ทนายเดชา แจงเหตุถอนตัว แม่แตงโม ห่วง 30 ภาพลับถูกนำไปแบล็กเมล์

ทนายเดชา แจงเหตุถอนตัว แม่แตงโม ห่วง 30 ภาพลับถูกนำไปแบล็กเมล์

ทนายเดชา แจงสาเหตุถอนตัวจากทนายความ "แม่แตงโม" เผยมือถือมีภาพลับ 30 ภาพ เกี่ยวข้องกับคนมีชื่อเสียง นักธุรกิจ หวั่นมีคนนำข้อมูลไปแบล็กเมล์

จากกรณี ช่องทางโซเชียลของ "แตงโม นิดา" ได้ออกมาโพสต์ภาพเหตุการณ์และเขียนข้อความปริศนาเกี่ยวโยงกับเหตุการณ์บนเรืออย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีผู้ปล่อยคลิปไม่เหมาะสมของนักแสดงสาวออกมานั้น จนกลายเป็นข้อสงสัยว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ใครเป็นคนทำ

ทั้งนี้ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือ ทนายเดชา ทนายคุณแม่แตงโม ได้ออกมาชี้แจงว่า "แม่แตงโม" เป็นคนส่งมือถือให้ "บังแจ็ค" เพราะหลงเชื่อว่ากู้ข้อมูลได้ ซึ่งต่อมาทาง ทนายเดชา ได้ขอถอนตัวจากการเป็นทนายความ เนื่องจากมีความเห็นทางคดีไม่ตรงกัน แต่เรายังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม

ล่าสุด เลา 14.00 น. วันที่ 26 พฤาภาคม 2565 ทนายเดชา ได้ชี้แจงว่า สาเหตุการถอนตัวมี 3 ข้อ 1. ความคิดเห็นทางคดีไม่ตรงกัน คุณแม่เชื่อทีมที่ปรึกษาใหม่ว่าเป็นคดีฆาตกรรม โดยคุณแม่มาถามผมว่า สะดวกใจไหมที่จะทำคดีให้เป็นคดีฆาตกรรม ซึ่งผมไม่สะดวกใจ เพราะหลักฐานที่อัยการจะสั่งฟ้องในวันศุกร์นี้ไปได้แค่คดีประมาท ผมจึงขอถอนตัว และขอรับผิดชอบคดีถึงวันที่อัยการสั่งฟ้อง

2. จากการแถลงข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤษภาคม 2565) คุณแม่ได้นำโทรศัพท์ของแตงโมไปให้บังแจ็ค จนต่อมามีข้อมูลหลุดไปสู่สาธารณะ และคุณแม่ยังบอกว่า โทรศัพท์มือถืออยู่ที่ผม ซึ่งผมรับไม่ได้

3. คุณแม่ไม่พอใจทนายตั้ม ได้ให้ผมโทรไปคุยกับทนายตั้มให้มาขอโทษ แต่ทนายตั้มไม่มา คุณแม่จึงต้องการดำเนินคดีกับทนายตั้ม ซึ่งผมเป็นเพื่อนกับทนายตั้มจึงรู้สึกอัดอัดใจ

"คุณแม่ไม่โกรธผม เรายังเป็นเพื่อนเหมือนเดิม แม้จะมีทนายความใหม่แล้ว คุณแม่ก็อยากให้ผมเข้าไปช่วย เพราะผมติดตามคดีมาโดยตลอด มีข้อมูลเยอะ ยืนยันว่า รักกันเหมือนเดิม"

ส่วนเรื่องที่คุณแม่ส่งมือถือแตงโมให้กับบังแจ็คจะถูกดำเนินคดีหรือไม่ ทนายเดชา กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับการเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง หากตามที่บังแจ็คอ้างว่า คุณแม่อนุญาตทั้งหมด คุณแม่ก็ต้องไปชี้แจงว่า คุณแม่ไม่ได้มีส่วนร่วมในการอนุญาต สนับสนุน ซึ่งส่วนนี้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน

ทนายเดชา กล่าวอีกว่า โทรศัพท์มือถือแตงโมส่งไปยังสหรัฐอเมริกา ซึ่งตนให้เพื่อนที่อยู่สหัฐอเมริกาตรวจสอบแล้วพบว่า บังแจ็ค น่าจะเป็นคนปากีสถาน ตอนนี้อยู่ที่ชิคาโก

ตอนนี้ข้อมูลต่างๆ ถูกดูดไปหมดแล้ว คนที่เคยติดต่อกับแตงโมอันตราย ทราบว่ามีภาพอันตรายอยู่ในโทรศัพท์มือถือ 30 ภาพ เกี่ยวข้องกับคนมีชื่อเสียง เป็นนักธุรกิจ เกรงว่า บังแจ็ค จะนำภาพดังกล่าวไปทำให้เกิดความเสียหาย เป็นความผิดพลาดร้ายแรง อันตรายมาก

ขอให้คุณแม่มีสติ ต้องดูให้ดีว่าใครหวังดี เพราะคดีนี้อีกยาวไกล มีบางคนเสนอกับคุณแม่ว่า จะได้เงิน 200-500 ล้าน ซึ่งไม่รู้ว่าจะได้หรือไม่ ก็ขอให้คุณแม่คิดดีๆ

ส่วนประเด็นที่คุณแม่ได้เงิน 2-3 แสนบาทแลกกับมือถือ ทนายเดชา แจ้งว่า ตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานการได้รับเงิน ทางตำรวจไซเบอร์จะทำการตรวจสอบ และคดีนี้อาจจะยืดยาวนานถึง 5-7 ปีก็ได้ หวังว่าที่ปรึกษาชุดใหม่ของคุณแม่จะอยู่กับคุณแม่ไปตลอดจนจบคดี

คุณกำลังดู: ทนายเดชา แจงเหตุถอนตัว แม่แตงโม ห่วง 30 ภาพลับถูกนำไปแบล็กเมล์

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/society/2402756

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด