ตร.-ปค.ลุยปิดร้านเหล้านั่งชิล เปิดอยู่ในพื้นที่ ผับ "เมาน์เท่นบี" จี้ฝืนคําสั่งผู้ว่าฯ

ตร.-ปค.ลุยปิดร้านเหล้านั่งชิล เปิดอยู่ในพื้นที่ ผับ "เมาน์เท่นบี" จี้ฝืนคําสั่งผู้ว่าฯ

รอง ผบช.ภ.2 สนธิกำลังตำรวจ และฝ่ายปกครองเข้าตรวจค้นร้าน “NEVER LAND” ร้านเหล้านั่งชิลอยู่บนเนื้อที่เดียวกับผับมรณะ “เมาน์เท่น บี” ที่ถูก ผวจ.สั่งปิด 5 ปีหลังเกิดโศกนาฏกรรมสยองไฟไหม้สังเวย 26 ศพ เดิมชื่อร้าน “MOUNTAIN BAR & BISTRO” เจ้าของเดียวกัน แต่ให้คนอื่นเช่าเซ้งต่อเปลี่ยนชื่อร้านใหม่เพิ่งเปิดวันแรก สั่งให้ปิดบริการก่อนส่งเอกสารให้ทางจังหวัดตรวจสอบว่าเข้าข่ายผิดกฎหมายฝ่าฝืนคำสั่ง ผวจ.หรือไม่

จากโศกนาฏกรรมสะเทือนขวัญ เพลิงไหม้ผับ Mountain B (เมาน์เท่น บี) สถานบันเทิงเปิดใหม่ตั้งอยู่ปากซอยสุขุมวิท 99 หรือซอยเขาตาหมอน ถนนสุขุมวิท หมู่ 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 5 ส.ค. มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 13 ศพ เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลอีก 13 ศพ รวม 26 ศพ และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

หลังเกิดเหตุมีคำสั่งจาก ผวจ.ชลบุรี ให้ปิดผับ เมาน์เท่น บี เป็นเวลา 5 ปี ปรากฏว่าร้าน “MOUNTAIN BAR & BISTRO” ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกันได้เปลี่ยนชื่อร้านและเปิดให้บริการวันแรกเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 19 พ.ย. พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง รอง ผบช.ภ.2 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ นำกำลังตำรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสัตหีบ เข้าตรวจสอบภายในร้านที่เปลี่ยนชื่อเป็น NEVER LAND เพิ่งเปิดวันแรก เป็นร้านนั่งชิลจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และมีการแสดงดนตรีสด ตั้งอยู่ริมถนนพื้นที่เดียวกับผับเมาน์เท่น บี มีลูกค้าเข้ามานั่งในร้านเพียง 2 โต๊ะ และดนตรียังไม่เริ่มการแสดง เจ้าหน้าที่สั่งปิดให้บริการ ก่อนสุ่มตรวจปัสสาวะพนักงานร้านประมาณ 5-6 คนไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด

พล.ต.ต.นันทวุฒิกล่าวว่า ร้าน NEVER LAND เปิดเป็นร้านอาหารกำลังจะมีการแสดงดนตรีและจำหน่ายสุรา ประสานฝ่ายปกครองนำกำลังเข้าตรวจสอบตามคำสั่งของ ผวจ.ชลบุรี ที่มีคำสั่งปิดผับเมาน์เท่น บี เป็นเวลา 5 ปี ร้านดังกล่าวอยู่บริเวณเดียวกัน เบื้องต้นตำรวจขอความร่วมมือให้ปิดบริการไปก่อน พร้อมเชิญเจ้าของร้านไปที่ สภ.พลูตาหลวง เพื่อแสดงเอกสารทั้งหมด ถ้าตรวจสอบแล้วที่ตั้งร้านอยู่ในโฉนดเดียวกับผับเมาน์เท่น บี ก็ผิดตามคำสั่ง ผวจ.ชลบุรี วันนี้อะไรที่ผิดกฎหมายต้องดำเนินการอย่างเต็มที่และเฉียบขาด จะทำหนังสือพร้อมส่งเอกสารต่างๆถึงจังหวัดชลบุรีว่าการเปิดร้าน NEVER LAND เป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง ผวจ.ชลบุรี หรือไม่ ถ้ามีการกระทำผิดกฎหมาย ตำรวจจะดำเนินคดีอย่างเคร่งครัดและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ร้าน NEVER LAND เดิมทีคือร้าน MOUNTAIN BAR & BISTRO เจ้าของเดียวกับผับเมาน์เท่น บี ตั้งอยู่บนที่ดินผืนเดียวกัน ส่วนอาคารผับเมาน์เท่น บี ที่อยู่ด้านในห่างกันประมาณ 60 เมตรถูกรื้อถอนไปหมดแล้ว ภายหลังมีคนมาขอเช่าเซ้งร้าน MOUNTAIN BAR & BISTRO เปลี่ยนชื่อร้านใหม่และกลับมาเปิดอีกครั้งจนถูกตำรวจเข้าตรวจค้นและสั่งให้ปิดบริการไปก่อน ขณะที่เพจทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม โพสต์ข้อความว่า “วันนี้เมาน์เท่น บี เปิดร้านใหม่วันแรก เปลี่ยนชื่อใหม่ เจ้าของเดิม ไปสนุกกันได้” มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก จนเป็นที่มาให้ตำรวจเข้าตรวจสอบและทำหนังสือถึงทางจังหวัดว่าร้านดังกล่าวสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้หรือไม่

คุณกำลังดู: ตร.-ปค.ลุยปิดร้านเหล้านั่งชิล เปิดอยู่ในพื้นที่ ผับ "เมาน์เท่นบี" จี้ฝืนคําสั่งผู้ว่าฯ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/east/2558170

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด