ตื่นEV!!! |ออฟเรคคอร์ด

ข่าวใหญ่สะเทือนวงการ EV มีชื่อ Tesla เข้ามาจดทะเบียนบริษัทในไทยเอาจริงหรือแค่กระแส

ตื่นEV!!!  |ออฟเรคคอร์ด

๐๐๐ตื่นEV!!!

ธีมยานยนต์ไฟฟ้าเป็นเทรนด์ระดับโลกจะขยับไปทางไหนมีแต่คนสนใจ .... ยิ่งชาวหุ้นไม่ต้องพูดถึงหุ้นไหนมาหุ้นไหนได้ประโยชน์ราคาขึ้นมาให้เห็นแล้ว

พอปรากฎข่าวใหญ่Tesla เจ้าพ่อยานยนต์ไฟฟ้าย่องเงียบเข้ามาจดทะเบียนบริษัทในไทยใช้ชื่อ “ เทสลา (ประเทศ ไทย) “ทำเอาตื่นกระแส EV อีกรอบ

ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมมีทุนจดทะเบียน 3 ล้านบาททำให้เริ่มมีการส่องหุ้นกลุ่ม EVไหนเตรียมรับผลดีกันยกใหญ่ เพราะคาดว่าจะสามารถกระตุ้นตลาดครั้งใหญ่ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม EA - GPSC หรือซัพพรายเชนDELTA, HANA, KCE ,AH, PCSGH, SAT เป็นต้น

ด้วยข้อมูลออกมาผู้มีอำนาจและมีชื่อเข้ามาจดตั้งบริษัทในไทยนั้น ดูแลตลาดในกลุ่มประเทศเกิดใหม่ทั้งหมด จนเป็นที่มาว่า “งานนี้เอาจริง ”

แต่งานนี้ไม่ง่ายเพราะมีเสียง“ติง”และ“แย้ง”ออกมา ว่าแผนการผลิตในไทยด้วยทุน 3 ล้านบาทไม่น่าจะเพียงพอ หรือประวัติการเปิดบริษัทในเอเชียเช่น สิงคโปร์ หรือเกาหลี เปิดแต่ไม่ได้ดำเนินธุรกิจใดๆ มีให้เห็นมาแล้ว

๐๐๐

หุ้นไทยแผ่วปลาย!ถูกขายช่วงท้ายตลาด รอติดตามรายงานการประชุมเฟดเพื่อจับสัญญาณการปรับขึ้นดอกเบี้ยในช่วงที่เหลือปีนี้ โดยดัชนีฯ ปิดการซื้อขายที่ 1,625.18 จุด ลดลง 1.05 จุด หรือ 0.06% ระหว่างวันแตะระดับสูงสุดที่ 1,640.69 จุด และระดับต่ำสุดที่ 1,624.03 จุด มูลค่าการซื้อขาย 68,005.40ล้านบาท

นักลงทุนต่างชาติขาย 50.51 ล้านบาท นักลงทุนสถาบันขาย 1,576.45 ล้านบาท ส่วนพอร์ตโบรกฯ ซื้อ 380.15 ล้านบาท และนักลงทุนรายย่อยซื้อ 1,246.81 ล้านบาท

๐๐๐

หุ้นบมจ.ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก (OR) วอลุ่มหนาแน่นที่สุดในกลุ่มครอบครัวปตท.ราคาหุ้นขึ้นมาปิดที่ 27 บาท เพิ่มขึ้น 0.25 บาท หรือ 0.93% หลังผู้บริหารลั่นยอดขายน้ำมันในเดือนเม.ย. ที่ผ่านมา ยังโตต่อเนื่องทั้งกลุ่มดีเซลและเบนซิน ส่วนน้ำมันเครื่องบินเริ่มฟื้นตัวขึ้นอีกครั้ง รับการเปิดประเทศ ด้านธุรกิจค้าปลีกเดินหน้าซื้อกิจการต่อเนื่อง

๐๐๐

“หุ้นไก่”ตีปีกยกเล้า นำโดยบมจ.จีเอฟพีที (GFPT)ปิด 16.80 บาท เพิ่มขึ้น 0.60 บาท หรือ 3.70% รับข่าวหลังมาเลเซียประกาศเตรียมระงับการส่งออกไก่เริ่มตั้งแต่ 1 มิ.ย. นี้ เพื่อแก้ปัญหาราคาขายในประเทศที่ปรับตัวสูงขึ้น ถือเป็นจิตวิทยาเชิงบวกต่อผู้ประกอบการบ้านเราที่มีโอกาสได้รับออเดอร์เพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันสะท้อนให้เห็นว่าราคาไก่ทั่วโลกยังสูง

ส่วนเพื่อนๆ ในกลุ่มบมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (CPF)ปิด 25.50 บาท เพิ่มขึ้น 0.25 บาท หรือ 0.99% และบมจ.ไทยฟู้ดส์ (TFG)ปิด 4.92 บาท เพิ่มขึ้น 0.06 บาท หรือ 1.23%

๐๐๐

หันไปดูหุ้นน้ำตาลบมจ.น้ำตาลบุรีรัมย์ (BRR)พุ่งแรง 8.85% กลับมายืนทะลุ 6 บาท ปิดที่ 6.15 บาท หลังราคาน้ำตาลยังปรับตัวขึ้นมาต่อเนื่อง แถมล่าสุดอินเดียประเทศที่ผลิตน้ำตาลมากที่สุดในโลก และส่งออกเป็นอันดับ 2 ของโลก เล็งจำกัดการส่งออกน้ำตาลเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี ยิ่งกลายเป็นปัจจัยบวกให้ราคาน้ำตาลวิ่งต่อ

๐๐๐

พี่ใหญ่กลุ่มโรงพยาบาลบมจ.กรุงเทพดุสิตเวชการ (BDMS)ปิด 27 บาท เพิ่มขึ้น 0.50 บาท หรือ 1.89% ล่าสุดบอร์ดมีมติให้เช่าที่ดินระยะยาว บริเวณหัวมุมถนนสารสินและถนนหลังสวน พื้นที่กว่า 13 ไร่ จากสำนักทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ เพื่อพัฒนาโครงการBDMS Silver Welness & Residenceมูลค่ารวม 2.3 หมื่นล้าน ให้บริการสำหรับส่งเสริมสุขภาพเฉพาะบุคคล การฟื้นฟูสุขภาพ เพื่อสร้างสมดุลชีวิตให้ยืนยาวอย่างยั่งยื่น รับกระแสสังคมผู้สูงอายุ

๐๐๐

บมจ.ทีพีไอ โพลีน (TPIPL) ออกหุ้นกู้รวม 3,745 ล้านบาทอายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.10% ต่อปี โดยจะชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้เสนอขายนักลงทุนทั่วไปและสถาบัน ระหว่างวันที่ 27-29 มิ.ย. นี้โดยทริสเรทติ้งได้จัดอันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้อยู่ที่ “BBB+” แนวโน้มอันดับเครดิต “Stable”

คุณกำลังดู: ตื่นEV!!! |ออฟเรคคอร์ด

หมวดหมู่: หุ้น

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/business/1006449

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด