ทนายความเตรียม 1.2 แสน ประกันตัว แซน หากอัยการฟ้องอาญาข้อหาประมาทฯ

ทนายความ แซน วิศาพัช หนึ่งในผู้ต้องหาคดีแตงโม เตรียมหลักทรัพย์ 1.2 แสนพร้อมยื่นประกันตัวลูกความหากถูกฟ้องในข้อหาประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ไม่ติดใจอัจฉริยะ ออกมาเคลื่อนไหว ชี้เป็นสิทธิ์

ทนายความเตรียม 1.2 แสน ประกันตัว แซน หากอัยการฟ้องอาญาข้อหาประมาทฯ

ทนายความ แซนวิศาพัช หนึ่งในผู้ต้องหาคดีแตงโม เตรียมหลักทรัพย์ 1.2 แสน พร้อมยื่นประกันตัวลูกความหากถูกฟ้องในข้อหาประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ไม่ติดใจอัจฉริยะ ออกมาเคลื่อนไหว ชี้เป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ พร้อมต่อสู้ไปตามกระบวนการ

วันที่ 27 พ.ค. ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความส่วนตัวของนายวิศาพัช หรือแซน มโนมัยรัตน์ เดินทางเข้าพบกับทางอัยการล่วงหน้าก่อนถึงเวลานัดในเวลา 13.00 น.

นายพรศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางล่วงหน้ามาก่อนตามเวลานัดหมายของอัยการเวลานัดหมายไว้ในช่วงบ่าย เพื่อนัดฟังคำสั่งของผู้ต้องหาทั้ง 6 คน เผื่อจะได้รับทราบคำสั่งก่อนเวลา จะได้เตรียมการดำเนินการตามขั้นตอน ถ้าวันนี้อัยการมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทุกคนก็ต้องไปที่ศาล โดยข้อหาหลักเป็นเรื่องประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

สำหรับการยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวจะมีหลักประกัน 1.2 แสนต่อคน เฉพาะข้อหาเดียว ซึ่งทางแซนเขาก็ยังยืนยันคำให้การเดิมตั้งแต่ต้น ตั้งแต่ในชั้นของการเป็นพยานในชั้นพนักงานสอบสวน และไม่ได้กังวล เพราะว่าทางพนักงานสอบสวนก็พิจารณาคดีตรวจสอบพยานหลักฐาน สอบปากคำแล้วถึงได้มีความเห็นแบบนี้ เป็นไปตามกระบวนการ ตนในฐานะของทนายจำเลยก็ต้องไปหักล้างพยานหลักฐานของทางพนักงานอัยการที่ท่านสั่งฟ้องมา เพื่อทำลายน้ำหนักว่า มีความน่าเชื่อถือหรือไม่น่าเชื่อถืออย่างไร เพื่อให้ศาลท่านพิจารณาอีกครั้ง ในส่วนตัวของผู้ต้องหา ในส่วนของคุณเเซนไม่ได้มีหลักฐานอะไรเพิ่มเติม

ส่วนที่นายอัจฉริยะออกมาเคลื่อนไหวในการค้นหาพยานหลักฐาน ตนไม่กังวลเลย ความเห็นส่วนตัวก็เป็นสิทธิ์ของคุณอัจฉริยะที่จะใช้สิทธิ์ในการส่งพยานหลักฐาน หรือนำเสนอพยานหลักฐานอะไรให้ทางพนักงานอัยการพิจารณาส่วนอัยการท่านรับแล้วท่านจะพิจารณายังไงก็เป็นเรื่องข้อกฎหมายและดุลพินิจ ซึ่งคงไม่ใช่เป็นเรื่องประวิงเวลา คุณอัจฉริยะคงใช้สิทธิ์ที่จะช่วยเหลือ หรือว่ากระทำการในฐานะเป็นพลเมืองดีแล้วพอมีพยานหลักฐานก็อยากนำส่งให้พนักงานอัยการให้ท่านช่วยพิจารณาว่า พอจะรับฟังได้หรือไม่

"แซนเคยบอกแค่ว่า คุณอัจฉริยะเข้ามาทำแบบนี้มีจุดประสงค์อะไรเท่านั้นเอง ผมก็เลยบอกว่าเป็นสิทธิ์ของเขา ส่วนเขาจะมีจุดประสงค์อะไรนั้นผมไม่อาจทราบได้ ส่วนรายละเอียด ทางแซนจะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอีกครั้ง หลังจากรับทราบคำสั่งของท่านอัยการเรียบร้อยแล้ว"

คุณกำลังดู: ทนายความเตรียม 1.2 แสน ประกันตัว แซน หากอัยการฟ้องอาญาข้อหาประมาทฯ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2403625

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด