ตร.เตรียมปิดสำนวนเหยื่อรายแรก -ออกหมายจับ "ปริญญ์" สัปดาหน้า

รอง ผบช.น. ยันคดี “ปริญญ์” ไม่มีนายพลแทรกแซง แค่ผู้เสียหายปรึกษาข้อกฎหมาย คาด "ทนายตั้ม" เข้าใจผิด เตรียมปิดสำนวนคดีแรกต้นเรื่องเร็วๆนี้ รอผลนิติวิทยาศาสตร์-พิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องหา เตรียมออกหมายจับ“ปริญญ์”สัปดาห์หน้า

ตร.เตรียมปิดสำนวนเหยื่อรายแรก -ออกหมายจับ "ปริญญ์" สัปดาหน้า

22 เม.ย.2565สน.ลุมพินี พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น.ดูแลด้านกฎหมายและคดี เข้าติดตามสำนวนคดี หญิงผู้เสียหายหลายสิบราย เข้าแจ้งความเอาผิด นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคการเมืองใหญ่ ในข้อหา กระทำอนาจารฯ และข่มขืนกระทำชำเรา โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง

พล.ต.ต.ไตรรงค์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้เสียหายในคดีทั้งหมด 15 ราย แบ่งเป็นคดีข่มขืน 3 ราย อนาจาร 7 ราย ข่มขืนและอนาจาร 1 ราย อนาจารและพรากผู้เยาว์ 1 ราย ขาดอายุความ 1 ราย คดีต่างประเทศ 1 ราย และกำลังพิจารณาว่าคดีขาดอายุความหรือไม่ 1 ราย ซึ่งคดีที่ สน.ลุมพินี มี 9 ราย โดยมีคดีของผู้เสียหายที่มีคลิปเสียงการสนทนากับผู้ต้องหา ซึ่งตอนแรกผู้เสียหายประสงค์ให้การเป็นพยานเท่านั้น เพราะได้รับการชดใช้มาส่วนหนึ่งแล้ว แต่ตำรวจพิจารณาแล้วเป็นคดีที่ยอมความไม่ได้ จึงกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อรับเป็นคดี

ส่วนกรณีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม อ้างว่ามีนายตำรวจยศพลตรี เข้ามาแทรกแซงคดีนั้น รอง ผบช.น.กล่าวว่า วานนี้ พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี ได้คุยกับมารดาผู้เสียหายในคดีแรก ยังยืนยันที่จะดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ซึ่งตำรวจนายนี้เป็นข้าราชการบำนาญเกษียญราชการ ที่ฝ่ายผู้เสียหายมีความเคารพนับถือและรู้จักมานาน

พล.ต.ต.ไตรรงค์บอกอีกว่า การพูดคุยเป็นเพียงการสอบถามเรื่องข้อกฎหมาย ยืนยันว่าอดีตตำรวจนายนี้ไม่เคยมายุ่งเกี่ยวกับคดีหรือแม้แต่ติดต่อพนักงานสอบสวนเข้ามา โดยฝ่ายผู้เสียหายยังคงเชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจ ยังไม่มากลับคำให้การหรือถอนการแจ้งความ เพียงแต่ต้องการความเป็นส่วนตัว เชื่อว่าทนายตั้มอาจเข้าใจผิด

“ยืนยันว่า นับตั้งแต่รับคดีวันแรก ไม่มีใครเข้ามายุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานหรือกดดันการทำงานของตำรวจ ซึ่ง ผบ.ตร.กำชับให้ทำงานด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม รวดเร็วและรอบคอบ โดยคดีแรกที่รับไว้ จะปิดสำนวนได้ในเวลาไม่นาน เพียงแต่รอหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และการพิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องหา โดยในสัปดาห์หน้าจะมีความคืบหน้าในการขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติม” รอง ผบช.น.กล่าว

คุณกำลังดู: ตร.เตรียมปิดสำนวนเหยื่อรายแรก -ออกหมายจับ "ปริญญ์" สัปดาหน้า

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1000508

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด