ตร.จ่อออกหมายจับ ลูกสารวัตรกำนัน ต.ตกพรม โจรลักทุเรียนชาวสวนบ้านตกพรม

ตร.จ่อออกหมายจับ ลูกสารวัตรกำนัน ต.ตกพรม โจรลักทุเรียนชาวสวนบ้านตกพรม

ตำรวจ สภ.ตกพรม รู้ตัวคนร้ายแก๊งลักทุเรียนของชาวสวนที่ บ้านตกพรม อ.ขลุง จ.จันทบุรี เป็นลูกชายสารวัตรกำนัน ต.ตกพรม กำลังรวบรวมพยานหลักฐานขอออกหมายจับ หลังได้ตัวผู้ร่วมแก๊งได้ 1 ราย กันเป็นพยาน

กรณีที่ทุเรียนของชาวสวนพื้นที่ บ้านตกพรม อ.ขลุง จ.จันทบุรี และพื้นที่ ต.ประณีต อ.เขาสมิง จ.ตราด หายเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา สร้างความเสียหายให้กับชาวสวนหลายแสนบาท ทำให้ชุดสืบสวนของ สภ.ตกพรม และ สภ.เขาสมิง ต่างเร่งลงพื้นที่ทำการสืบสวนจนรู้เบาะแส โดยเริ่มจากของกลางคือรถจักรยานยนต์ และรถเข็นของคนร้าย ที่ใช้ในการก่อเหตุ

พ.ต.ท. ม.ล.กษิภัท จรูญโรจน์ สวญ.สภ.ตกพรม อ.ขลุง จ.จันทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ตกพรม เดินทางมาตรวจสอบหลักฐานหาร่องรอยคนร้ายที่ขโมยทุเรียนจากสวนของ นายสว่าง ชื่นอารมณ์ ที่ ต.ประณีต อ.เขาสมิง จ.ตราด และสวนของ นายประสิทธิ์ ผลออนันต์ หลังจากติดตามจับคนร้ายหลบหนีจากเขต ต.ประณีต อ.เขาสมิง เข้าไปในเขต สภ.ตกพรม อ.ขลุง จ.จันทบุรี แต่คนร้ายหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถยึดรถจักรยานยนต์สีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถเข็นไว้ได้ จึงยึดไว้เป็นหลักฐานไว้ที่ สภ.ตกพรม

เจ้าหน้าที่ทราบในเวลาต่อมาว่า ผู้ต้องสงสัยจะเป็นคนร้ายรายนี้คือ นายพุทธสงกรานต์ ขนันแข็ง หรือ (จอน) อายุ 34 ปี ชาวบ้าน ม.7 ต.ตกพรม อ.ขลุง จ.จันทบุรี เป็นบุตรชายของ นายจะเด็จ ขนันแข็ง อายุ 59 ปี เป็นสารวัตรกำนัน ต.ตกพรม อ.ขลุง จ.จันทุบรี จึงไปพบนายจะเด็จที่บ้าน และทำการตรวจหาหลักฐาน พบนายจะเด็จเล่าให้ฟังว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นของตนเอง โดยนายจอน บุตรชายเป็นคนเอาไป จนป่านนี้ยังไม่กลับบ้าน และยังบอกด้วยว่าบุตรชายเคยต้องโทษคดีลักทรัพย์และอาวุธปืนมาแล้วเมื่อ 4-5 ปีก่อน จึงค่อนข้างมั่นใจว่าบุตรชายตนเองน่าจะมีส่วนร่วมกับการขโมยทุเรียนในครั้งนี้ จึงอยากให้บุตรชายมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือหากไม่ได้กระทำความผิดก็ให้มาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย หลังจากนั้นจึงให้เบอร์โทรศัพท์ของบุตรชายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามนายจอนจากเบอร์โทรศัพท์ดังกล่าว ทราบว่านายจอนมีพิกัดอยู่ที่บ่อตกปลาแห่งหนึ่งใน ต.ประณีต จึงติดตามไปตรวจสอบ แต่ไม่พบนายจอนแต่อย่างใด

ขณะที่ พ.ต.ท. ม.ล.กษิภัท กล่าวว่า สภ.ตกพรม สืบสวนจนทราบว่า คนกระทำความผิด คือ นายจอน หรือนายพุทธสงกรานต์ จากการตรวจสอบหลักฐานจากรถจักรยานยนต์ รถเข็นใช้ในการก่อเหตุ ซึ่งนายจอน หรือนายพุทธสงกรานต์ คาดว่า น่าจะมีเพื่อนร่วมกระทำความผิดประมาณ 2-3 คน หรือมากกว่า ส่วนการมีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งขโมยทุเรียนแก๊งอื่นนั้นจะต้องสืบสวนขยายผลต่อไป โดยพื้นที่การก่อเหตุมีทั้งในเขต ต.ตกพรม อ.ขลุง จ.จันทบุรี และ ต.ประณีต ต.สะตอ อ.เขาสมิง จ.ตราด และจะรวบรวมพยานหลักฐานในการขออำนาจศาลออกหมายจับนายจอนต่อไป

สวญ.สภ.ตกพรม กล่าวด้วยว่า ขอกำชับให้ชาวสวนเฝ้าระวังคนร้ายให้ดี เพราะช่วงนี้เป็นช่วงทุเรียนใกล้เก็บเกี่ยวได้ และให้ช่วยกันสังเกต หากพบรถยนต์ขนทุเรียนในเวลาดึกๆ ให้ตั้งข้อสังเกตไว้ก่อนว่าเป็นมิจฉาชีพขโมยทุเรียนแน่นอน ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำวรจชุดสืบสวน สภ.เขาสมิง สามารถจับกุมคนร้ายแก๊งลักตัดทุเรียนในสวนของ นายสว่าง ชื่นอารมณ์ได้อีก 1 ราย แต่จับได้จากการตรวจยาเสพติด ซึ่งก็เป็นคนงานในสวนผลไม้ของนายสว่างนั่นเอง โดยคนร้ายดังกล่าวสารภาพว่า ร่วมกับนายจอนในการขโมยทุเรียน โดยคอยชี้เป้าและเป็นสายให้คนร้ายเข้ามาขโมยทุเรียน จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำที่ สภ.เขาสมิง เบื้องต้นจะกันไว้เป็นพยานในคดีนี้ต่อไป.

คุณกำลังดู: ตร.จ่อออกหมายจับ ลูกสารวัตรกำนัน ต.ตกพรม โจรลักทุเรียนชาวสวนบ้านตกพรม

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2373642

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด