ตกลง "เซรั่มที่มีส่วนผสมไวท์เทนนิ่ง" ทาเวลาเช้า หรือเย็นดีกว่ากัน

"เซรั่มที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง" คือเซรั่มที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยยับยั้งหรือลดการสร้างเมลานิน

ตกลง "เซรั่มที่มีส่วนผสมไวท์เทนนิ่ง" ทาเวลาเช้า หรือเย็นดีกว่ากัน

"เซรั่มที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง" คือเซรั่มที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยยับยั้งหรือลดการสร้างเมลานิน ซึ่งเป็นเม็ดสีที่พบในผิวหนัง มีหน้าที่ปกป้องผิวจากแสงแดด แต่หากมีการผลิตเมลานินมากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ สาวๆ หลายคนอาจมีข้อสงสัยว่าเราควรใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งช่วงเวลาไหนถึงจะได้ผลดีต่อการดูแลผิวพรรณมากที่สุด

เซรั่มสูตรไวเทนนิ่งจำเป็นต้องใช้ตอนกลางคืน เนื่องจากส่วนผสมบางชนิดในเซรั่มไวเทนนิ่งมีแนวโน้มที่จะเป็นคราบเมื่อสัมผัสกับรังสียูวี ดังนั้นจึงควรใช้เซรั่มไวเทนนิ่งในตอนกลางคืนเมื่อไม่มีแสงแดดตกกระทบ

นอกจากนี้ผิวของเรายังได้รับการซ่อมแซมตัวเองได้ดีในช่วงกลางคืน ดังนั้นการใช้เซรั่มไวเทนนิ่งในตอนกลางคืนจะช่วยให้ส่วนผสมของเซรั่มทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้

อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่จำเป็นต้องทาเซรั่มไวเทนนิ่งในตอนเช้า แนะนำให้ทาครีมกันแดดที่มี SPF สูงเพื่อป้องกันผิวไม่ให้ถูกแสงแดดทำร้าย

ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับในการเลือกใช้และทาเซรั่มไวเทนนิ่งให้ได้ผลดี:

  • เลือกเซรั่มไวเทนนิ่งที่มีส่วนผสมที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ
  • ทาเซรั่มไวเทนนิ่งบนผิวที่สะอาดและแห้ง
  • ทาเซรั่มไวเทนนิ่งให้ทั่วใบหน้าและลำคอ
  • รอให้เซรั่มซึมซาบเข้าสู่ผิวก่อนทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่นๆ

นอกจากเซรั่มไวเทนนิ่งแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่นๆ ที่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสได้ เช่น ครีมทาผิว เจลล้างหน้า โทนเนอร์ เป็นต้น การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณจะช่วยให้คุณมีผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

คุณกำลังดู: ตกลง "เซรั่มที่มีส่วนผสมไวท์เทนนิ่ง" ทาเวลาเช้า หรือเย็นดีกว่ากัน

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/women/242689/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด