ต้นสังกัดสอบ ส.ต.ต.หลอกสาวเป็น พ.ต.ต. อยู่กินจนท้อง สั่งเชือดทุกความผิด

ผกก.อารักขา 1 บก.อคฝ.สั่งสอบข้อเท็จจริง ส.ต.ต.หลอกเป็น พ.ต.ต. ลวงสาวอยู่กินจนท้องและหลอกเอาทรัพย์สิน โดยดำเนินการเพื่อเอาผิดวินัย ด้าน ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ เผยดำเนินคดี ส.ต.ต.ตามกฎหมายแล้ว

ต้นสังกัดสอบ ส.ต.ต.หลอกสาวเป็น พ.ต.ต. อยู่กินจนท้อง สั่งเชือดทุกความผิด

ผกก.อารักขา 1 บก.อคฝ. สั่งสอบข้อเท็จจริง ส.ต.ต.หลอกเป็น พ.ต.ต. ลวงสาวอยู่กินจนท้องและหลอกเอาทรัพย์สิน โดยดำเนินการเพื่อเอาผิดวินัย ด้าน ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ เผยดำเนินคดี ส.ต.ต.ตามกฎหมายแล้ว

กรณี น.ส.โอ วัย 43 ปี แม่ค้าขายของ ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดส.ต.ต.ชิษณุพงศ์ ทองประเทือง ตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการอารักขา 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ในข้อหาปลอมแปลงเอกสาร ใช้ยศตำแหน่ง หลอกให้หลงเชื่อ จนตกหลุมพรางให้เสียทรัพย์ จากกรณีที่ไปแสดงตัวอวยยศตัวเองว่าเป็น พ.ต.ต. ตำรวจระดับสารวัตรผู้มีอนาคตจะยิ่งใหญ่ในภายภาคหน้า แล้วไปหลอกให้ น.ส.โอ หลงรัก จนยอมคบหาอยู่กินกันแบบสามีภรรยา

ก่อนที่เรื่องจะมาแดง เพราะ น.ส.โอ เกิดตั้งครรภ์ แต่ ส.ต.ต.โด้ กลับไม่ยอมรับ และเริ่มตีตัวออกห่าง โดยยอมใช้เงินจำนวน 50,000 บาท ให้กับ น.ส.โอ นำไปทำแท้ง เพื่อให้จบปัญหาการมีบุตร กระทั่ง น.ส.โอ เกิดความสงสัย ถึงแม้ว่า น.ส.โอ จะตกลงยอมทำแท้ง แต่เมื่อร้องขอให้ ส.ต.ต. จดทะเบียนจดทะเบียนสมรสด้วย กลับถูกบ่ายเบี่ยง แล้วอ้างว่าเจ้าตัวได้มีการจดทะเบียนสมรสไปก่อนหน้านี้แล้วกับภรรยาคนแรกที่อยู่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเรื่องนี้ น.ส.โอ ได้นำบัตรข้าราชการตำรวจของ ส.ต.ต.โด้ ไปให้เพื่อนช่วยเช็กประวัติ ปรากฏพบว่าตนเองถูกหลอกมาตลอด จึงทำให้คับแค้นใจ เสียทั้งความรู้สึก เสียใจ และเศร้าใจกับตัวเองที่ต้องมาพลาดเจอตำรวจลวงหลอกให้เธอเสียทั้งตัวและเสียทรัพย์

เนื่องจากที่ผ่านมาที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 9 เดือน ส.ต.ต.โด้ มักจะเอ่ยขอเงินกับ น.ส.โอ อยู่ตลอด แม้กระทั่งค่าเดินทางไปทำงาน รวมถึงค่าใช้จ่ายภายในบ้าน ก็ตกมาเป็นภาระที่ น.ส.โอ ต้องจ่ายให้แทนทั้งสิ้น จนถึงขนาดตัวเธอเองต้องนำรถยนต์ที่มีอยู่ 2 คันไปเข้าไฟแนนซ์ นำเงินมาปรนเปรอให้ ส.ต.ต.โด้ ไว้ใช้จ่าย จนมีหนี้สินเกือบ 1 แสนบาท แต่นายสิบตำรวจผู้นี้กลับพยายามลอยตัวแล้วจะไม่รับผิดชอบใดๆ เลย จนกลายเป็นเรื่องการร้องเรียน และการแจ้งความดำเนินคดีตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 พ.ย. 65 น.ส.โอ ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ในคดีความที่เธอแจ้งไว้เมื่อวานนี้ เพื่อให้ดำเนินคดีกับ ส.ต.ต.โด้ ในข้อข้อหาปลอมและใช้เอกสารทางราชการโดยไม่ได้รับอนุญาต หลอกให้หลงเชื่อ จนตกหลุมพรางให้เสียทรัพย์ เนื่องจากมีหลักฐานทั้งภาพถ่ายบัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจปลอมยศเป็น พ.ต.ต. และชุดเครื่องแบบตำรวจปลอมยศ ที่ ส.ต.ต.โด้ มักจะสวมใส่ออกอวดอยู่เป็นประจำ รวมถึงหลักฐานอื่นๆ ที่เข้าข่ายหลอกลวง รวมทำให้เสียทรัพย์มามอบให้กับตำรวจ โดยมี พ.ต.อ.เสฎฐวุฒิ รอดจันทร์ ผกก. สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมรอง ผกก.สอบสวน เข้ารับเรื่องก่อนที่จะให้ตำรวจฝ่ายสอบสวนไปดำเนินการสอบปากคำต่อ เพื่อให้เข้าสู่กระบวนการดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย

พ.ต.อ.เสฎฐวุฒิ เปิดเผยว่า ตั้งแต่เมื่อวานนี้ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้สั่งการและกำชับให้ดำเนินการกับคดีนี้ทุกคดีการกระทำผิดอย่างเด็ดขาด จึงได้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบสำหรับคดีดังกล่าว 1 ชุด พร้อมกับเชิญให้ทางผู้เสียหายมาสอบปากคำในวันนี้ ซึ่งในส่วนของการดำเนินคดีนั้นนายสิบตำรวจที่ถูกแจ้งความมีความผิดที่มีหลักฐานชัดเจนในเรื่องการปลอมแปลงเอกสารบัตรข้าราชการ และเรื่องของเครื่องแต่งกายตำรวจ ส่วนเรื่องอื่นๆ ทั้งการร่วมกระทำ และเรื่องการหลอกลวงทำให้ผู้เสียหายเสียทรัพย์ จะต้องรอดำเนินการสอบสวนให้เสร็จสิ้น ก่อนจะสรุปสำนวนคดีในการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป ยืนยันว่าผู้บัญชาการได้สั่งการมาโดยเฉพาะให้ดำเนินการอย่างเฉียบขาดกับตำรวจที่มีพฤติการณ์แบบนี้ เพราะหากปล่อยไว้ ก็อาจจะไปสร้างความเดือดร้อนทำให้วงการตำรวจภาพรวมเสื่อมเสียอีกในภาคภาคหน้า จึงให้ดำเนินคดีในทุกข้อหากระทำความผิดอย่างเด็ดขาด

ขณะที่ พ.ต.อ.ถิระวัฒน์ บุญยก ผู้กำกับการอารักขา 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (ผกก.อารักขา 1 บก.อคฝ.) คำสั่งกองกำกับการอารักขา 1 ที่ 216/2565 เมื่อวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ด้วย ส.ต.ต.ชิษณุพงศ์ ทองประเทือง ตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการอารักขา 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน มีกรณีถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยกรณี กองกำกับการอารักขา 1 ได้รับข่าวสารจากสื่อสังคมออนไลน์ว่ามีผู้ร้องเรียนถูกหลอกลวงจาก ส.ต.ต.ชิษณุพงศ์ ปรากฏอยู่ในข่าวสารจากสื่อสังคมออนไลน์ โดยผู้ร้องเรียนมีข้อมูลและหลักฐานเบื้องตันดังต่อไปนี้ บัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจยศ พ.ต.ต.พร้อมภาพถ่าย ภาพถ่ายการแต่งเครื่องแบบข้าราชการตำรวจยศ พ.ต.ต. ภาพถ่ายใบอนุญาตขับรถยนต์ส่วนบุคคลระบุยศ พ.ต.ต.

โดยมีพฤติการณ์กล่าวคือ ผู้ร้องเรียนได้ร้องเรียนว่า ส.ต.ต.ชิษณุพงศ์ได้หลอกลวงผู้ร้องเรียนว่าตนดำรงตำแหน่ง พ.ต.ต.ชิษณุพงศ์ ทองประเทือง เพื่อคบหาผู้ร้องเรียน โดย ส.ต.ต.ชิษณุพงศ์ ได้ปลอมแปลงเอกสารบัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจและแต่งเครื่องแบบยศ พ.ต.ต. โดยผู้ร้องเรียนหลงเชื่อโดยการแอบอ้างและได้รับความเสียหาย โดยผู้ร้องมีความประสงค์ให้ดำเนินการทางวินัยในเรื่องดังกล่าว

อาศัยอำนาจตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565 มาตรา 117 แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ทำการสืบสวนในเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ ให้คณะกรรมการสืบสวนดำเนินการสืบสวนพิจารณาตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่กำหนดในกฎ ก.ตร.ว่าด้วยการสืบสวนข้อเท็จจริง พ.ศ.2556 ให้แล้วเสร็จ แล้วเสนอสำนวนการสืบสวนมาเพื่อพิจารณา อนึ่ง ถ้าคณะกรรมการสืบสวนเห็นว่ากรณีมีมูลว่าผู้ถูกกล่าวหากระทำผิดวินัยในเรื่องอื่นนอกจากที่ระบุไว้ในคำสั่งนี้ หรือกรณีที่การสืบสวนพาดพิงไปถึงข้าราชการตำรวจผู้อื่น และคณะกรรมการสืบสวนพิจารณาในเบื้องต้นแล้วเห็นว่าข้าราชการตำรวจผู้นั้นมีส่วนร่วม หรือมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำในเรื่องที่สืบสวนนั้นอยู่ด้วย ให้ประธานกรรมการรายงานมาโดยเร็ว

ขณะที่พล.ต.ต.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผบก.อคฝ. เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวได้มีการสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงแล้ว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.อารักขา 1 บก.อคฝ. เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ในความผิดต่อรัฐ 2 ข้อหาคือ ปลอมแปลงบัตรข้าราชการตำรวจ และแต่งตัวเลียนแบบเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ พ.ต.ต.ไว้แล้ว

ส่วนความผิดต่อส่วนตัวนั้น พล.ต.ต.ธนันท์ธร กล่าวว่า ได้มีการประสานนัดผู้เสียหายเข้าพบกับผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดเข้าหารือ โดยมีการนัดหมายเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา แต่ทางผู้เสียหายขอเลื่อนออกไปก่อน โดยผู้เสียหายจะดำเนินคดีกับ ส.ต.ต.ดังกล่าวในความผิดส่วนตัวข้อหาฉ้อโกง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้นสังกัดได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ความเป็นกับทั้งผู้เสียหายและผู้ก่อเหตุ ซึ่งต้องรอผลสรุปความผิดทางวินัยจากคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงตรวจสอบก่อนสักระยะ แต่ยืนยันว่าเมื่อมีการกระทำความผิด ทางต้นสังกัดจะทำการตรวจสอบทุกกรณี ไม่มีการช่วยเหลือผู้กระทำความผิดอย่างเด็ดขาด.

คุณกำลังดู: ต้นสังกัดสอบ ส.ต.ต.หลอกสาวเป็น พ.ต.ต. อยู่กินจนท้อง สั่งเชือดทุกความผิด

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2559645

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด