ธนกร ยัน ไร้เอี่ยว ข่าวคนขับรถ คลิปอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวต่างชาติในสนามบิน

ธนกร ยัน ไร้เอี่ยว ข่าวคนขับรถ คลิปอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวต่างชาติในสนามบิน

“ธนกร” แจง ไม่เกี่ยว ปูดข่าวคนขับรถ รมต.ประจำสำนักนายกฯ เอี่ยว คลิปอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวต่างชาติในสนามบิน เผย สอบถามคนขับรถ-หน้าห้องทุกคนแล้ว ไม่มีใครเกี่ยวข้อง ส่วน อนุชา ก็ยืนยันไม่เกี่ยวข้อง

วันที่ 22 ม.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีคลิปเผยแพร่ตำรวจอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวต่างชาติในสนามบิน มีการใช้ยานพาหนะตำรวจนำทางไปจนถึงโรงแรมที่พัก และอ้างว่า ได้รับการประสานงานจากคนขับรถของรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีท่านหนึ่ง ให้ช่วยอำนวยความสะดวกว่า ยืนยันว่าไม่ใช่ตนอย่างแน่นอน เพราะตนยึดแนวทางการทำงานเหมือนกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ที่เด็ดขาดกับการทุจริต มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นตนได้สอบถามคนขับรถของตน รวมถึงหน้าห้องของตนทุกคนแล้ว ซึ่งได้รับคำตอบยืนยันว่า ไม่มีใครไปดำเนินการเรื่องดังกล่าวอย่างแน่นอน และทราบเรื่องดังกล่าวจากการนำเสนอข่าวของสื่อมวลเช่นกัน ทั้งนี้ หากยังมีข้อสงสัยตนก็พร้อมชี้แจง และยินดีให้ความร่วมมือในการตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย เพราะในรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่เป็นที่ยอมรับในเรื่องการเด็ดขาดกับการทุจริตนั้น ไม่ควรปล่อยให้มีการแอบอ้างชื่อผู้หลักผู้ใหญ่ในรัฐบาล ไปดำเนินการในเรื่องที่ไม่สมควร

“ผมยืนยันว่าไม่ใช่ผมแน่นอน และไม่มีความจำเป็นที่ผมจะต้องไปสั่งการให้ทำอะไรแบบนั้นด้วย อย่างไรก็ตาม หากมีข้อสงสัยผมก็พร้อมชี้แจงและให้ความร่วมมือในการตรวจสอบอย่างเต็มที่ เพราะผมยึดแนวทางการทำงานของท่านนายกฯ เป็นแบบอย่าง ดังนั้น ไม่มีทางที่ผมจะไปทำอะไรที่จะทำให้รัฐบาลต้องด่างพร้อยอย่างแน่นอน และจากการสอบถาม นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ ก็ยืนยันว่า ไม่มีใครในทีมไปเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว” นายธนกร กล่าว...

คุณกำลังดู: ธนกร ยัน ไร้เอี่ยว ข่าวคนขับรถ คลิปอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวต่างชาติในสนามบิน

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2609286

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด