ทนายตั้มแจงไม่มีผู้เสียหายถอนแจ้งความ รอง ผบช.น.ยันไม่มี พล.ต.ต.แทรกแซง

ทนายตั้มแจงไม่มีผู้เสียหายถอนแจ้งความ รอง ผบช.น.ยันไม่มี พล.ต.ต.แทรกแซง

ทนายตั้ม แจง ผู้เสียหายคดีทางเพศเหยื่อ "ปริญญ์" ยังไม่มีรายใดถอนแจ้งความ จ่อยื่นร้องเรียนพรุ่งนี้ ปมมี ตร.แทรกแซงคดี ด้าน รอง ผบช.น. ยันไม่มีตำรวจมาแทรกแซงคดีขอให้เชื่อมั่นการทำงานของพนักงานสอบสวน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 เม.ย. ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ได้รับการเปิดเผยว่า ช่วงเช้าวันที่ 22 เม.ย. ตนจะเดินทางไปที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อนำเรื่องการเข้าแทรกแซงคดีของนายตำรวจยศ "พล.ต.ต." เข้าไปร้องเรียนกับทาง พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว พร้อมยืนยันว่า ขณะนี้ ยังไม่มีผู้เสียหายรายใดถอนแจ้งความ และขอให้สื่อมวลชนติดตามความเคลื่อนไหวเรื่องการยื่นหนังสือในวันพรุ่งนี้ พร้อมจะเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผบช.น. เปิดเผยว่า กรณีที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ออกมาให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนเรื่องนายตำรวจยศ "พล.ต.ต." เข้าไปเจรจากับทางมารดาของผู้เสียหายอายุ 18 ปี ตนยืนยันเหมือนเดิมว่า ทุกคดียังไม่มีการเปลี่ยนแปลง ผู้เสียหายทุกคดียังยืนยันที่จะดำเนินคดีกับตัวผู้ต้องหา ส่วนการที่ทนายตั้มจะเข้ายื่นร้องเรียนกับทาง พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ถือเป็นสิทธิ์ของทนายตั้ม แต่ตนยืนยันว่า ที่ผ่านมาไม่เคยมีตำรวจยศไหนเข้ามาแทรกแซงหรือทำให้สำนวนอ่อนลง ไม่มีการยุ่งเหยิงในพยานหลักฐาน เพราะหากเรื่องที่ยังไม่เกิดขึ้น ถือเป็นเรื่องของจินตนาการ พนักงานสอบสวนต้องดำเนินการไปตามข้อเท็จจริง

รอง ผบช.น. กล่าวว่า ในส่วนของการสอบสวน ต้องขอเวลาให้ทางพนักงานสอบสวนได้พิจารณาการให้ปากคำของผู้เสียหายเสียก่อน เนื่องจากทุกคดีที่รับเพิ่มขึ้นมาใหม่ เป็นคดีที่เกิดขึ้นนานแล้ว จำเป็นต้องมีการตรวจสอบคำให้การของผู้กล่าวหาด้วย เพื่อความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ก่อนที่จะแจ้งข้อหากับตัวผู้ต้องหาต่อไป

พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวต่อว่า เน้นย้ำว่า อยากฝากสื่อมวลชนและบุคคลที่เกี่ยวข้องให้ใช้ความระมัดระวังในการนำเสนอข้อมูลข่าวสาร ทั้งเรื่องการเจรจาไกล่เกลี่ย หรือยอมความ หรือการเข้าไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน เพราะข่าวดังกล่าวอาจทำให้ผู้เสียหายที่เข้ามาแจ้งความดำเนินคดีเกิดการไขว้เขวได้ ผู้เสียหายที่ถูกล่วงละเมิดและครอบครัวของผู้เสียหายมีความกล้าหาญมากแล้ว แต่กระแสข่าวเช่นนี้ อาจส่งผลกระทบกลายเป็นความกดดันผู้เสียหายได้ ยืนยันว่าขณะนี้ผู้เสียหายทั้งหมดไม่เคยเปลี่ยนแปลงคำให้การใดๆ เลย และไม่เคยมีนายตำรวจยศไหนเข้ามาแทรกแซงการทำงานของพนักงานสอบสวน ขอให้เชื่อมั่นในการทำหน้าที่ของพนักงานสอบสวน

ผู้สื่อข่าวถามถึงเหตุการณ์ที่ หนุ่มไฮโซคนดังนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ใช้วาจาไม่เหมาะสมเข้าไปต่อว่า พ.ต.อ นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี กับเจ้าหน้าที่ตำรวจระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจค้นคอนโดนายปริญญ์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา มีการดำเนินการไปแล้วอย่างไร

พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวด้วยว่า ขณะเกิดเหตุ พ.ต.อ.นิมิตรใช้ความอดทนอดกลั้น ก่อนทำหนังสือรายงานเหตุการณ์ไปยัง กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เพื่อให้ทางฝ่ายกฎหมาย บช.น. พิจารณาว่า การกระทำของหนุ่มไฮโซรายนี้ เข้าข่ายเป็นความผิดข้อหาใดที่จะต้องดำเนินคดี เนื่องจากการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดคดีอาญาแผ่นดิน ดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ มีการกล่าวหาตำรวจ พนักงานสอบสวนและตัวผู้กำกับที่ไปทำหน้าที่ ฉะนั้นต้องให้ฝ่ายกฎหมายตีความว่า เป็นความผิดฐานใด เนื่องจากการดูหมิ่นนั้นมีผู้เสียหายเป็นองค์รวม ไม่ใช่การกระทำเฉพาะส่วนบุคคล ทั้งนี้ในการทำหน้าที่ของตำรวจไม่อยากให้เกิดการตอบโต้กัน เพราะรู้สึกเห็นใจว่าภรรยาของหนุ่มไฮโซเป็นผู้เสียหาย แต่เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นเช่นนี้ ต้องว่ากันไปตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น.

คุณกำลังดู: ทนายตั้มแจงไม่มีผู้เสียหายถอนแจ้งความ รอง ผบช.น.ยันไม่มี พล.ต.ต.แทรกแซง

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2373291

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด