ตูมสนั่นลานจดรถ เก๋งตากแดด 2 วัน คาดร้อนจัดทำกระป๋องสเปรย์ฯบึม

ตูมสนั่นลานจดรถ เก๋งตากแดด 2 วัน คาดร้อนจัดทำกระป๋องสเปรย์ฯบึม

เก๋งจอดตากแดด ตูมสนั่นลานจอดรถ เคหะบ้านเอื้ออาทร ย่านบางเสาธง ตรวจสอบพบกระจกหลังแตกยับ ภายในรถมีกระป๋องสเปร์ย์ปรับอากาศ สภาพบี้แบนฉีกขาดวางอยู่เบาะหลัง คาดอาการร้อนจัดทำปฏิกิริยากับแก๊สในกระป๋อง เป็นสาเหตุระเบิด

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 23 เม.ย.65 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า เกิดเหตุระเบิดภายในรถเก๋ง ที่จอดกลางแดดในลานจอดรถ เคหะชุมชนบ้านเอื้ออาทรเมืองใหม่บางพลี โครงการ 4 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จนกระจกหลังแตกได้รับความเสียหาย หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออสสีเทา หมายเลขทะเบียน ชฐ 1922 กรุงเทพมหานคร สภาพกระจกหลังแตกละเอียดทั้งบาน มองเข้าไปในตัวรถฯพบกระป๋องสเปรย์ปรับอากาศ สภาพฉีกขาดบี้แบนฝาหลุด วางอยู่บริเวณเบาะหลัง 1 กระป๋อง นอกจากนี้ นอกตัวรถยังพบกระเป๋าเครื่องสำอางใบเล็กสีขาว-แดง 1 ใบ และเครื่องหนีบผมไฟฟ้าอีก 1 อัน ตกอยู่ข้างรถห่างออกไปประมาณ 1 เมตร แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบถาม นายวราวุธ สุวรรณทอง อายุ 53 ปี หัวหน้า รปภ.ประจำหมู่บ้านฯ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 13.30 น. ตนกำลังนั่งคุยกับเพื่อนอยู่บริเวณหน้าตึก ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 15 เมตร จากนั้นได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด ตนและเพื่อนๆจึงเดินมาดูพบรถเก๋งคันดังกล่าว กระจกหลังแตกละเอียด ชิ้นส่วนกระจกและข้าวของภายในรถูกแรงอัดระเบิด จนกระเด็นออกมาอยู่นอกตัวรถ

นายวราวุธ เล่าอีกว่า เมื่อเข้าไปมองใกล้ๆพบกระป๋องสเปรย์ปรับอากาศรถยนต์ สภาพบี้แบนวางอยู่ที่เบาะหลัง 1 กระป๋อง ตนกับเพื่อนจึงคาดว่า อาจจะเป็นสาเหตุของการระเบิด เหตุเพราะความร้อนสะสม เนื่องจากช่วงนี้เป็นฤดูร้อนแดดแรงมาก ซึ่งความร้อนอาจไปทำปฏิกิริยากับแก๊สที่อยู่ในกระป๋องสเปรย์ จึงเป็นเหตุทำให้เกิดระเบิดขึ้น

"รถคันดังกล่าวจอดตากแดดมา 2 วันแล้ว ไม่ได้ขับเคลื่อนไปไหน และกระจกทุกบานถูกปิดแน่นไม่มีช่องระบายอากาศ โชคดีที่ไม่มีใครอยู่ใกล้ จึงไม่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต"นายวราวุธ ระบุ

เบื้องต้น หลังเกิดเหตุยังไม่มีใครมาแสดงตัวเป็นเจ้าของรถ ตอนนี้เจ้าหน้าที่นิติบุคคลอาคารได้ทำการประชาสัมพันธ์ภายในหมู่บ้านฯแล้ว เพื่อรอให้เจ้าของรถคันเกิดเหตุมาติดต่อ และจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

คุณกำลังดู: ตูมสนั่นลานจดรถ เก๋งตากแดด 2 วัน คาดร้อนจัดทำกระป๋องสเปรย์ฯบึม

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2375515

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด