“ธนกร” ย้อน “แพทองธาร” รู้หรือไม่ จนท.เจ็บ 5 นาย ถูกม็อบทำร้ายก่อน

“ธนกร” ย้อน “แพทองธาร” รู้หรือไม่ จนท.เจ็บ 5 นาย ถูกม็อบทำร้ายก่อน

“ธนกร” ย้อน “แพทองธาร” ฟังใครรายงานข้อมูลแค่ด้านเดียว สวน รู้หรือไม่ จนท.เจ็บ 5 นาย ถูกม็อบทำร้าย เหน็บ หรือต้องให้ จนท.เจ็บ-ตาย ก่อน แนะ อย่าเข้าข้างไม่ลืมหูลืมตา เพราะคิดเองว่าจะเรียกคะแนนนิยมให้ตัวเองได้

วันที่ 18 พ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมพรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ระบุว่า การแสดงความเห็นแบบสันติ ปราศจากอาวุธของประชาชน รัฐไม่ควรใช้ความรุนแรงกับประชาชน โดยเฉพาะการใช้กระสุนยางในระยะประชิด ว่า อยากจะเตือน น.ส.แพทองธาร ว่า หากจะลงเล่นการเมือง การจะวิพากษ์วิจารณ์อะไรนั้นต้องตั้งสติและหาข้อมูลที่ถูกต้องให้ครบถ้วนเสียก่อน จะได้ไม่ขายหน้าทีหลัง น.ส.แพทองธาร มั่นใจแล้วใช่หรือไม่ ถึงกล้าอ้างว่า เป็นการแสดงความเห็นแบบสันติ ปราศจากอาวุธ และเห็นกับตาหรือว่าส่งใครให้ไปดูกับตามาแล้วใช่หรือไม่ ถึงบอกว่า ใช้กระสุนยางในระยะประชิด ถ้าไม่ใช่ก็ไม่ควรรีบโดดเกาะกระแส ตั้งสติก่อนวิจารณ์ จะได้ไม่เสียราคาแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทย เพราะกลุ่มผู้ชุมนุมพยายามจะเคลื่อนขบวน และฝ่าฝืนกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เครื่องเสียงประกาศ มีการเจรจา และแจ้งเตือนกับกลุ่มผู้ชุมนุม แต่กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยอมฟัง ก่อนที่จะมีการใช้กำลังทำร้ายและต่อสู้ขัดขวางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงมีความจำเป็นต้องใช้กำลังเพื่อป้องกันตนเอง

“ไม่แน่ใจว่าคุณอุ๊งอิ๊งได้รับข้อมูลมากี่ด้าน รู้หรือไม่ว่ากลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ ขว้างปาก้อนหินและสิ่งของ ทำลายรถยนต์กระบะของทางราชการเสียหาย ที่สำคัญ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 นายด้วย ข้อมูลเหล่านี้มีคนรายงานให้ฟังบ้างหรือไม่ก่อนที่จะออกมาวิจารณ์รัฐบาล ส่วนกรณีกระสุนยางนั้น เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องใช้เพื่อป้องกันตนเองจากผู้ชุมนุมที่จะเข้ามาทำร้ายเจ้าหน้าที่ ซึ่งก่อนจะถึงขั้นตอนนี้ เจ้าหน้าที่ก็ดำเนินการตามหลักกฎหมาย ตามยุทธวิธี เพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อย หรือต้องให้เจ้าหน้าที่ยอมถูกทำร้ายอยู่ฝ่ายเดียว จนบาดเจ็บสาหัสหรือกระทั่งเสียชีวิต ถ้าในสายตาคุณอุ๊งอิ๊งอยากให้เป็นแบบนั้น ถือว่า อำมหิต และไม่สมควรเสนอตัวเป็นแคนดิเดตนายกฯ เพราะเจ้าหน้าที่รัฐเองก็เป็นคนไทยเหมือนกัน อย่าเลือกปฏิบัติเพียงเพราะคิดเองเออเองว่า ฝ่ายหนึ่งสามารถที่จะเรียกคะแนนนิยมให้กับตัวเองได้ จึงเข้าข้างแบบไม่ลืมหูลืมตา” นายธนกร กล่าว

คุณกำลังดู: “ธนกร” ย้อน “แพทองธาร” รู้หรือไม่ จนท.เจ็บ 5 นาย ถูกม็อบทำร้ายก่อน

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2556656

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด