"ใต้หล้า" ชีวิตล้มหมดท่า กลับพบมิตรแท้ในเรือนจำ

"ใต้หล้า" ชีวิตล้มหมดท่า กลับพบมิตรแท้ในเรือนจำ

คืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือชายที่ติดหน้าผาสูงได้สำเร็จแล้ว 

(16.00 น.) หลังจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 02.00 น. วันนี้ (5 ม.ค.) จากชาวบ้าน ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่ามีคนติดอยู่บนหน้าผาสูงชัน เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบและพบเป็นหน้าผาอยู่ทางด้านทิศตะวันตก ความสูงกว่า 100 เมตร ต่อมาทราบชื่อผู้ประสบเหตุคือ นายมนต์ชัย ทองทับทิม อายุ 38 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี อยู่ในสภาพอิดโรย

ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้พยายามใช้อุปกรณ์เข้าช่วยเหลือ พร้อมส่งน้ำและอาหาร เพื่อบรรเทาความหิว แต่ไม่สามารถนำตัวออกมาจากจุดดังกล่าวได้ และเมื่อเวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปีนหน้าผาอีกด้าน เพื่อตัดต้นไม้เป็นช่องทางให้นายมนต์ชัยปีนลงมา 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถช่วยชายอายุ 38 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี ติดอยู่บนหน้าผาสูงชันเขาตาม่องล่าย จ.ประจวบฯ ตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมา (5 ม.ค.) ซึ่ง จนท.ต้องวางแผนการช่วยเหลือใหม่ หลังไม่สามารถใช้เฮลิคอปเตอร์เข้าไปช่วยเหลือได้ เพราะจุดเกิดเหตุอยู่สูงเกินระดับเพดานบิน

โดยส่งชุดเดินเท้าขึ้นไปบนหน้าผา พร้อมปรับพื้นที่ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นต้นกระบองเพชร จากนั้นใช้เชือกโรยตัวลงมาช่วย และนำลงมาด้านล่างได้อย่างปลอดภัยแล้ว โดยนายมนต์ชัย ยังรู้สึกตัวดี แต่อ่อนเพลีย และขอน้ำจากเจ้าหน้าที่ (ขอบคุณภาพและข้อมูลจากสำนักข่าวไทย) 

คุณกำลังดู: "ใต้หล้า" ชีวิตล้มหมดท่า กลับพบมิตรแท้ในเรือนจำ

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/1725845/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด