โทมัส มาร์เคิล ป่วยสโตรกถูกหามส่งรพ. สื่ออังกฤษถามเมแกนไปเยี่ยมพ่อหรือยัง

โทมัส มาร์เคิล ป่วยสโตรกถูกหามส่งรพ. สื่ออังกฤษถามเมแกนไปเยี่ยมพ่อหรือยัง

โทมัส มาร์เคิล พ่อเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ป่วยสโตรก ถูกนำส่งโรงพยาบาลในแคลิฟอร์เนีย สื่ออังกฤษถามเมแกน ไปเยี่ยมพ่อหรือยัง ทั้งที่ใช้เวลาขับรถจากบ้านแค่ 2-3 ชม.

เมื่อ 26 พ.ค. 65 เดลี่เมลรายงาน นายโทมัส มาร์เคิล พ่อของเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งอยู่ที่เมืองโรซาริโต ประเทศเม็กซิโก เกิดล้มขณะออกไปช็อปปิ้งซื้อของและมีคนช่วยพยุงให้ลุกขึ้นยืนได้ เพียงไม่กี่วัน ก่อนที่นายโทมัส มาร์เคิลจะมีอาการสโตรก (Stroke) หรือโรคหลอดเลือดสมองขั้นรุนแรง และถูกนำตัวส่งมารักษาที่คลินิกในเมืองชูลา วิสตา รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ

เดลี่เมลรายงานขณะนี้ มีการตั้งคำถามว่า เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ได้ไปเยี่ยมพ่อที่กำลังนอนป่วยและรักษาอยู่ที่คลินิกแห่งหนึ่งในเมืองชูลา วิสตาหรือยัง ทั้งที่ใช้เวลาขับรถยนต์เพียงแค่ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้นจากคฤหาสน์หรูในเมืองมอนเตซิโต รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเมแกนอยู่กับเจ้าชายแฮร์รี่และลูกๆ หลังจาก เมแกนไม่เคยไปเยี่ยมนายโทมัส มาร์เคิล บิดาวัย 77 ปี เลยนับตั้งแต่แต่งงานกับเจ้าชายแฮร์รี่ เมื่อปี 2561

เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์
เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

ก่อนหน้านี้ นายโทมัส มาร์เคิล อดีตผู้กำกับแสงในกองถ่ายภาพยนตร์ ได้เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อและบอกว่าเขาตั้งใจจะเดินทางไปกรุงลอนดอน เมืองหลวงอังกฤษ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงครองสิริราชสมบัติ 70 ปี ทว่านายโทมัส มาร์เคิล ได้ล้มป่วย มีอาการสโตรก ทำให้ไม่สามารถพูดได้ เพียงสัปดาห์เดียวก่อนจะถึงกำหนดที่เขาจะไปกรุงลอนดอน

ด้าน ทอม โบเวอร์ นักเขียนด้านราชวงศ์ เผยในรายการ Good Morning ทางสถานีโทรทัศน์ช่องไอทีวีในอังกฤษ เมื่อเช้าวันพุธที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นว่า เขาได้พูดคุยกับนายโทมัส มาร์เคิล เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เกี่ยวกับหนังสือที่เขาจะเขียนเกี่ยวกับเมแกน และได้ทราบว่า นายโทมัส มาร์เคิลได้ล้มระหว่างออกไปช็อปปิ้ง ซื้อของ และมีคนที่เห็นเหตุการณ์ช่วยเขาให้ลุกขึ้น ก่อนไม่กี่วันต่อมา พ่อของเมแกนจะป่วยด้วยโรคหลอดเลือดสมอง หรือสโตรก

นายโบเวอร์เผยว่า ตอนแรกนายโทมัส มาร์เคิล ซึ่งป่วยเป็นโรคหัวใจอยู่แล้ว ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองติฮัวนา ประเทศเม็กซิโก ก่อนจะถูกนำขึ้นรถพยาบาลส่งตัวมารักษาที่คลินิกในเมืองชูลา วิสตา รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยนายโทมัส มาร์เคิล ต้องใส่หน้ากากให้ออกซิเจนและมีแพทย์ฉุกเฉินคอยดูแลระหว่างอยู่บนรถพยาบาล.

Cr ภาพ โทมัส มาร์เคิล จาก youtube

คุณกำลังดู: โทมัส มาร์เคิล ป่วยสโตรกถูกหามส่งรพ. สื่ออังกฤษถามเมแกนไปเยี่ยมพ่อหรือยัง

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/2402636

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด