ตร. ตรวจรถปิกอัพ ครอบครัว 4 ชีวิตหายตัวปริศนา พบเต็นท์ซื้อมาถูกต้อง

ตร. ตรวจรถปิกอัพ ครอบครัว 4 ชีวิตหายตัวปริศนา พบเต็นท์ซื้อมาถูกต้อง

ตำรวจอุดรฯ เข้าตรวจสอบรถปิกอัพ ของครอบครัว 4 ชีวิต ที่หายตัวปริศนา พบซื้อขายถูกต้องมือที่ 4 ยันเร่งหาพ่อแม่ลูกเพื่อพิสูจน์ความเป็นจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น

จากกรณีนายนิรุตน์ บุญชู อายุ 41 ปี พร้อมด้วยภรรยาคือ น.ส.นฤมล เพ็ชรบุญมี อายุ 41 ปี และด.ช.นฤเบศก์ บุญชู อายุ 12 ปี ด.ญ.หริญดา บุญชู อายุ 7 ปี ลูกชายและลูกสาว มีภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านเลขที่ 9/1 หมู่ 3 ต.บ้านไร่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ได้หายออกจากบ้านใน อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ทั้ง 4 คนขาดการติดต่อจากญาติๆ เป็นห่วงเป็นอย่างมาก รวมทั้งลูกสาวคนโตร่ำไห้อยากเจอพ่อแม่และน้องๆ โดยก่อนเดินทางนายนิรุตน์ได้แจ้งกับทางญาติว่า จะพากันไปเที่ยวแต่ไม่ทราบว่าไปที่ใด โดยใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน บพ 3053 สุโขทัย เป็นพาหนะในการเดินทาง และเดินทางออกจากบ้านมารวม 16 วัน ต่อมามีการไลฟ์สดขายรถปิกอัพคันดังกล่าวในเต็นท์รถยนต์มือสองในตัวเมืองอุดรธานี เมื่อวันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา และเจ้าของเต็นท์รถยืนยันผ่านเพจว่า ซื้อรถคันนี้มาอย่างถูกต้อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 21 เม.ย. 65 พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังตำรวจสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี และตำรวจสืบสวน ภ.จ.อุดรธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบบริษัทประเสริฐผลยูสด์คาร์ สาขาอุดรธานี เลขที่ 198 ม.6 ถ.มิตรภาพ อุดร-หนองคาย (ขาออก) ต.กุดสระ อ.เมืองอุดรธานี หลังได้รับการประสานจากตำรวจสืบสวน กก.ภ.จ.สุโขทัย พบนายนพพล พลรักษา หรือเฮียเพียว อายุ 30 ปี ผจก.บริษัทประเสริฐ์ผลยูสด์คาร์ สาขาอุดรธานี และพนักงานขาย นำตรวจสอบรถปิกอัพ ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีเทา ทะเบียน บพ 3053 สุโขทัย

พร้อมกับนำหลักฐาน สัญญาการซื้อขายออกมาให้ตรวจสอบ โดยระบุซื้อต่อมาจาก นายณัฐวุฒิ คำรักเกียรติเจริญ อายุ 33 ปี ชาว ต.นาอ้อ อ.เมืองเลย จ.เลย ในราคา 42,2000 บาท เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 65 โดยให้พนักงานไปรับรถที่ จ.เลย ทำสัญญาซื้อขายกันอย่างถูกต้อง ก่อนนำมาให้พนักงานขายไลฟ์สดขายในวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา และเป็นการซื้อขายทอดกันมาเป็นมือที่ 4 และเชื่อว่าเป็นการซื้อขายรถกันอย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกครั้ง

นายนพพล พลรักษา หรือเฮียเพียว ผู้จัดการ เปิดเผยว่า ยืนยันว่า ซื้อรถคันนี้มาอย่างถูกต้อง มีเอกสารประกอบครบถ้วนชัดเจน มีรูปถ่ายของคุณนฤมล ประกอบหลักฐานในการซื้อขายกับเต็นท์รถที่รู้จักที่เป็นมือแรก แต่ไม่รู้ว่าซื้อขายกันที่ไหน เราซื้อรถมาจากคนที่ไว้ใจได้ ซื้อรถคันนี้มาในราคา 422,000 บาท รถคันนี้ทางเราได้มาเป็นมือที่ 4 แล้ว ไปรับรถมาเมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา อยากฝากถึงครอบครัวคุณนฤมลว่า อยากให้ออกมาให้ข่าวหรือให้ข้อมูลความจริงเกี่ยวกับรถคันนี้ ทางเต็นท์เราได้เพียงแค่ติดตามข้อมูลในการซื้อขายย้อนหลังได้เท่านั้น

"อยากให้คุณนฤมลพูดเรื่องนี้จะดีกว่า ตอนแรกที่ทราบข่าวทางเราก็ตกใจมาก แต่ในเงื่อนไขก็บอกอยู่แล้วว่า หากรถมีปัญหาโอนย้ายไม่ได้เราก็ยินดีรับรถคืน แต่รถคันนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไร สามารถซื้อขายได้ปกติ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้บริหารอีกครั้งหนึ่ง ว่าจะเอายังไงดีกับรถคันนี้ แต่ตนคิดว่าน่าจะไม่มีปัญหาใดๆ"

ด้าน พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเส้นทางการซื้อขายของรถคันนี้ในแต่ละมือ พบว่ามีความถูกต้องทั้งหมด เพื่อประกอบในการพิสูจน์ทราบต่อไปว่า จะมีความผิดทางอาญาอะไรหรือไม่ ทางตำรวจสุโขทัย มีการประสานข้อมูลกับทางเราอยู่ตลอด เบื้องต้นต้องประสานครอบครัวนี้ให้ได้ก่อน เพื่อพิสูจน์ความเป็นจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น ส่วนรถยนต์คันนี้มีเอกสารซื้อขายถูกต้องครบถ้วน ไม่มีปัญหาหรือเบาะแสอะไรเพิ่มเติม เบื้องต้นชุดสืบสวนได้นำเอกสารหลักฐานทั้งหมดเก็บไว้แล้ว จะได้ประสานข้อมูลต่อไปยังส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป.

คุณกำลังดู: ตร. ตรวจรถปิกอัพ ครอบครัว 4 ชีวิตหายตัวปริศนา พบเต็นท์ซื้อมาถูกต้อง

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2373230

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด