"ธนกร" เผย "บิ๊กตู่" ไป "ชุมพร" 28 ม.ค. นาม รทสช.นอกเวลางานไม่ผิดกฎหมาย

"ธนกร" เผย "บิ๊กตู่" ไป "ชุมพร" 28 ม.ค. นาม รทสช.นอกเวลางานไม่ผิดกฎหมาย

"ธนกร" ยืนยัน "บิ๊กตู่" ไป "ชุมพร" 28 ม.ค. นาม รทสช.เปิดโปรแกรมนายกฯ ขึ้นปราศรัยเวทีแรก ยัน นอกเวลางานไม่ผิดกฎหมาย ปม "วันชัย" ผวนชื่อพรรค ให้ประชาชนตัดสิน ชี้ นักการเมืองรุ่นใหม่เลิกด้อยค่ากันแล้ว

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 ม.ค. 66 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่จ.ชุมพร ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่จะเป็นการปราศรัยเวทีแรก ว่า เท่าที่ตนทราบอย่างไม่เป็นทางการ เป็นการลงพื้นที่ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ พบปะและปราศรัยประชาชน จ.ชุมพร เป็นจำนวนมาก ซึ่งตนจะร่วมคณะไปด้วย เพราะเป็นวันหยุดราชการ อย่างไรก็ตามการลงพื้นที่ในฐานะพรรคการเมืองเราปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งจะอาศัยนอกเวลาราชการและวันหยุด ส่วนนายกฯ จะลงพื้นที่ไหนบ้างทางพรรครวมไทยสร้างชาติ คงจะเตรียมการไว้อย่างเรียบร้อยเพราะอีกไม่นานก็จะมีการเลือกตั้ง ทุกพรรคการเมืองจะต้องนำเสนอนโยบายให้กับประชาชน ถือเป็นเรื่องดีที่พรรคการเมืองหลายพรรคได้มีกิจกรรมในแต่ละพื้นที่ก็จะทำให้มีสีสันทางการเมือง ขณะเดียวกันในส่วนของรัฐบาลนายกรัฐมนตรีมุ่งมั่นทำงานช่วยเหลือประชาชนในทุกเรื่อง ลงพื้นที่ทำงานให้ประชาชนอยู่ตลอด

ผู้สื่อข่าวถามว่า แต่ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าการลงพื้นที่ปฏิบัติงานมักจะสอดแทรกการหาเสียงไปด้วย นายธนกร กล่าวว่า ในอดีตที่ผ่านมาทุกพรรคก็ปฏิบัติแบบนี้ คิดว่าไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร แต่สิ่งที่นายกทำไม่ได้ผิดกฎหมายประชาชนได้ประโยชน์ นายกรัฐมนตรีเป็นลูกผู้ชายคงไม่ได้ไปเอาเปรียบใคร และที่ผ่านมาทุกคนก็เห็นว่านายกรัฐมนตรีเป็นคนที่ไม่เคยคิดว่าจะเอาเปรียบใคร และนายกรัฐมนตรีเชื่อมั่นในสิ่งที่ทำว่าผลงานที่ผ่านมาในหลายปีประชาชนก็ทราบดีว่าประชาชนได้ประโยชน์มากมาย ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงที่เราเห็นเป็นรูปธรรมได้อย่างชัดเจน ตนเชื่อว่าหากเรานำผลงานของนายกรัฐมนตรีไปเสนอกับประชาชนแล้วจะทำงานต่ออย่างไร ตนเชื่อว่าประชาชนจะไว้วางใจนายกอีก

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการเปิดตัวบิ๊กเนม หรือนโยบายหาเสียงของพรรคอย่างไร นายธนกร กล่าวว่า ตอนนี้เป็นกระบวนการที่ทางพรรควางแผนการทำงานอย่างเป็นระบบ ตนมองว่าพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นหลักให้กับประเทศชาติได้ กลไกการทำงานของพรรคที่มีทั้ง นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค ทำงานอย่างมีระบบ แม้แต่การคัดเลือกผู้สมัครก็เห็นว่าพรรคนี้ไม่มีเด็กเส้นยังเด็ดขาด ผู้สมัครที่ได้มาเป็นผู้สมัครที่อยู่กับประชาชนมาโดยตลอดและคาดว่าจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชน ดังนั้นการเป็นกลุ่มเป็นก้อนภายในพรรคก็จะถูกสลายไปโดยธรรมชาติ เพราะระบบภายในพรรคได้ถูกออกแบบไว้ดีมาก

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีความเห็นอย่างไรต่อกรณี นายวันชัย สอนศิริ ส.ว. ผวนชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็น "รวมทาสสร้างชัย" นายธนกร กล่าวว่า ตนคิดว่าแต่ละคนก็เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมือง เพราะฉะนั้นการที่จะพูดจาอะไรท่านก็เป็นผู้ใหญ่ที่พวกเราเคารพ แต่ก็ถือเป็นวิจารณญาณ ตนว่าให้ประชาชนตัดสินใจดีกว่าว่าพฤติกรรมของแต่ละคนเป็นแบบไหนอย่างไร เพราะประชาชนเป็นผู้ที่ทราบทั้งหมดว่าอะไรเป็นอย่างไร และตนมักพูดเสมอว่าการหาเสียง หรือทำงานการเมืองสมัยใหม่นี้อย่าไปทำในลักษณะด้อยค่า หรือดูถูกดูแคลนโจมตีดิสเครดิตกันไปมา แม้แต่ตนเองก็พยายามที่จะลดตรงนี้ลง ควรจะเสนอนโยบายที่เป็นประโยชน์กับประชาชนเพื่อให้ประชาชนตัดสินใจจะสำคัญที่สุด โดยเฉพาะนโยบายที่จับต้องได้

เมื่อถามว่า การทำหน้าที่ ส.ว.กับการศึกษาเรื่องโหราศาสตร์ไปด้วย และมาวิจารณ์อย่างนี้ถือเป็นการดิสเครดิตหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า อย่างที่ตนบอกแล้วว่าตัวนายวันชัยทราบอยู่แล้วว่าท่านคิดอะไร ซึ่งตนคงไม่ไปก้าวล่วง ใครจะพูดอะไรประชาชนก็เห็นอยู่ เพราะฉะนั้นตนเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้อย่างที่ตนบอกว่านายกรัฐมนตรีเป็นคนดี ใครที่จะไปคิดทำอะไร ความดีของนายกฯ จะปกป้องคุ้มครองตัวนายกฯเอง ดังนั้นตนคิดเสมอว่าหากทุกวันนี้เราคิดดีทำดี สิ่งที่เราคิดเราทำมันจะคุ้มครองเราเอง วันนี้ใครจะพูดอะไรก็เป็นสิทธิ์ที่จะพูดได้

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกำหนดการลงพื้นที่จังหวัดชุมพรของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ถือเป็นการขึ้นเวทีปราศรัยครั้งแรกของ พล.อ.ประยุทธ์ ในวันที่ 28 ม.ค. นายกฯ และคณะจะเดินทางจาก กทม.โดยเครื่องบินเช่าเหมาลำ โดยการปราศรัยจะเริ่มขึ้นเวลา 17.00 น. เริ่มด้วย นายเอกนัฏ เป็นคนแรก จากนั้นเป็น นายธนกร นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี สมาชิกพรรค นายพีระพันธุ์ และปิดท้ายด้วย พล.อ.ประยุทธ์

คุณกำลังดู: "ธนกร" เผย "บิ๊กตู่" ไป "ชุมพร" 28 ม.ค. นาม รทสช.นอกเวลางานไม่ผิดกฎหมาย

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2610803

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด