ตร.ภาค 2 รวบ "สารวัตรหมึก" พร้อมสมุน ตั้งแก๊งบุกปล้นบ้านชาวจีน

ตร.ภาค 2 รวบ "สารวัตรหมึก" พร้อมสมุน ตั้งแก๊งบุกปล้นบ้านชาวจีน

ตร.ภาค 2 บุกรวบ "สารวัตรหมึก" สังกัด กอ.รมน. พร้อมสมุนอีก 2 ตั้งแก๊งปล้นบ้านเศรษฐีชาวจีน แลกเงินค่าจ้าง 15 ล้านบาท ก่อนนำตัวส่งฝากขังศาลพัทยา

จากกรณี พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารณชัย ผบช.ภ.2 ได้นำทีมจับกุมแก๊งคนร้ายจำนวน 7 คน ใช้รถยนต์ 4 คัน ก่อเหตุ แอบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถือหมายค้นปลอม บุกบ้านหรูของเศรษฐีชาวจีนในพื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนจับคนในบ้านมัดมือ-เท้า ข่มขู่บังคับเปิดตู้เซฟนิรภัยปล้นทรัพย์เงินสดจำนวน 700,000 บาท ทองคำรูปพรรณ 7 บาท และอาวุธปืน ขนาด 11 มม. พร้อมเครื่องกระสุน โดยคนร้ายทั้งหมด ให้การซัดทอดว่า ได้รับว่าจ้างมาจากลูกพี่ชื่อ นายตุลย์ และนายหมึก และนายโจ ให้จัดทีมเข้าทำการปล้นบ้านชาวจีน เนื่องจากเชื่อว่าเก็บเงินสดไว้ในบ้านประมาณ 200-400 ล้านบาท และถ้าหากพวกทำงานสำเร็จจะได้ค่าจ้างจำนวน 15 ล้านบาท ซึ่งเหตุเกิดวันที่ 11 ธ.ค. ที่ผ่านมา ก่อนจะสามารถตามจับแก๊งปล้นได้ วันที่ 21 ธ.ค. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 4 ม.ค. มีรายงานว่า พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารณชัย ผบช.ภ.2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภ.2 และชุดสืบสวน ได้แกะรอยจนสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาแก๊งปล้นบ้านชาวจีนได้เพิ่มเติมอีก 3 ราย ประกอบด้วย 1. พ.ต.ต.อัครพัณณ์ ดิษฐกวี อายุ 41 ปี หรือสารวัตรหมึก สังกัด กอ.รมน.จับได้ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งย่านทุ่งสองห้อง กรุงเทพมหานคร 2. นายภาสวร จันทรางศุ อายุ 42 ปี หรือตุลย์ จับได้ที่พระโขนง 3. นายวีรภัสส์ ภักดีจิราวัจน์ อายุ 48 ปี หรือโจ จับได้ที่บางขุนเทียนตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ในข้อกล่าวหา ร่วมกันเป็นผู้ใช้ให้กระทำความผิดปล้นทรัพย์, ร่วมกันแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานและกระทำการเป็นเจ้าพนักงาน, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น

สำหรับ ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้ถูกตำรวจสืบสวนภาค 2 แกะรอยติดตามจับกุมตัวได้ในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร ก่อนจะถูกนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ ตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค. ที่ผ่านมา ก่อนช่วงสายวันนี้ พนักงานสอบสวน ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งฝากขังยังศาลจังหวัดพัทยา

เบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งหมดยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ขณะที่ชั้นศาลเบื้องต้นยังไม่มีการให้ประกันตัวกลุ่มผู้ต้องหาแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ตำรวจสืบสวนภาค 2 ได้ทำงานกันอย่างหนัก เพื่อสืบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ และหลักฐานเพิ่มเติม เนื่องจากตัวผู้ต้องหาเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ และถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมีการแถลงข่าวปิดคดีนี้อย่างแน่นอน.

คุณกำลังดู: ตร.ภาค 2 รวบ "สารวัตรหมึก" พร้อมสมุน ตั้งแก๊งบุกปล้นบ้านชาวจีน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2594473

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด