ต้นโพธิ์ใบสีทองอร่าม โผล่กลางลานวัด เชื่อเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์

ต้นโพธิ์ใบสีทองอร่าม โผล่กลางลานวัด เชื่อเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์

ต้นโพธิ์สีทองทั้งต้น โผล่กลางลานวัดเทพทรงธรรม จ.กำแพงเพชร คนดูแลเชื่อเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ทำรั้วล้อม ดูแลรักษามา 2 ปีแล้ว จนตนเริ่มโต ใบสีทองอร่าม

วันที่ 22 เมษายน 2565 ที่วัดเทพทรงธรรม หมู่ที่ 4 ต.ทรงธรรม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร พบว่า มีต้นโพธิ์ใบสีทองทั้งต้น สูงประมาณ 2 เมตรกว่า ขึ้นบริเวณลานพระอุโบสถที่กำลังสร้างใหม่แต่ยังไม่แล้วเสร็จ ทางคณะกรรมการวัด จึงได้นำคอกเหล็กมากั้นไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนเด็ดหรือหักกิ่งใบออกไป พร้อมกับนำพระพุทธรูปมาตั้งไว้บริเวณด้านหน้า ให้ประชาชนกราบไหว้ เพื่อความเป็นสิริมงคลจากการสอบถาม นายอุบล แสนสะอาด อายุ 80 ปี คณะกรรมการวัด เปิดเผยว่า ต้นโพธิ์สีทองนี้ เมื่อสองปีก่อนมีชาวบ้าน นักเรียน มาร่วมกันทำกิจกรรม พร้อมกับทำความสะอาดกวาดเก็บใบไม้ ขยะ ภายในลานวัด ระหว่างที่ตนกำลังจะจุดไฟเผากองใบไม้ เจอต้นโพธิ์ต้นหนึ่ง ใบเป็นสีเหลืองทอง ส่วนใบอ่อนเป็นสีชมพู เมื่อใบใหญ่ขึ้นจะเป็นสีเหลืองทอง จึงคิดว่าเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ เป็นสิริมงคลกับผู้พบเห็น จึงได้รดน้ำดูแลเป็นอย่างดี ขณะนี้อายุได้ประมาณ 2 ปีแล้ว ยิ่งโตใบยิ่งสีเหลืองสวยงาม

ส่วนชาวบ้านที่เข้าวัดมาทำบุญ เห็นต้นโพธิ์สีทองต่างบอกว่าแปลกดี เพราะแตกต่างจากต้นโพธิ์ที่อยู่ภายในวัด บางคนบอกเพิ่งเคยพบเห็นต้นโพธิ์สีทองของจริงเป็นครั้งแรก ทั้งนี้ ทางวัดได้มีพิธียกช่อฟ้าพระอุโบสถไปเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2565 ขณะนี้ยังอยู่ในการดำเนินการก่อสร้าง หากผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมทำบุญได้ที่วัดเทพทรงธรรม.

คุณกำลังดู: ต้นโพธิ์ใบสีทองอร่าม โผล่กลางลานวัด เชื่อเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/north/2374280

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด