"ติวเตอร์" แท็กทีม "เซย่า-เซินเจิ้น" บุกเยาวราชเปิดหมวกการกุศล

"ติวเตอร์" แท็กทีม "เซย่า-เซินเจิ้น" บุกเยาวราชเปิดหมวกการกุศล

เยาวราชแทบแตก! ติวเตอร์–ฐณวัฒน์ กีรติศรัญวัชร์ หนุ่มน้อยแห่งวงการเปิดหมวกขาประจำขวัญใจชาวเยาวราช แท็กทีม เซย่า–มิย่า ทองเจือ และ เซินเจิ้น–พสธร ทรงถาวรทวี ร่วมกิจกรรม “Yaowarat Hack” เปิดหมวกการกุศล เพื่อนำรายได้สมทบทุนก่อสร้างโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร โรงพยาบาลศูนย์กลางวิจัยนวัตกรรมทางการแพทย์แห่งแรกของประเทศไทย

บรรยากาศภายในงานคึกคักเต็มไปด้วยผู้คนที่ร่วมร้องเพลงฮิตตามเหล่าศิลปินไปด้วยกันอย่างสนุกสุดเสียง ได้รับเสียงตอบรับและสร้างความสนใจจากประชาชนที่ผ่านไปมาอย่างล้นหลาม

ถาม ติวเตอร์ รู้สึกอย่างไรที่มาเล่นเปิดหมวกให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าฯในครั้งนี้ว่า

“ดีใจมากครับ รู้สึกว่าปกติเมื่อก่อนที่มาเปิดหมวกผมจะทำเพื่อหารายได้เสริมให้ตัวเอง จนผมเริ่มมีรายได้จากหลายทาง ทั้งจากค่ายเพลงที่เราอยู่ จากโซเชียลต่างๆ จนตอนนี้พอผมได้มาร้องเพลงเปิดหมวกให้กับโรงพยาบาลเพื่อนำไปสร้างสิ่งดีๆ ต่อ ผมก็เหมือนได้มาคืนสิ่งดีๆให้กับคนอื่นบ้าง เงินที่เราได้ทุกบาทวันนี้ก็มอบให้มูลนิธิทั้งหมด นอกจากนี้ผมยังมีกีตาร์ที่เป็นของส่วนตัวยกให้กับทางมูลนิธิเพื่อนำไปประมูลด้วยครับ ส่วนการบริจาคจริงๆแล้วการบริจาคมันก็ขึ้นอยู่กับกำลังของแต่ละคนนะครับ ไม่ว่าจะบริจาคน้อยหรือมากผมก็อยากขอบคุณ มากๆ ที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เป็นประ โยชน์กับสังคมร่วมกันครับ ผู้ที่สนใจสามารถร่วมบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 693-0-32393-4 ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ในพระสังฆราชูปถัมภ์ครับ”

อัปเดตชีวิตการเปลี่ยนแปลงมาเป็นศิลปินเป็นอย่างไรบ้าง

“ดีเลยครับ ตอนนี้ผมรู้สึกว่าชีวิตเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นมากๆ ตอนแรกที่มาเปิดหมวกริมถนนหารายได้ ก็เริ่มมีโอกาสได้ไปร้องเพลงตามอีเวนต์เล็กๆ ตามร้านต่างๆทำให้ผมได้ประสบการณ์ใหม่ๆ แถมยังมีรายได้เพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่งด้วยครับ แล้วก็หลังจากที่ผมได้กลายมาเป็นศิลปิน ก็ได้ลองทำอะไรที่ท้าทายมากขึ้นกว่าเดิม จริงจังยิ่งกว่าเดิม ได้เริ่มมีผลงานเป็นที่รู้จักมากขึ้น ทำให้ชีวิตผมเปลี่ยนแปลงไปมากเลยครับจากจุดเดิมที่เคยร้องเพลงเปิดหมวก ส่วนแรงบันดาลใจของผมคือ ผมชอบ Ed Sheeran (เอ็ด ชีแรน) เขาเป็นศิลปินชาวอังกฤษคนหนึ่งที่จุดประกายความใฝ่ฝันและช่วยเป็นหนึ่งในกำลังใจให้ผมร้องเพลงต่อไปจนผมได้เป็นศิลปิน เพราะตอนเริ่มต้นเขาก็เคยร้องเพลงเปิดหมวกแบบนี้มาก่อนที่จะกลายเป็นศิลปินระดับโลก”

อยากให้ติวเตอร์ให้กำลังใจสำหรับคนที่รู้สึกท้อกับชีวิต

“สำหรับคนที่รู้สึกท้อนะครับ ผมอยากจะให้กำลังใจ อยากให้ท้อแล้วลุกขึ้นมาสู้ครับ วันหนึ่งสิ่งที่คุณกำลังพยายามทำจะไม่สูญเปล่า อย่างตัวผมเองก็เริ่มมาตั้งแต่เปิดหมวกหารายได้เสริม วันหนึ่งได้มาประมาณ 200 กว่าบาท จนตอนนี้ผมทำมาเรื่อยๆ พอเริ่มมีคนรู้จัก คนเหล่านี้ก็เป็นฐานแฟนกลุ่มแรกที่สำคัญเวลาเราเติบโต ผมเปิดหมวกมา 8 ปี ตั้งแต่ ม.1 พอเราเริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมานิดนึงคนก็จะเริ่มรู้จักเริ่มคุ้นเคย คนก็เริ่มจำผมได้เริ่มเป็นที่รู้จัก ค่อยๆทำไปเรื่อยๆครับ ในที่สุดสิ่งที่คุณทำมันจะให้ผลลัพธ์ และมีคุณค่าสำหรับคุณแน่นอนครับ”

ติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage : มูลนิธิโรงพยาบาล พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ในพระสังฆราชูปถัมภ์.

คุณกำลังดู: "ติวเตอร์" แท็กทีม "เซย่า-เซินเจิ้น" บุกเยาวราชเปิดหมวกการกุศล

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/entertain/news/2559793

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด