ตร.ตามแกะรอย 4 พ่อแม่ลูก เจ้าของเต็นท์รถมือสอง ยันกระบะได้มาถูกต้อง

ตร.ตามแกะรอย 4 พ่อแม่ลูก เจ้าของเต็นท์รถมือสอง ยันกระบะได้มาถูกต้อง

ตร.พรหมพิราม ตามแกะรอยกระบะพ่อแม่ลูก 4 คน หลังหายไปก่อนสงกรานต์ โดยตรวจวงจรปิดที่ปั๊มน้ำมันจุดพบครั้งสุดท้าย แต่ภาพถูกบันทึกทับแล้ว ขณะที่เจ้าของเต็นท์รถที่ซื้อรถกระบะต่อ ยันได้มาถูกกฎหมาย

กรณี นายนิรุตน์ บุญชู อายุ 41 ปี, น.ส.นฤมล เพ็ชรบุญมี อายุ 41 ปี ภรรยา, ด.ช.นฤเบศก์ บุญชู อายุ 12 ปี และ ด.ญ.หริญดา บุญชู อายุ 7 ปี อยู่ ต.บ้านไร่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ได้หายออกจากบ้านที่ อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย รวม 15 วัน ทางญาติเป็นห่วง ลูกสาวคนโตร้องอยากเจอพ่อแม่และน้อง และพบว่ารถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน บพ 3053 สุโขทัย ที่เป็นพาหนะในการเดินทาง มีการซื้อขายที่เต็นท์รถมือ 2 จ.อุดรธานี ต่อมาพบว่ามีการทำสัญญาซื้อขายรถกระบะภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.เขื่อนนเรศวร อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก

ล่าสุดเช้านี้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ได้ร่วมลงพื้นที่แกะรอยและตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมัน เพื่อใช้เป็นหลักฐานสำคัญในการคลี่คลายคดี เบื้องต้นจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในปั๊ม พบว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 เมษายน แต่ได้ถูกบันทึกทับไปแล้ว เริ่มบันทึกใหม่วันที่ 9 เม.ย. จึงไม่สามารถดูย้อนหลังเหตุการณ์ได้ ขณะนี้ทางปั๊มได้ติดต่อฝ่ายเทคนิค เพื่อที่จะดึงข้อมูลในวันเกิดเหตุเพื่อมาดูอีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ทางตำรวจชุดสืบสวนจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่ามีผู้ขับรถยนต์มารับทั้ง 4 คนออกไปจากปั๊มน้ำมัน ก่อนจะหายตัวไปไม่สามารถติดต่อได้ในที่สุด

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามเต็นท์รถในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งติดต่อซื้อรถกระบะคันนี้ไป ให้ข้อมูลว่า ได้ขายต่อไปยังเต็นท์รถอีกแห่งแล้วที่จังหวัดอุดรธานี ทางเต็นท์ซื้อขายมาอย่างถูกต้อง ส่วนประเด็นอื่นๆ ซึ่งเป็นสิทธิส่วนบุคคลของผู้ขาย ทางเต็นท์ไม่ขอให้ข้อมูลแต่อย่างใด

ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่เต็นท์รถมือ 2 โชคทวีเจริญยนต์กรุ๊ป ถนนเลย-เชียงคาน เยื้องสำนักงานขนส่ง จ.เลย ต.นาอ้อ อ.เมืองเลย พบนายณัฐวุฒิ คำรักเกียรติเจริญ อายุ 33 ปี เจ้าของเต็นท์รถ เล่าว่า หลังทราบข่าวตกใจมาก ตนเองซื้อรถคันดังกล่าวมาจากนายประกิต พ่อค้ารถมือ 2 ที่ จ.สมุทรปราการ โดยซื้อขายกันในเฟซบุ๊กและกลุ่มไลน์ หลังตกลงซื้อขายกัน ก็ได้ขายต่อไปยังเต็นท์รถที่ จ.อุดรธานี โดยส่งมอบรถที่ จ.ลพบุรี จากนั้นส่งต่อไปยังเต็นท์รถที่ จ.อุดรธานี ทันที

นายประกิตซื้อต่อมาจากพ่อค้าเต็นท์รถมือ 2 โดยนายประกิตเป็นมือ 2 ที่ซื้อมา จากนั้นมาขายต่อให้ตนเองเป็นมือที่ 3 และตนเองขายต่อไปยังเต็นท์รถมือ 2 ที่ จ.อุดรธานี เป็นมือที่ 3 ซึ่งมีหลักฐานการซื้อขายถูกต้องตามกฎหมาย และไม่เคยพบกับเจ้าของรถ และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด จึงขอความเป็นธรรมมาด้วย.

คุณกำลังดู: ตร.ตามแกะรอย 4 พ่อแม่ลูก เจ้าของเต็นท์รถมือสอง ยันกระบะได้มาถูกต้อง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/north/2373407

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด