ตร.ต่อสายหาเจ้าของร้าน จยย.พา 3 สาวประเภทสองมาขอขมาต่อองค์หลวงพ่อพุทธโสธร

ตร.ต่อสายหาเจ้าของร้าน จยย.พา 3 สาวประเภทสองมาขอขมาต่อองค์หลวงพ่อพุทธโสธร

รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ติดต่อเจ้าของร้านจำหน่าย จยย.เพื่อให้นำ 3 สาวประเภทสองมาขอขมาต่อหน้าองค์หลวงพ่อพุทธโสธรแล้ว ส่วนคดีความโดนดำเนินคดี ผิดฐานการกระทำการขายหน้าต่อธารกำนัล


จากกรณีที่กลุ่มสาวประเภทสองมาถ่ายคอนเทนต์วาบหวิวคู่กับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อดังบริเวณหน้าพระอุโบสถหลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.เมืองฉะเชิงเทรา วานนี้ (17 พ.ย.65) ทำให้เป็นกระแสที่พูดถึงความไม่เหมาะสมเป็นวงกว้างของชาวพุทธและคนแปดริ้ว ทำให้ช่วงค่ำของวันเดียวกัน นายณฐฤทธิ์ หนุนพระเดช แอดมินเพจ “ท็อป เรารักแปดริ้ว” ได้เดินทางไปกราบพระราชภาวนาพิธาน เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา เจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหาร พร้อมพูดคุยกับคณะกรรมการวัดโสธร ซึ่งมีความไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงขออนุญาตเป็นตัวแทนของชาวแปดริ้ว เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่แต่งตัวไม่เหมาะสม เหยียบย่ำศรัทธาของชาวพุทธและคนแปดริ้ว ก่อนเดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา แจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.ธนวัฒน์ ทองเจริญ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เพื่อให้สืบสวนหาผู้กระทำผิดทั้ง 6 คน มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กระทั่งบรรยากาศของพ่อค้าแม่ค้าหน้าวัดโสธรเริ่มคุกรุ่น บรรดาพ่อค้าแม่ค้าไม่พอใจพฤติกรรมที่วัยรุ่นกลุ่มนี้ ออกมาขอโทษโดยการอัดคลิป ระบุรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งชาวบ้านและพ่อค้าแม่ค้าต้องการให้ วัยรุ่นกลุ่มนี้มาจุดธูปขอขมาหน้าองค์หลวงพ่อพุทธโสธร เพราะการกระทำแบบนี้เหมือนเหยียบย่ำคนไทยทั้งประเทศ และต้องให้พ่อค้าแม่ค้ารู้ว่ามาขอโทษแล้ว ไม่งั้นตอนนี้พ่อค้าแม่ค้ารู้สึกเดือดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ล่าสุด ช่วงเที่ยงวันนี้ (18 พ.ย.65) ที่ห้องสืบสวนตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา พ.ต.ท.อธิษฐ์ พิสิษฐ์กูล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังเจ้าของร้านขายรถจักรยานยนต์ (เกียรติยานยนต์) ที่ได้ว่าจ้างกลุ่มสาวประเภทสองมาถ่ายคอนเทนต์ ซึ่งการโทรศัพท์ติดต่อนี้เจ้าของร้านยินดีและจะรีบดำเนินการนำพา กลุ่มสาวประเภทสองทั้งสามคน มาทำการขอขมาต่อองค์หลวงพ่อพุทธโสธร ซึ่งจะมีการนัดหมายวันและเวลากันอีกครั้ง ส่วนทางด้านของคดีความ คงต้องนำทั้งสามคนนี้ ส่งต่อพนักงานสอบสวนข้อเท็จจริง

ผกก.สส.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา กล่าวด้วยว่า เบื้องต้น จะมีความผิดตามมาตรา 388 เป็นการกระทำการขายหน้าต่อธารกำนัล หรือกระทำการโดยลามก เป็นอัตราโทษปรับคดีลหุโทษ ปรับตามคดีอาญา 500 บาท แต่จุดประสงค์ที่สำคัญของพี่น้องชาวแปดริ้วและชาวพุทธคือ ต้องการให้ทั้ง สามคนนี้เดินทางมาไหว้ขอขมา สิ่งที่พลาดพลั้ง ล่วงเกินต่อหลวงพ่อโสธร เพื่อสร้างความสบายใจให้กับชาวแปดริ้วทุกๆ คน.

คุณกำลังดู: ตร.ต่อสายหาเจ้าของร้าน จยย.พา 3 สาวประเภทสองมาขอขมาต่อองค์หลวงพ่อพุทธโสธร

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/east/2556466

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด