“ธนกร” สวนกลับแรง ไม่แปลกใจนายกฯ หญิงคนแรกของไทยไม่ได้ชื่อ “สุดารัตน์”

“ธนกร” สวนกลับแรง ไม่แปลกใจนายกฯ หญิงคนแรกของไทยไม่ได้ชื่อ “สุดารัตน์”

โฆษกรัฐบาล สวนกลับ “หญิงหน่อย” หลังให้ “บิ๊กตู่” ออกจากบ้านโดยไม่มีรถนำ เติมน้ำมันเอง จะได้เข้าใจรถติด เหน็บเลิกนิสัยหยิบบางช่วงบางตอนมาวิจารณ์ ไม่แปลกใจนายกฯ หญิงคนแรกไม่ได้ชื่อ “สุดารัตน์”

วันที่ 26 พ.ค. 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ระบุ อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลองออกจากบ้านโดยไม่มีรถนำ เติมน้ำมันรถเอง อย่าเติมของหลวง จะได้รู้ว่าการที่รถติดมันดีหรือไม่ ว่า คุณหญิงสุดารัตน์ วางตัวเองไว้ว่าอยากเป็นนายกรัฐมนตรี แต่คนที่จะเป็นถึงระดับว่าที่นายกรัฐมนตรีสามารถคิดได้เพียงแค่นี้หรือ เพราะสิ่งที่พูดแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าฟังไม่ได้ศัพท์จับไปกระเดียด แล้วก็รีบออกมาตอดนิดตอดหน่อย เสียดสีรัฐบาลรายวัน ไม่ใช่คุณสมบัติของว่าที่นายกรัฐมนตรีที่ดี และไม่แปลกใจที่นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของไทยไม่ได้ชื่อ คุณหญิงสุดารัตน์ เพราะคิดได้เพียงเท่านี้

“อยากให้คุณหญิงสุดารัตน์ฟังอะไร หรืออ่านอะไร ก็ฟังหรืออ่านให้จบเสียก่อน และควรเลิกนิสัยหยิบเพียงบางช่วงบางตอนมาวิพากษ์วิจารณ์เพื่อเรียกคะแนนนิยมให้กับตัวเองได้แล้ว การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ที่ผ่านมาไม่ได้ให้บทเรียนกับพรรคไทยสร้างไทยบ้างเลยหรือ วันนี้คนไทยอยู่บนโลกแห่งความเป็นจริง ไม่ได้อยู่บนโลกมายาคติ การสร้างภาพไม่ได้ทำให้ประชาชนรู้สึกดีอีกต่อไปแล้ว ความจริงใจอย่างที่ท่านนายกฯ ทำมาตลอดต่างหาก ที่จะยืนยาว มั่นคง และยั่งยืน”.

คุณกำลังดู: “ธนกร” สวนกลับแรง ไม่แปลกใจนายกฯ หญิงคนแรกของไทยไม่ได้ชื่อ “สุดารัตน์”

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2402611

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด