ทีมชาติไทยประมาทไม่ได้ "มาโน" ชู 3 จุดแข็ง "กัมพูชา" ก่อนชี้ชะตาเข้ารอบ อาเซียนคัพ

ทีมชาติไทยประมาทไม่ได้ "มาโน" ชู 3 จุดแข็ง "กัมพูชา" ก่อนชี้ชะตาเข้ารอบ อาเซียนคัพ

"เพื่อเข้ารอบรองชนะเลิศ" กุนซือทีมชาติไทย ชี้ 3 จุดแข็ง กัมพูชา ที่ห้ามประมาท ก่อนดวลเดือด อาเซียนคัพ 2022 วันนี้ 19.30 น.

วันที่2 มกราคม 2566 มาโน โพลกิงหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ถึง ทีมชาติกัมพูชา คู่แข่งในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2022 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กลุ่มเอ ซึ่งจะแข่งขันวันนี้ที่สนาม ธรรมศาสตร์ เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง MCOTHD 30 และ T-Sports 7 19.30 น.

ด้านมาโน กล่าวว่า "เกมนี้จะเป็นเกมสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม และเราจะได้เล่นต่อหน้าแฟนบอลชาวไทย เพราะฉะนั้น สำหรับเราแล้วเป้าหมายคือต้องเก็บชัยชนะและผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศให้ได้ เราอยู่ในจุดที่ดี เราได้เล่นในบ้าน ทุกคนก็พร้อมและมั่นใจว่าจะเก็บชัยชนะได้"

"เรื่องการหมุนเวียนนักเตะเราต้องตัดสินใจกันอีกครั้งเพราะยังมีเวลา แต่ยังบอกไม่ได้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือเปล่า"

"สำหรับผม เคซึเกะ ฮอนดะ เป็นโค้ชที่ดีและมีแนวทางที่ชัดเจนในการคุมกัมพูชา เพราะฉะนั้นเขาทำทีมมาหลายปีแล้ว และได้เจอกันในซีเกมส์ และจากนั้นก็มาชุดนี้หลายคน สำหรับเราไม่ใช่ปัญหา แต่เราก็ประมาทไม่ได้ เรามั่นใจว่าเราจะชนะและผ่านรอบแบ่งกลุ่มไปได้"

"(3 จุดแข็งของ กัมพูชา) พวกเขาเป็นทีมที่มีนักเตะอายุไม่เยอะ, เล่นด้วยกันมานาน และมีแนวทางชัดเจนคือการเล่นเกมรุก สร้างเกมจากแดนหลัง สำหรับเราแล้วเราก็เตรียมแผนรับมือ และเราก็มั่นใจว่าเราจะทำผลงานได้ดีและเก็บชัยชนะได้"

คุณกำลังดู: ทีมชาติไทยประมาทไม่ได้ "มาโน" ชู 3 จุดแข็ง "กัมพูชา" ก่อนชี้ชะตาเข้ารอบ อาเซียนคัพ

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/thaifootball/changsuek/2592533

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด