ชวนพัก “บ้านดินรักษ์โลก” โปรเจคสีเขียว Booking.com หนุนเที่ยวแบบยั่งยืน

Booking.com เปิดตัว ‘Grow Green Stay’ บ้านดินรักษ์โลกที่ไม่เหมือนใคร ตอบโจทย์คนไทยให้ท่องเที่ยวแบบยั่งยืนได้อย่างง่ายขึ้น เปิดจองออนไลน์ 7 ก.ย.นี้ พิเศษ 2 คู่เท่านั้นที่จะพิชิตโอกาสประเดิมเข้าพัก “บ้านดินรักษ์โลก” ก่อนใคร พร้อมเซตอาหารชุมชนกุฎีจีน

“เที่ยวยะลา” หรอยจังฮู้ ครบเครื่องทั้งเรื่องอาหารและสถานที่ท่องเที่ยว

“เที่ยวยะลา” ครานี้ครบทุกรส มีทั้ง “อาหาร” และ “ผลไม้” อาทิ ทุเรียนสะเด็ดน้ำ หลากหลายสายพันธุ์ ส้มโชกุน กล้วยหิน ฯลฯ หรอยจังฮู้ จากนั้นไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ชอบปิง“ผ้าสีมายา” เช็คอิน สตรีทอาร์ทเมืองยะลา หรือ Yala bird city street art

ทำไมต้องกิน “โปรตีน” และ “โปรตีนพืช” ของ “ชาววีแกน” มีอะไรบ้าง

“โปรตีน” เป็นหนึ่งในสารอาหารหลักที่ร่างกายต้องการ ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ โปรตีนพบมากในเนื้อสัตว์ทุกชนิด แต่สำหรับ “ชาววีแกน” ต้องพึ่ง “โปรตีนพืช” (Plant protein) กินจากไหน

โจ๊กสามย่าน ย้อนอดีตร้านเจ้าแรก 70 ปี กับ “เจ๊ย้ง” ทายาทมือต้มโจ๊กรุ่น 3

“โจ๊กสามย่าน” ร้านเจ้าแรกต้นตำรับอยู่ที่ไหน ฟังชัดๆ กับ “เจ๊ย้ง วรวรรณ” ทายาทรุ่น 3 “โจ๊กสามย่าน” หรือชื่อเดิม “ลี้เคียงไถ่” ย้อนบรรยากาศร้านบ้านไม้ข้างคณะบัญชี จุฬาฯ ยุคสามย่านยังเป็นวงเวียน แย้มเคล็ดลับทำไมหมูสับก้อนโตนุ่มเด้งหนึบ ใช้น้ำซุปอะไรต้มโจ๊ก

“สุดชิลล์” ที่ “เดอะบาร์ แอทเดอะเฮ้าส์ออนสาทร”

ชวนไปดื่มด่ำ “สุดชิลล์” ในบรรยากาศบ้านเก่าสไตล์นีโอโคโลเนียล ที่ “เดอะบาร์ แอทเดอะเฮ้าส์ออนสาทร” ปัจจุบัน อยู่ในการดูแลของโรงแรม W Bangkok นำเสนอเครื่องดื่ม 4 ยุค เต็มไปด้วยสีสันน่าลิ้มลอง

“อาหารไทย” Chef’s Table สุดปัง ที่ห้องอาหาร “เฟลอริช”

“อาหารไทย” โดย เชฟชัชษร ประทุมมา ชวนเปิดประสบการณ์ความอร่อยกับเมนู Chef’s Table 5 คอร์สที่ห้องอาหารเฟลอริช โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

“เหล้ากลั่น” จากภูมิปัญญาชาว "เม็กซิกัน" “บาคาโนรา-โซตอล-ไรซีญา”

"สุรากลั่น" จากภูมิปัญญาชาว "เม็กซิกัน" นอกจาก “เมซกาล” ยังมี “เหล้ากลั่น” อีก 3 ชนิดที่ดังไม่แพ้กัน คือ “บาคาโนรา-โซตอล-ไรซีญา” บางชนิดนำเข้ามาขายในเมืองไทย

ท่องเที่ยวฤดูฝน ภูค้อ นาแห้ว เดินป่าชมจุดชมวิวทะเลหมอกบรรยากาศสุดฟิน

ท่องเที่ยวฤดูฝน ภูค้อ นาแห้ว เดินป่าชมจุดชมวิวทะเลหมอกบรรยากาศสุดฟิน มีนักท่องเที่ยวติดต่อมาเพื่อการท่องเที่ยวเป็นประจำและที่นี่เปิดบริการตลอดทั้งปี

เจริญใจ 4 สไตล์ ไปกับ Charoen 43 Art & Eatery สีสันเจริญตาบนถนนเจริญกรุง

เปิดประตู 4 ร้านไลฟ์สไตล์โครงการ "Charoen 43 Art & Eatery" เติมไฟเติมใจไปกับคลับเฮาส์คนรักจักรยาน, ครีเอเตอร์ฮับและคาเฟ่แสงสวย, ห้องทำงานแสนสุขของชุติมา และ ห้องเสื้อของกุลยา

“คาร์นิวัลเมจิก” ธีมปาร์คคาร์นิวัลสไตล์ไทยที่เดียวในโลก สุดอลังการงบลงทุนกว่า 6,600 ล้านบาท!

เตรียมตัวไปเที่ยว คาร์นิวัลเมจิก งานคาร์นิวัลสไตล์ไทยที่ยิ่งใหญ่และสวยงามระดับโลกที่จังหวัดภูเก็ต

"Cup of Excellence" มาแล้ว ปักหมุด! ประกวดสุดยอด "กาแฟไทย"

"Cup of Excellence" หนึ่งในมหกรรมการแข่งขันประเมินคุณภาพกาแฟพิเศษที่มีชื่อเสียงที่สุดรายการหนึ่งของโลก จนเรียกได้ว่านี่คือออสการ์ของวงการกาแฟ กำลังจะมีการแข่งขันขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก เรียกว่าเป็น "Best of Thailand 2022" ถือเป็นการยกระดับ "กาแฟไทย"

“ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ” พิษณุโลก(คุณนา) แซ่บจี๊ด ไม่ต้องปรุง

“ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ” ร้านนี้ “รสเด็ด” ขายมากว่า 30 ปี กระดูกหมูเปื่อยนุ่ม หมูย่าง ตับ น้ำซุปปรุงมา “แซ่บจี๊ด” ตัดด้วยไข่ยางมะตูม นุ่มๆมันๆ ที่สำคัญ ผักบุ้งทอดกรอบ กร๊อบกรอบ และเกี๊ยวทอด ตักฟรีไม่มีเสียตังค์ “หมูหวานชวนชิม” แสนประทับใจ

“ไอคอนสยาม” ชวนท่องโลก "เมล็ดกาแฟ" ใน “ไอคอนิค คราฟต์ คอฟฟี่ เฟส”

งานดีสำหรับคอกาแฟ “ไอคอนิค คราฟต์ คอฟฟี่ เฟส” รวมร้านกาแฟแบรนด์ดังและ "เมล็ดกาแฟ" หลากหลาย ชิมกาแฟชมเวิร์คชอป ที่ “ไอคอนสยาม” วันนี้ถึง 7 กันยายน

“สตรีทฟู้ด” แชงกรีลา รวมร้านอร่อยสไตล์สตรีทกินในโรงแรม

“โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ” รวม “สตรีทฟู้ด” ร้านดังและร้านรางวัลมิชลินไกด์ ทั้งข้าวขาหมูเจริญแสงสีลม, เตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ, โจ๊กปรินซ์, ข้าวเหนียว ก.พานิช ฯลฯ ราคาเริ่มต้น 100 บาท ในวันเสาร์ที่ 3 ก.ย.

รีวิวที่เที่ยวตาก 3 วัน 2 คืน บุกถ้ำ เที่ยวน้ำตก ล่องแก่ง สัมผัสแหล่งอารยธรรมไทย-พม่า

รีวิวเที่ยวตาก ฉบับ 3 วัน 2 คืน ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ ทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม และงานคราฟต์สุดสร้างสรรค์

“เพชรบุรีมีมนตร์” เยือนถิ่น 3 วัง มหัศจรรย์เมือง 3 รส

ไปเยือนเพชรบุรี ถิ่น 3 วัง มหัศจรรย์เมือง 3 รส ที่ไม่ได้มีดีแค่ชายหาดสวยๆ แต่ยังมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ และมีเสน่ห์อื่นๆ อีกมากมาย ที่ใครไปก็ต้องหลงรัก

ยิ่งใหญ่สมการรอคอย “เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 22”

ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่แห่งปีของวงการอาหาร สำหรับงานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก “เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 22” รวมพลเชฟมิชลินสตาร์และเชฟชื่อดังจากทั่วโลก จัดโดยโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

ส่งความสุขความเจริญรุ่งเรือง ผ่านขนมไหว้พระจันทร์

ในเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่จะถึงนี้ “ขนมไหว้พระจันทร์” นอกจากจะใช้ประกอบประเพณีการไหว้พระจันทร์แล้ว ยังจะใช้มอบเป็นของขวัญเพื่ออวยพรให้ผู้รับมีความสุขและความเจริญ รุ่งเรืองอีกด้วย

"คเณศจตุรถี" สายมูไม่พลาดสักการะ พระคเณศ อายุ 1,200 ปีที่ปราจีนบุรี

ยังมีเวลา ช่วงเทศกาล "คเณศจตุรถี" สักการะ พระคเณศ อายุ 1,200 ปี ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ปราจีนบุรี วันนี้ถึง 9 กันยายน 2565

วันประสูติ "พระพิฆเนศ" ภูเก็ตจัดใหญ่ คนแห่ร่วมงานขอความเป็นสิริมงคลคึกคัก

หนึ่งเดียวในจังหวัดภูเก็ต! งานเฉลิมฉลองวันคล้ายวันประสูติองค์ "พระพิฆเนศ" สุดคึกคักชาวไทยเชื้อสายอินเดียและผู้ที่นับถือแห่ขอความเป็นสิริมงคลจำนวนมาก