "ไหวอ่ะเปล่าเบเบ้" อย่าง Wellington Lora Jr หรือที่รู้จักชื่อเขาในนาม วิลลี่ โบน โปรดิวเซอร์ชื่อดัง ชาวอเมริกัน จากนิวยอร์ค

โดย Twopee เล่าถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า  "เพลงนี้ห่างจากเพลง "เบาได้เบา" ที่ผม Feat กับน้องมิลลิ ที่ปล่อยไปเมื่อต้นปี นานพอสมควรเลย ก็เป็นช่วงที่มีเพลงพิเศษในโปรเจกต์ต่างๆ ออกมาหลายเพลง ผมได้ไอเดียเพลงนี้มาจาก คำสุภาษิตที่สอนเราได้เสมอ  จากคำว่า งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา เทียบกับสำนวนภาษาอังกฤษ All good things must come to an end ความหมายตรงๆ ก็คือ มีพบก็มีจาก ความสุขเป็นของชั่วคราว เหมือนกับงานเลี้ยง ย่อมมีวันเลิกรา แต่อย่างน้อยๆ เราก็มีความทรงจำดีๆ ให้กันเสมอ ผมก็เอาไอเดียตรงนี้มาถ่ายทอดให้ออกมาเป็น เพลง งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา ( Don’t say goodbye ) มันคือเพลงความหมายดีๆ บางอย่างอาจจะทำให้เราลาไกลกันไป แต่ความทรงจำจะไม่เลือนจากไป มันเหมือนเป็นการ ย้ำเตือนทุกคน ที่ใช้ชีวิตสนุกสนุกสนาน สุดท้ายมันต้องมีวันจบ ชีวิตมันอาจจะมีการล้ม แต่เราก็ต้องลุกขึ้นยืนให้ได้อีกครั้ง เพื่อนชีวิตที่ต้องไปต่อให้ได้ ชีวิตที่ไม่แน่นอนนี้"

และ Twopee ได้ทิ้งท้ายเกี่ยวกับเพลงนี้ไว้ว่า "ผมขอให้เพลงนี้ เป็นเหมือนการให้กำลังใจกับทุกคนด้วยครับ ในส่วนของดนตรี เพลงนี้ผมได้กลับมาทำงานกับโปรดิวเซอร์คนเดิม ที่ทำเพลงฮิตอย่าง ไหวอ่ะเปล่าเบเบ้ ให้กับผม ครั้งนี้ วิลลี่ ทำดนตรีออกมาได้แบบกินใจที่สุด บวกกับเสียงไวโอลิน สุดคลาสสิคที่ใส่ลงในเพลงนี้ เหมือนเติมความเศร้า แห่งช่วงเลาของการเลิกรา ให้เห็นภาพได้ชัดขึ้น ผมรักเพลงนี้มาก อยากฝากเพลงนี้ไว้กับทุกคนด้วย ตอนนี้ฟังได้แล้วทุกช่องทาง สตรีมมิ่ง และ วิทยุทั่วประเทศครับ"อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ Twopee ปล่อยเพลงเศร้า "งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา" เตือนสติความสุขคือของชั่วคราว

คุณกำลังดู: Twopee ปล่อยเพลงเศร้า "งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา" เตือนสติความสุขคือของชั่วคราว

หมวดหมู่: เพลง

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/music/2452969/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด