"ตรีชฎา" สวน "ทิพานัน" รับความจริงให้ได้ "แม้ว-ปู" คือ ผู้นำที่คนไทยจดจำ

"ตรีชฎา" สวน "ทิพานัน" รับความจริงให้ได้ "แม้ว-ปู" คือ ผู้นำที่คนไทยจดจำ

"ตรีชฎา" สวน "ทิพานัน" รับความจริงให้ได้ "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" ผู้นำที่คนไทยจดจำ "ประยุทธ์" คือผู้นำที่บริหาร 8 ปีแล้ว หนี้ประเทศท่วม เหลื่อมล้ำเพิ่ม คนจนพุ่งสูงสุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย

วันที่ 18 พ.ย. นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นางสาวทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่าพรรคเพื่อไทยหวั่นไหวและหวาดกลัวกับความสำเร็จของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการจัดการประชุมเอเปกนั้น อยากให้นางสาวทิพานัน นำพาตัวเองออกมาจากฝันและรับความจริงให้ได้ว่า หลังเป็นนายกฯ มา 8 ปี ความนิยมของพลเอกประยุทธ์ นั้นเป็นอย่างไร จากผลโพลหลายสำนักพบว่า นางสาวแพทองธาร ชินวัตร แม้เพิ่งเข้าสู่การเมืองไม่นาน ยังเอาชนะใจประชาชนได้ทุกภูมิภาคของประเทศ คะแนนความเป็นผู้นำแซงพลเอกประยุทธ์ แบบไม่เห็นฝุ่น เพราะพี่น้องประชาชนสิ้นหวังแล้ว อยากได้ผู้นำคนใหม่ที่นำพาความหวังมาสู่ประเทศไทย อยากหลุดพ้นจากวงจรแห่งความตกต่ำนี้เต็มที่แล้ว

ส่วนที่นางสาวทิพานัน ระบุว่า พลเอกประยุทธ์ ไม่ได้มาจากเผด็จการ แต่มาจากการเลือกตั้งที่มีกติกาเดียวกันกับพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งปี 2562 นั้น ในคราวนั้นนางสาวทิพานันลงสมัคร ส.ส.แต่สุดท้ายประชาชนไม่ได้เลือกเข้ามา คงยังไม่เข้าใจว่า การมีที่มาจากการเลือกตั้งอย่างสง่างามนั้นเป็นอย่างไร และอาจจะยังไม่รู้ชัดแจ้งว่าแท้จริงแล้วพลเอกประยุทธ์ เป็นหัวหน้าคณะรัฐประหาร ทำการยึดอำนาจมาจากรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในปี 2557 ซึ่งนางสาวยิ่งลักษณ์ มาจากการเลือกของพี่น้องประชาชน เช่นเดียวกับ ดร.ทักษิณ ชินวัตร การเข้ามาเป็นผู้นำประเทศจากเสียงบริสุทธิ์ของประชาชน กับผู้นำซึ่งมีที่มาจากปลายกระบอกปืน แบบไหนมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี มีความสง่างามมากกว่ากัน และในการเลือกตั้งปี 2562 พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง ได้จำนวน ส.ส.มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง ตามกติกาในระบอบประชาธิปไตย พรรคเพื่อไทยต้องได้เป็นรัฐบาล แต่ภายใต้กติกาที่บิดเบี้ยวนั้น กลับให้อำนาจ ส.ว.ที่มาจากการสรรหาโดยหัวหน้าคณะรัฐประหาร สามารถเลือกนายกรัฐมนตรีได้ แม้แต่สมาชิกของพรรคพลังประชารัฐที่นางสาวทิพานันสังกัดอยู่ยังออกมายอมรับว่าเป็นรัฐธรรมนูญฉบับดีไซน์มาเพื่อพวกเรา การเข้าสู่อำนาจจากกติกาที่ไม่เป็นธรรมเป็นเรื่องที่ไร้ศักดิ์ศรี น่าละอายและขายหน้าไปทั่วโลกใช่หรือไม่

นางสาวตรีชฎา กล่าวด้วยว่า สิ่งที่นางสาวทิพานัน ระบุว่าพรรคเพื่อไทยยังคงภาคภูมิใจกับเศษซากปรักหักพังของประเทศที่ต้องสูญเสียไปกับการคอร์รัปชันเชิงนโยบายนั้น สงสัยว่าตอนนี้นางสาวทิพานันยังรู้สึกสมประดีอยู่หรือไม่ ว่าใครที่สร้างเศษซากปรักหักพังกันแน่ ตอนนี้หนี้สาธารณะพุ่งชนเพดานที่ 10 ล้านล้านบาท คนจนพุ่งทะลุ 20 ล้านคนมากที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย ความเหลื่อมล้ำในไทยสูงสุด ดัชนีชี้วัดภาพลักษณ์คอร์รัปชันปี 2564 ของไทยแย่ที่สุดนับตั้งแต่จัดอันดับมา หนี้ครัวเรือนพุ่งทะลุเกือบชนเพดาน เด็กและเยาวชนหลุดออกจากระบบการศึกษา คนตกงานมากที่สุด ทั้งหมดเป็นเพียงตัวอย่างของซากปรักหักพังของแท้ที่รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ทิ้งไว้ให้ประชาชนต้องจดจำ ส่วนผลงานที่พี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศจดจำ ดร.ทักษิณ มีทั้งนโยบายพักหนี้เกษตรกร โอทอป กองทุนหมู่บ้าน การดำเนินการก่อสร้างสนามบินสุวรรณภูมิ บทบาทของผู้นำที่ทั่วโลกยกย่องยอมรับและโครงการ 30 บาท รักษาทุกโรคที่รัฐบาล ดร.ทักษิณ เป็นผู้ริเริ่มจนทั่วโลกชื่นชม แม้แต่พลเอกประยุทธ์ ยังนำไปกล่าวโชว์ว่าเป็นผลงานในเวทียูเอ็น

“เคยเตือนนางสาวทิพานันหลายครั้งว่า การทำงานทุกวันนี้กินเงินเดือนจากภาษีประชาชน ก็ควรคิดละอายเสียบ้างว่า จะทำงานให้ประชาชนหรือเป็นโฆษกส่วนตัวให้พลเอกประยุทธ์ ซึ่งไม่รู้ว่า นางสาวทิพานัน จะมีอนาคตทางการเมืองอย่างไร จะยังอยู่พลังประชารัฐ หรือ รวมไทยสร้างชาติ แต่วันนี้นอกจากจะออกข่าวตามโพยแบบเด็กจำไมค์ มีชุดความคิดแบบเดิมๆ นางสาวทิพานัน ควรทำตัวให้เป็นประโยชน์มากกว่านี้ด้วยการบอกพรรคที่สังกัดทำตามที่หาเสียงไว้ให้ได้ เผื่อว่า พลเอกประยุทธ์ จะมีความสง่างามขึ้นมาบ้าง รู้สึกสังเวชใจที่นางสาวทิพานัน ชื่นชมลูกผู้ชายที่ใช้รถถังจากเงินภาษีประชาชนกล้ายึดอำนาจมาแต่ไม่กล้ารับผิดชอบสิ่งที่กระทำตามกฎหมาย กล้าเขียนนิรโทษกรรมการรัฐประหาร ซึ่งเป็นเรื่องน่าอับอายอย่างแท้จริง” นางสาวตรีชฎา กล่าว

คุณกำลังดู: "ตรีชฎา" สวน "ทิพานัน" รับความจริงให้ได้ "แม้ว-ปู" คือ ผู้นำที่คนไทยจดจำ

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2556208

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด