ทัพเรือไม่ท้อ ส่งหน่วยซีลค้นหา 5 กำลังพลสูญหาย ร.ล.สุโขทัย เน้นตามเกาะและชายฝั่ง

ทัพเรือไม่ท้อ ส่งหน่วยซีลค้นหา 5 กำลังพลสูญหาย ร.ล.สุโขทัย เน้นตามเกาะและชายฝั่ง

กองทัพเรือไม่ท้อ ยังค้นหาต่อเนื่องเป็นวันที่ 14 มุ่งเน้นตามเกาะต่างๆ และชายฝั่ง จ.ชุมพร ค้นหา 5 กำลังพลที่ยังไม่ทราบชะตากรรม

วันนี้ 1 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองทัพเรือก็ยังคงดำเนินการค้นหากำลังพล ที่สูญหายอีก 5 นาย จากเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปางต่อเนื่องเป็นวันที่ 14 แม้วันนี้จะเป็นวันแรกของเทศกาลปีใหม่ และเริ่มต้นปี 2566

ทั้งนี้ พลเรือโท พิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ได้ให้ข้อมูลว่า การค้นหายังคงดำเนินต่อเนื่อง ทั้งทางเรือและอากาศยาน มีการลาดตระเวนในพื้นที่ ซึ่งตั้งแต่วานนี้ คลื่นลมทวีความแรงมากขึ้น เป็นอุปสรรคต่อการค้นหาของเรือขนาดเล็ก สามารถทำงานได้เพียงครึ่งวัน โดยวันนี้การปฏิบัติจะเน้นเฉพาะเรือขนาดใหญ่และอากาศยานเป็นกำลังหลัก

ทั้งนี้กำลังชุดปฏิบัติการพิเศษของ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ หรือหน่วยซีล พร้อมเรือปฏิบัติการความเร็วสูง พ.51 และเรือยาง จำนวน 4 ลำ จะค้นหาบริเวณเกาะต่าง ๆ ได้แก่ เกาะแกลบ เกาะยูง เกาะหนู เกาะแมว และ เกาะกุลา ของจังหวัดชุมพร

ส่วนกำลังของ ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาคที่ 1 หรือ ศรชล.ภาค 1 จะค้นห ตั้งแต่ท่าเรือประจวบ อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ไปจนถึง อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพรโดยมุ่งเน้นการสำรวจตามชายหาดและโดยรอบเกาะต่าง ๆ

อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีการพบผู้สูญหายเพิ่ม ทำให้ยังไม่ทราบชะตากรรม 5 กำลังพลเรือหลวงสุโขทัย และรอผลตรวจ DNA 1 ร่าง ที่ศูนย์พิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล สภ.บางสะพาน

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ ทัพเรือไม่ท้อ ส่งหน่วยซีลค้นหา 5 กำลังพลสูญหาย ร.ล.สุโขทัย เน้นตามเกาะและชายฝั่ง

คุณกำลังดู: ทัพเรือไม่ท้อ ส่งหน่วยซีลค้นหา 5 กำลังพลสูญหาย ร.ล.สุโขทัย เน้นตามเกาะและชายฝั่ง

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8715426/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด