“ธรรมนัส”ซัด”ชัยวุฒิ”อย่าปากเก่ง โวกุม”16เสียงศท.+กลุ่ม16” พร้อมคว่ำ

เศรษฐกิจไทย ขยับวันประชุมใหญ่เลือกกรรมการบริหาร 10มิ.ย. “ธรรมนัส”ซัด”ชัยวุฒิ”อย่าปากเก่ง โวกุม”16เสียงเศรษฐกิจไทย” ผนึก “กลุ่ม16” พร้อมคว่ำ

“ธรรมนัส”ซัด”ชัยวุฒิ”อย่าปากเก่ง โวกุม”16เสียงศท.+กลุ่ม16” พร้อมคว่ำ

ที่รัฐสภาร.อ.ธรรมนัสพรหมเผ่าส.ส.พะเยาและเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทยเรียกประชุมกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทยชุดรักษาการ

โดยมีวาระสำคัญคือการกำหนดวันเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่หลัง15กรรมการบริหารพรรคมีการลาออกก่อนหน้านี้

“ธรรมนัส”ซัด”ชัยวุฒิ”อย่าปากเก่ง โวกุม”16เสียงศท.+กลุ่ม16” พร้อมคว่ำ

โดยนายบุญสิงห์วรินทร์รักษ์ส.ส.บัญรายชื่อและนายทะเบียนพรรคเศรษฐกิจไทย แถลงภายหลังประชุมว่าที่ประชุมได้มีการหารือการนัดประชุมเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่

ทั้งนี้แม้กฎหมายจะระบุให้ดำเนินการได้ภายใน45วันแต่เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงเปิดสมัยประชุมจึงกำหนดให้มีการประชุมใหญ่พรรคในวันที่10มิ.ย.นี้เวลา13:00นทั้งนี้คาดว่าน่าจะใช้เวลาไม่นานเชื่อว่าสมาชิกพรรครู้บทบาทหน้าที่ของตัวเองในการทำกิจกรรมร่วมกับพรรค

“ธรรมนัส”ซัด”ชัยวุฒิ”อย่าปากเก่ง โวกุม”16เสียงศท.+กลุ่ม16” พร้อมคว่ำ

ด้านร.อ.ธรรมนัสกล่าวถึงกรณีที่นายชัยวุฒิธนาคมานุสรณ์รมว.ดีอีเอสและแกนนำพรรคพลังประชารัฐระบุว่ารัฐบาลมีเสียงเพียงพอและไม่เคยชวนร.อ.ธรรมนัสกลับพรรคพลังประชารัฐเพราะต่างคนต่างอยู่ว่าทุกครั้งที่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนตนจะพูดบนพื้นฐานความเป็นจริง สิ่งที่รัฐมนตรีพูดสื่อมวลชนก็ทราบดีว่าเป็นอย่างไรเช้าพูดอย่างหนึ่งบ่ายพูดอีกอย่างหนึ่ง

เรามีทั้งหมด18เสียงอยู่ในสภา16เสียงเชื่อว่าเสียงในสภาเป็นเสียงที่มีความสำคัญอยากขอเรียนไปถึงสื่อมวลชนว่าเสียงในมือของตนไม่ใช่แค่16เสียงซึ่งถ้าฟังจากที่นายพิเชษฐสถิรชัชวาลส.ส.บัญชีรายชื่อพปชร.แกนนำกลุ่ม16ให้สัมภาษณ์ก็น่าจะก็น่าจะชัดเจนอยู่แล้วส่วนการลงมติจะมีผลเปลี่ยนแปลงรัฐบาลมากน้อยแค่ไหนยืนยันว่าเราดูในเหตุและผล

"รัฐมนตรีหลายท่านอย่าปากเก่งอย่าเอาดีแต่พูดโกหกผู้ใหญ่ไปวันๆ"

ร.อ.ธรรมนัสยังให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า รัฐมนตรีที่ตนพูดถึงว่าอย่าปากเก่งนั้นหมายถึงรัฐมนตรีในส่วนของพรรคพลังประชารัฐซึ่งหลายคนก็เป็นลูกน้องเก่าของตนทั้งนั้น

คุณกำลังดู: “ธรรมนัส”ซัด”ชัยวุฒิ”อย่าปากเก่ง โวกุม”16เสียงศท.+กลุ่ม16” พร้อมคว่ำ

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1006621

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด