"ธรรมนัส" อ้าง ปชช. อยากเปลี่ยนผู้นำ เผย รอหลัง "เลือกตั้ง" ร่วม "พท." หรือไม่

"ธรรมนัส" อ้าง ปชช.เดือนร้อน ต้องการเปลี่ยนแปลง เรียกหาผู้นำแก้วิกฤติ ปัดตอบ หนุน "นายกฯ" เผย จะนั่งคุย "ประยุทธ์" ต้องมีที่มาที่ไป โว พรรคเล็ก เดินแนวเดียวกัน ปัด ดีลลับคนแดนไกล เข้าใจ "วิชญ์" ไม่เข้าใจการเมือง เผย รอหลัง "เลือกตั้ง" ค่อยตัดสินใจ อยู่ขั้ว "3ป." หรือร่วม "พท."

"ธรรมนัส" อ้าง ปชช. อยากเปลี่ยนผู้นำ เผย รอหลัง "เลือกตั้ง" ร่วม "พท." หรือไม่

ร.อ.ธรรมนัสพรหมเผ่าเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทยให้สัมภาษณ์ในรายการNATION INSIGHTถึงทิศทางทางการเมืองว่าตนตั้งใจออกมาทำพรรคเศรษฐกิจไทยให้เข้มแข็งเป็นที่พึ่งประชาชนยืนยันเหมือนเดิมตนอยู่กับประชาชนในต่างจังหวัดเสียงที่ประชาชนเรียกหาคือต้องการผู้นำที่สามารถแก้ปัญหาประเทศที่เป็นวิกฤติพี่น้องประชาชนเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้าส่วนพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชาเป็นผู้นำแก้วิกฤติได้หรือไม่นั้นเวลานี้ประชาชนยังเดือดร้อนอย่างสาหัสถามว่าณเวลานี้ประเทศเราต้องการให้มีความเปลี่ยนแปลงหรือไม่"ผมไม่ได้ตอบเองแต่พี่น้องประชาชนตอบว่าเขาต้องการให้มีความเปลี่ยนแปลง"

ร.อ.ธรรมนัสเปิดเผยอีกว่าส่วนจะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์หรือไม่นั้นตนยืนยันและมีหลักการของพรรคชัดเจนว่าเราจะอยู่เคียงข้างประชาชนเสียงประชาชนส่วนใหญ่ต้องการอะไรพรรคเศรษฐกิจไทยยินดีเคียงข้างประชาชน

ส่วนกรณีที่หากพล.อ.ประวิตรวงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขอให้สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์นั้นร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่าเรื่องการเมืองก็คือการเมืองแต่ในเรื่องของการให้เกียรติให้ความรักเคารพนับถือตนมีเต็มเปี่ยมสำหรับพล.อ.ประวิตรแต่เรื่องการเมืองจะทำอะไรต้องมีเหตุและผลตนเชื่อว่าท่านเข้าใจเหตุผลในการตัดสินใจของพรรคเศรษฐกิจไทย

ทั้งนี้จะสามารถนั่งคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ได้หรือไม่นั้นร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า"คือผมไม่ใช่ว่าจะตัดสินใจทิศทางการเมืองโดยใช้อารมณ์ตัวเองผมมีเหตุและผลผมมีที่มาที่ไปเพราะฉะนั้นผมจะตัดสินใจอะไรก็ตามนั่งเสวนานั่งคุยอะไรกับใครก็ตามมันต้องมีที่มาที่ไปเราจะใช้อารมณ์ตัดสินใจอนาคตของประเทศชาติไม่ได้อย่างเด็ดขาด"

ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่าส่วนพรรคเล็กและพรรคอื่นๆจะเดินทางแนวทางของตนหรือไม่นั้นหลังๆมานี้ตนไม่ค่อยได้คุยกับใครในพรรคพลังประชารัฐตนเห็นรัฐมนตรีบางคนออกมาแสดงบทบาทในการประสานพรรคเล็ก

"ผมกับพรรคเล็กมีความผูกพันไม่ใช่ในฐานะการเป็นเพื่อนนักการเมืองเรามีความผูกพันฉันเพื่อนฉันพี่ฉันน้องช่วยเหลือซึ่งกันและกันมาโดยตลอดติดต่อคุยกันเกือบทุกวันในเรื่องบ้านเมืองกลุ่มพรรคเล็กโดยเฉพาะพรรคของนายสุรทินพิจารณ์100%ทิศทางเดียวกันกับพรรคเศรษฐกิจไทยนายพิเชษฐสถิรชวาลก็เช่นเดียวกันและยังมีพี่น้องอีกหลายพรรคเวลานี้ก็ร่วมกันคิดร่วมกันทำในหลายเรื่อง"ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

ร.อ.ธรรมนัสกล่าวอีกว่าหากคนในพลังประชารัฐจะมาอยู่กับเศรษฐกิจไทยนั้นก็แล้วแต่ความคิดและการตัดสินใจของแต่ละคนเราไม่เคยปฏิเสธพี่น้องที่ทำงานร่วมกันมาเปิดกว้างเสมอ

ส่วนกรณีที่พล.อ.วิชญ์เทพหัสดินณอยุธยาลาออกจากหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทยเพราะมีดีลลับนั้นร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า"ผมก็ยังไม่เข้าใจว่าดีลลับคืออะไร"ก่อนที่ ร.อ.ธรรมนัสจะหัวเราะพร้อมกับยืนยันว่าไม่มีดีลลับกับคนแดนไกลและส่วนใหญ่ที่เดินทางไปต่างประเทศเพราะมีธุระต้องทำ

"พรรคเศรษฐกิจไทยก่อตั้งโดยผมทำโครงสร้างพรรคมาเป็นปีแล้วถึงวันหนึ่งผู้หลักผู้ใหญ่บางท่านอยากให้พล.อ.วิชญ์มานั่งเป็นหัวหน้าพรรคผมก็ไม่ได้คัดค้านยินดีให้มานั่งแต่เมื่อมาแล้วท่านเคยเป็นอดีตนายทหารที่อยู่กรมกองมาโดยตลอดอาจจะไม่เข้าใจธรรมชาตินักการเมืองผมเองบางครั้งก็ไม่ค่อยเข้าใจกว่าจะปรับตัวได้ใช้เวลานานพอสมควรดังนั้นวิถีชีวิตลูกผู้ชายชาติทหารกับการเมืองไม่เหมือนกันต่างกันราวฟ้ากับดินท่านอาจไม่สบายใจในหลายเรื่องผมก็เข้าใจไม่ได้โกรธที่ท่านให้สัมภาษณ์"ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

ทั้งนี้ในการเลือกตั้งครั้งหน้าจะอยู่กับขั้ว3ป.หรือขั้วเพื่อไทยร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่าตนว่าอนาคตทางการเมืองก็ต้องดูพรรคเศรษฐกิจไทยหลังเลือกตั้งจะได้ส.ส.เท่าไหร่อย่าเพิ่งตัดสินใจถ้าตัดสินใจก่อนแล้วไม่ได้ส.ส.เลยหรือได้น้อยไม่มีความหมายส่วนแคนดิเดตนายกฯ ยืนยันว่าจะต้องเป็นนักการเมืองที่มีเคมีเหมือนกันมีในใจแล้วจะเสนอเพียงชื่อเดียว

คุณกำลังดู: "ธรรมนัส" อ้าง ปชช. อยากเปลี่ยนผู้นำ เผย รอหลัง "เลือกตั้ง" ร่วม "พท." หรือไม่

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1006455

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด