ตร.อุบลฯ เร่งล่ามือปาบึมใส่บ้านคู่กรณี 7 ลูก เจ็บ 3 ราย คาดฝีมืออดีต ตร.

ตร.อุบลฯ เร่งล่ามือปาบึมใส่บ้านคู่กรณี 7 ลูก เจ็บ 3 ราย คาดฝีมืออดีต ตร.

วงจรปิดนาทีหนีตาย หลังอดีตตำรวจก่อเหตุอุกอาจปาระเบิดมือใส่บ้านของเพื่อนบ้านฝั่งตรงข้าม 7 ลูก บาดเจ็บ 3 ราย ล่าสุดตำรวจ สภ.วารินชำราบ เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี มุ่งปมเมาบวกแค้นใจถูกออกจากราชการ

เมื่อเวลา 21.00 น. (23 เม.ย. 65) ร.ต.อ.ณรงค์ เกษหอม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.วารินชำราบ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี มีเหตุคนร้ายปาระเบิดใส่บ้านเรือนประชาชน บ้านแมด หมู่ที่ 5 ต.เมืองศรีไค อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักอาศัย 2 ชั้นยกสูง ในพื้นที่บ้านแมด หมู่ที่ 5 ต.เมืองศรีไค

บริเวณใต้ถุนบ้านพบ นายวิวัฒน์ ถินถาวร อายุ 40 ปี และชาวบ้านกว่า 10 คน ยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยความตกใจ นายวิวัฒน์ เผยว่า ขณะที่ตนเองและญาตินั่งทานข้าวกันอยู่ใต้ถุนบ้าน ได้มีก้อนหินถูกยิงด้วยหนังสติ๊กเข้ามาในบ้านก่อน 2 ครั้ง หลังจากนั้นไม่นานมีเสียงคล้ายของหนักตกเข้ามาหน้าบ้าน และมีการระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงติดต่อกัน 6 ครั้ง จนทำให้รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าบ้าน กระจกบ้าน ตู้เย็น เครื่องปั๊มน้ำ ได้รับความเสียหาย แรงระเบิดส่งผลให้ นายสมภาร ถินถาวร, นางสาวรจนา ฝักแต้, นางสุกัญญา นะวะคำ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่ขาและใบหน้า 3 ราย

นอกจากทรัพย์สินเสียหายแล้ว ที่เกิดเหตุยังพบหลุมที่เกิดจากระเบิด ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 10 เซนติเมตร จำนวน 4 หลุม ระเบิดมือชนิด M67 ซึ่งถอดสลักแล้ว แต่ยังไม่ทำงาน จำนวน 1 ลูกตกอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการปิดกั้นพื้นที่นำยางรถยนต์มาครอบไว้เพื่อความปลอดภัย รอเจ้าหน้าที่ EOD เข้าทำการเก็บกู้ในช่วงเช้า

นายสมภาร ถินถาวร อายุ 64 ปี หนึ่งในผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ตัวเองรู้สึกตกใจมาก คืนนี้ไม่รู้จะอยู่จะนอนอย่างไร จะนอนที่บ้านก็เกรงจะไม่ปลอดภัย กลัวคนร้ายหวนกลับมาก่อเหตุอีกครั้ง ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นตนคาดว่าอาจจะเป็นเพื่อนบ้านฝั่งตรงข้าม ที่เป็นอดีตตำรวจเก่าและถูกให้ออกจากราชการ เพราะมีคดีความเรื่องการยิงปืนในชุมชนตั้งแต่ปี 2558 และปี 2563 ก็ก่อเหตุระเบิดควันโยน จนล่าสุดใช้ระเบิดปาใส่คนในบ้าน

รายงานล่าสุด พ.ต.อ.ยุทธนา พฤกษารุ่งเรือง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรวารินชำราบ พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษี รองผู้กำกับการสืบสวน ได้จัดชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้แล้ว คาดว่าผู้ก่อเหตุหลบไปพักอาศัยกับคนรู้จักในพื้นที่ข้างเคียง ซึ่งอยู่ในระหว่างการสืบสวนติดตาม สาเหตุและแรงจูงใจคาดว่าอาจจะเกิดจากความเมาประกอบกับแค้นที่ถูกดำเนินคดีจนออกจากราชการ ส่วนระเบิดที่ใช้ในการก่อเหตุต้องรอเจ้าหน้าที่ EOD เข้าเก็บกู้ให้ปลอดภัยก่อนจะตรวจสอบว่าเป็นระเบิดจากที่ใด.

คุณกำลังดู: ตร.อุบลฯ เร่งล่ามือปาบึมใส่บ้านคู่กรณี 7 ลูก เจ็บ 3 ราย คาดฝีมืออดีต ตร.

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2375661

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด