ธนาคารแจ้งจับเอง ผช.ผจก. ให้ลูกค้าเซ็นเอกสาร แอบถอนเงินคุณยาย 2 ล้าน

ธนาคารแจ้งจับเอง ผช.ผจก. ให้ลูกค้าเซ็นเอกสาร แอบถอนเงินคุณยาย 2 ล้าน

ปอศ.จับผู้ช่วยผู้จัดการธนาคาร ใช้ความสนิทสนม ให้ลูกค้าเซ็นใบถอนเงิน แอบถอนเงินจากบัญชีคุณยายวัย 80 ปี ไป 2 ล้าน เชื่อทำมาหลายรายเจ้าตัวขอปฏิเสธ


เวลา 11.00 น.วันที่ 3 ก.พ. พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. สั่งการ พ.ต.อ.เมฆพิศาล ศรีภิรมย์ ผกก.5 บก.ปอศ. พ.ต.ท.ประดิษฐ์ สุวรรณดี, พ.ต.ต.วรวุฒิ คงรักษา สว.กก.5 บก.ปอศ., จับกุม นายพรชัย แก้วกมลศรีสุข อายุ 52 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 104/2566 ลงวันที่ 2 ก.พ. 2566 ข้อหา “ลักทรัพย์นายจ้าง และเป็นพนักงานของสถาบันการเงิน กระทำการหรือไม่กระทำการเพื่อแสวงหาประโยชน์ที่มิควรได้โดยชอบด้วยกฎหมาย” พร้อมของกลาง รถยนต์ยี่ห้อ BMW รุ่น X3 จำนวน 1 คัน, รถยนต์ยี่ห้อ BMW รุ่น 320D จำนวน 1 คัน, เอกสารข้อตกลง จำนวน 1 แผ่น, สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ จำนวน 7 เล่ม โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ ไอโฟน 14 pro จำนวน 1 เครื่อง ได้ที่ บ้านเลขที่ 79/56 ถ.พุทธมณฑลสาย 3 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม.

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ กก.5.บก.ปอศ. ได้รับแจ้งจากตัวแทนธนาคาร ว่า ได้มีนายพรชัย ตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาถนนประชาอุทิศ มีพฤติกรรมแอบนำใบคำขอถอนเงินมาให้คุณยาย อายุ 80 ปี ผู้เสียหาย ที่มาเปิดบัญชีเซ็นอนุญาต ก่อนนำไปเบิกถอนเงินสดออกจากบัญชีธนาคารของผู้เสียหาย 2 ล้านบาท แล้วนำไปใช้จ่ายส่วนตัว ต่อมาเมื่อผู้เสียหายตรวจสอบพบว่ายอดเงินในบัญชีธนาคารสูญหายไป จึงเข้าร้องเรียนกับธนาคารต้นสังกัด ก่อนพากันเข้าแจ้งความจนมีการออกหมายจับและนำมาสู่การจับกุมตัวดังกล่าว พร้อมกับตรวจยึดทรัพย์สินมีค่าต่างๆ ที่เชื่อว่าน่าจะได้มาจากการกระทำผิดลักษณะดังกล่าวมาตรวจสอบอย่างละเอียด

สอบสวนนายพรชัย ให้การปฏิเสธ นำตัวส่ง พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.เมฆพิศาล กล่าวว่า คดีนี้ผู้ก่อเหตุมีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้จัดการธนาคาร อาศัยความสนิทสนม และความไว้ใจของลูกค้าธนาคารซึ่งเป็นผู้สูงอายุ ก่อนฉวยโอกาสลงมือก่อเหตุ ถึงแม้ว่าในชั้นนี้ผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธ แต่จากการสืบสวนสอบสวนมีพยานหลักฐานชัดเจน ประกอบกับในคดีนี้เป็นความผิดที่มีอัตราโทษสูง และเป็นความผิดมูลฐานฟอกเงิน จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบทรัพย์สินต้องสงสัยถึงการได้มาหลายรายการ น่าเชื่อว่าผู้ต้องหาอาจจะเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาก่อนหลายครั้ง หลังจากนี้จะได้สืบสวนสอบสวนขยายผลดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

คุณกำลังดู: ธนาคารแจ้งจับเอง ผช.ผจก. ให้ลูกค้าเซ็นเอกสาร แอบถอนเงินคุณยาย 2 ล้าน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2620470

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด