ตร.ไซเบอร์ เร่งรัดตามคดี "มาเก๊า 888" พยายามทุกทางให้ผู้ต้องหามามอบตัว

ตร.ไซเบอร์ เร่งรัดตามคดี "มาเก๊า 888" พยายามทุกทางให้ผู้ต้องหามามอบตัว

ผบช.สอท. เผย คดีมาเก๊า 888 จากนี้จะมีตรวจค้นอีกหลายจุด รวบรวมหลักฐานป้องกันผู้ต้องหาสู้คดี ควบคู่กับกดดันให้คนที่อยู่นอกประเทศมามอบตัว ขณะที่คำให้การซิโก้มีประโยชน์ ส่วนมายส์ขอพบ ตร. 10 ก.พ.

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 66 ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต. ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เข้าร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดี เปิดยุทธการ มาเก๊า 888 (macau888) โดยใช้เวลาประชุมกว่า 2 ชั่วโมง

หลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.ท.วรวัฒน์ เปิดเผยว่า การประชุมวันนี้เป็นการประชุมเพื่อติดตามผลการเข้าปฏิบัติการตรวจค้นเมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา รวมถึงการซักถามพยานและผู้ต้องหา เพื่อจะรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป และหลังจากนี้จะมีการเข้าตรวจค้นเพิ่มเติมอีกหลายจุด เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมให้แน่นหนามากขี้น ป้องกันผู้ต้องหาต่อสู้คดี โดยจะดำเนินการไปตามขั้นตอนอีกหลายอีพี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะพยายามทุกทาง แม้ตัวผู้ต้องหาจะอยู่ต่างประเทศ แต่ก็จะปฏิบัติการอย่างต่อเนื่องเพื่อกดดันให้ผู้ต้องหามามอบตัว โดยหากอยู่ต่างประเทศก็สามารถดำเนินการออกหมายจับได้

พร้อมยืนยันว่า ตำรวจไม่ได้มีส่วนในการช่วยเหลือผู้ต้องหาให้หลบหนี เพราะตั้งแต่ดิว อริสรา โพสต์เรื่องดังกล่าว กลุ่มผู้ต้องหาก็มีความเคลื่อนไหวหลบหนีทันที ส่วนการสอบปากคำผู้ต้องหาและพยานที่จับกุมตัวทั้ง 2 คน ให้การที่เป็นประโยชน์มาก โดยบอกว่าเป็นคนสนิทของกลุ่ม และแม้จะให้การปฏิเสธว่าเป็นเพียงแค่ผู้เล่น ก็เป็นประโยชน์ว่ามีการเล่นจริง

ด้าน พล.ต.ต.วิวัฒน์ กล่าวว่า สำหรับนายณพมนัส สังขทรัพย์ หรือมายส์ อายุ 39 ปี ผู้ดูแลการเงินของเว็บพนันออนไลน์ "มาเก๊า 888" เจ้าของบริษัทเครื่องดื่มชูกำลังที่ตำรวจได้เข้าตรวจค้นเมื่อวานนี้และหุ้นส่วนอีกคน ขณะนี้ทั้ง 2 คนอยู่ที่ประเทศฮ่องกง ซึ่งได้เดินทางไปพักผ่อนอยู่แล้วก่อนหน้านี้ แต่ล่าสุด นายมายส์ได้ส่งคนมาประสานกับตำรวจ ว่าจะเข้าพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้ แต่ยังไม่ได้ประสานมาด้วยตนเองอย่างเป็นทางการ

ส่วน พี่น้อง 4 บ. จะมีความเชื่อมโยงกับขบวนการนี้หรือไม่ อยู่ระหว่างการสืบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน แต่ยอมรับว่ามีความเกี่ยวพันกัน แต่เรื่องเส้นทางการเงิน ยังตอบไม่ได้ ต้องรอผลการตรวจสอบจากธนาคาร ส่วนเรื่องหมายจับ ขณะนี้ ยังไม่ขอเปิดเผยว่ามีใครบ้าง ขอให้อยู่ในการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป.

คุณกำลังดู: ตร.ไซเบอร์ เร่งรัดตามคดี "มาเก๊า 888" พยายามทุกทางให้ผู้ต้องหามามอบตัว

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2621210

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด