ตร.สหรัฐฯ เร่งหาเหตุจูงใจ กราดยิงสยอง ดับ 10 ศพ มือปืนยิงตัวตายในรถตู้

ตร.สหรัฐฯเร่งหามูลเหตุจูงใจ เหตุกราดยิงสะเทือนขวัญที่เมืองมอนเทอเรย์ พาร์ก ดับ 10 ศพ จนท.เผยชื่อชายต้องสงสัย เป็นคนเชื้อสายเอเชีย วัย 72 และต่อมาได้ชิงปลิดชีพ ยิงตัวตายในรถตู้

ตร.สหรัฐฯ เร่งหาเหตุจูงใจ กราดยิงสยอง ดับ 10 ศพ มือปืนยิงตัวตายในรถตู้

ตร.สหรัฐฯ เร่งสืบหามูลเหตุจูงใจ เหตุกราดยิงสะเทือนขวัญที่เมืองมอนเทอเรย์ พาร์ก ดับ 10 ศพ จนท.เผยชื่อชายต้องสงสัย เป็นคนเชื้อสายเอเชีย วัย 72 และต่อมาได้ชิงปลิดชีพ ยิงตัวตายในรถตู้

เมื่อ 23 ม.ค. 2566 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุเหตุกราดยิง ที่ ‘สตาร์ บอลรูม แดนซ์ สตูดิโอ’ ในเมืองมอนเทอเรย์ พาร์ก ใกล้นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ขณะมีผู้คนหลายพันคนฉลองเทศกาลตรุษจีนในเมือง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 ศพ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 22 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่น จนนับเป็นเหตุกราดยิงสังหารหมู่ครั้งร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ยุคใหม่ของรัฐแคลิฟอร์เนีย

เจ้าหน้าที่สำนักงานนายอำเภอในนครลอสแอนเจลิส ได้เปิดเผยชื่อชายผู้ต้องสงสัยก่อเหตุกราดยิงครั้งนี้แล้ว มีชื่อว่า นาย Huu Can Tran เป็นคนเชื้อสายเอเชีย อายุ 72 ปี และทางการได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยสวาต (SWAT) มาทุบกระจกรถตู้สีขาวคันหนึ่ง และได้พบชายต้องสงสัยก่อเหตุกราดยิง ได้นอนจมกองเลือด เสียชีวิตอยู่ภายในรถตู้สีขาวซึ่งเป็นของเขาเอง เนื่องจากใช้ปืนยิงตัวตาย

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่สอบสวนสหรัฐฯ ยังไม่ระบุมูลเหตุจูงใจที่ทำให้ชายต้องสงสัยรายนี้ก่อเหตุกราดยิงอย่างเหี้ยมโหด จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 10 ศพ และบาดเจ็บนับ 10 คน ซึ่งในจำนวนนี้ 7 คนยังรักษาที่โรงพยาบาล อีกทั้ง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเขามีปืนกี่กระบอกที่นำมาใช้กราดยิง แต่ตำรวจสหรัฐฯ ได้ยึดปืนสั้นกึ่งอัตโนมัติ 1 กระบอก และปืนพกอีก 1 กระบอก ที่ผู้ต้องสงสัยใช้ก่อเหตุ

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า มือปืนรายนี้ได้ขับรถหลบหนีไป หลังก่อเหตุกราดยิงที่ ‘สตาร์ บอลรูม แดนซ์ สตูดิโอ’ ในเมืองมอนเทอเรย์ พาร์ก และยังพยายามจะไปก่อเหตุกราดยิงที่ แดนซ์ สตูดิโอ แห่งที่ 2 ซึ่งอยู่ใกล้เมืองอัลฮัมบราด้วย เดชะบุญที่มีพลเมืองดีสามารถแย่งปืนจากชายต้องสงสัยได้ ทำให้เขาขับรถหลบหนีไป ก่อนต่อมา ชายต้องสงสัยรายนี้ได้ยิงตัวตายในรถตู้สีขาวของเขาเอง

เจ้าหน้าที่ปิดล้อมบริเวณที่เกิดเหตุกราดยิงสังหารหมู่ในเมืองมอนเทอเรย์ พาร์ก ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 ศพ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 21 ม.ค. 2566 ตามเวลาท้องถิ่น
เจ้าหน้าที่ปิดล้อมบริเวณที่เกิดเหตุกราดยิงสังหารหมู่ในเมืองมอนเทอเรย์ พาร์ก ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 ศพ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 21 ม.ค. 2566 ตามเวลาท้องถิ่น

ทั้งนี้ เมืองมอนเทอเรย์ พาร์ก อยู่ห่างจากนครลอสแอนเจลิส ไปทางตะวันออกประมาณ 7 ไมล์ หรือประมาณ 11 กิโลเมตร ถือเป็นเมืองที่มีคนเชื้อสายเอเชียอาศัยอยู่จำนวนมาก และก่อนเกิดเหตุได้มีประชาชนหลายพันคนมาฉลองเทศกาลวันตรุษจีน ในเมืองมอนเทอเรย์ พาร์ก

ที่มา : CNN, BBC

คุณกำลังดู: ตร.สหรัฐฯ เร่งหาเหตุจูงใจ กราดยิงสยอง ดับ 10 ศพ มือปืนยิงตัวตายในรถตู้

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/2610010

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด