ตร.รวบเด็กเชียร์แขกซอยบางลา ชักปืนแบลงค์กันยิงข่มขู่ นทท.ต่างชาติ

ตร.รวบเด็กเชียร์แขกซอยบางลา ชักปืนแบลงค์กันยิงข่มขู่ นทท.ต่างชาติ

ตร.ภูเก็ต รวบหนุ่มเชียร์แขกซอยบางลาซ่า ใช้ปืนแบลงค์กันยิงข่มขู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ก่อนนำตัวไปค้นบ้านพัก และแจ้งข้อหาพร้อมคุมตัวส่งดำเนินคดี

จากกรณีเมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้ (22 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ สภ.ป่าตองได้รับแจ้งเหตุ จากศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ภ.จว.ภูเก็ต ว่ามีเหตุหนุ่มเชียร์แขกใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงข่มขู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ในซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ขอให้ไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุด้วย

หลังรับแจ้งได้รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายกิตติพงศ์ หรือแบงค์ จันทวงศ์ อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนแบลงค์กัน ยิงข่มขู่ชาวต่างชาติจริง

ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น. พ.ต.อ.พีระพงษ์ ฉายอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต รักษาการ ผกก.สภ.ป่าตอง และพ.ต.ท.เอกชัย ศิริ สว.ส.ทท.3 กก.2 บก.ทพ.3 ได้รับการประสานจากนายกิตติพงศ์ หรือแบงค์ ติดต่อขอเข้ามอบตัวโดยนัดพบเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมบริเวณ ร้านขายน้ำข้างมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ต.กะทู้ อ.กะทู้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมดังกล่าว ได้แสดงตัวและขออนุญาตตรวจค้นตัว นายกิตติพงค์ หรือแบงค์ โดยก่อนการตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ใจและให้นายกิตติพงศ์ตรวจสอบจนเป็นที่พอใจแล้ว จึงได้ทำการตรวจค้น โดยจากการตรวจค้นพบของกลาง อาวุธปืนแบลงค์กัน ชนิดลูกโม่ จำนวน 1 กระบอก ลูกกระสุนปืนแบลงค์กันใช้งานแล้ว จำนวน 1 นัดพบในกระเป๋าซึ่งสะพายอยู่

จากการสอบสวน นายกิตติพงศ์ ได้รับว่าเป็นปืนของตนที่ใช้ในการข่มขู่ชาวต่างชาติจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัว จากนั้นนำตัวนายกิตติพงศ์ เข้าตรวจค้น ภายในบ้านเช่าเลขที่ 57 ซอยมณีทอง ถ.ราชปาทานุสรณ์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต พบเสื้อยืดแขนยาวสีขาว จำนวน 1 ตัว และกางเกงขายาวสีขาว ยี่ห้อ LEE จำนวน 3 ตัว วางในตะกร้าผ้าภายในห้อง ซึ่งนายกิตติพงศ์ รับว่าเป็นชุดที่สวมใส่ในขณะก่อเหตุจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดไว้ และแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบและควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณกำลังดู: ตร.รวบเด็กเชียร์แขกซอยบางลา ชักปืนแบลงค์กันยิงข่มขู่ นทท.ต่างชาติ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2375001

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด