"ไทยสร้างไทย" พอใจ ได้คะแนนรวม "ส.ก." 2.4 แสนเสียง ลั่น พร้อมสู้ เลือกตั้งใหญ่

"สุดารัตน์" เผย "ไทยสร้างไทย" ได้ 241,975 คะแนน จาก การเลือกตั้ง "ส.ก." รวมทุกเขต ถือเป็นที่น่าพอใจ เพราะเป็นพรรคใหม่ พร้อม ปรับกลยุทธ์ สู้เลือกตั้งครั้งถัดไป ยัน เดินหน้าทำพรรคต่อ "ศิธา" ชี้ คนกรุง เลือก "ชัชชาติ" สกัด "ประยุทธ์"

"ไทยสร้างไทย" พอใจ ได้คะแนนรวม "ส.ก." 2.4 แสนเสียง ลั่น พร้อมสู้ เลือกตั้งใหญ่

พรรคไทยสร้างไทยนำโดยคุณหญิงสุดารัตน์เกยุราพันธุ์ประธานพรรคไทยสร้างไทยพร้อมด้วยน.ต.ศิธาทิวารีอดีตผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.นายประภัสร์จงสงวนผู้อำนวยการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.และส.ก.และนายสุธาชันแสงประธานคณะกรรมการบริหารพื้นที่ภาคกทม.จัดประชุมเพื่อแสดงความยินดีและให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ก.พรรคไทยสร้างไทย

โดยคุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่าขอขอบคุณและให้กำลังใจผู้สมัครส.ก.พรรคไทยสร้างไทยทุกคนที่ได้ลงพื้นที่ทำงานอย่างเต็มที่พรรคไทยสร้างไทยเป็นพรรคที่เกิดใหม่และด้วยทรัพยากรที่พรรคมีอยู่ถือว่าได้เสียงโดยรวมทั่วกรุงเทพฯ ได้เป็นที่น่าพอใจเพราะได้คะแนน241,975คะแนน

อย่างไรก็ตามพวกเราทุกคนต้องนำทุกคะแนนเสียงมาเป็นพลังดังนั้นการเลือกตั้งกทม.ครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นสนามแรกของพรรคไทยสร้างไทยเพื่อปรับกลยุทธ์ในการทำงานพื้นที่และการหาเสียงเลือกตั้งครั้งถัดไป

“เรามาสร้างพรรคไทยสร้างไทยวันนี้ไม่ใช่เพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองแต่เราตั้งใจอยากจะเห็นการเมืองดีขึ้นทำให้พรรคไทยสร้างไทยเป็นสถาบันการเมืองที่มีประชาชนเป็นเจ้าของอย่างแท้จริงเป็นเสาเข็มและสะพานเชื่อมระหว่างคนรุ่นเก่าที่มีประสบการณ์และคนรุ่นใหม่ที่เป็นคนเก่งมีความสามารถเพื่อสร้างความหวังและการเปลี่ยนแปลงให้กับประชาชนดังนั้นจึงขอยืนยันว่าเดินหน้าทำพรรคต่อไปในสนามเลือกตั้งใหญ่”คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

ขณะที่น.ต.ศิธากล่าวว่าปกติการเมืองในกทม.ระดับท้องถิ่นกับการเมืองระดับชาติมีความแตกต่างกันโดยการเมืองระดับชาติจะขึ้นกับกระแสโดยรวมเป็นหลักขณะที่การเมืองระดับท้องถิ่นอาศัยความใกล้ชิดกับประชาชนมากกว่าแต่การเลือกตั้งครั้งนี้บาดแผลคนกรุงเทพฯที่เกิดจากการบริหารงานของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชาได้สร้างความเดือดร้อนและเจ็บช้ำน้ำใจให้กับคนกรุงเทพฯอย่างแสนสาหัสและต่อเนื่องยาวนานมาถึง8ปีจึงทำให้เกิดกระแสคนกรุงเทพฯรวมพลังกันเลือกผู้ว่าฝั่งประชาธิปไตยที่มีโอกาสชนะมากที่สุดเพื่อสกัดกั้นเครือข่ายคสช.เดิมโดยหวังที่จะเปลี่ยนแปลงกทม.ให้ได้เป็นลำดับแรก

“ภาระกิจของประชาชนคือต้องการสกัดลุงให้ได้ก่อนโดยความคาดหวังจะอยู่ที่ฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลทั้ง3คนซึ่งคุณชัชชาติสิทธิพันธุ์เป็นคนที่แข็งแกร่งและเหมาะสมกับตำแหน่งผู้ว่ามากที่สุดมีโอกาสทำให้ความหวังนี้สำเร็จได้สูงที่สุดเราถือว่าผลการเลือกตั้งครั้งนี้คือชัยชนะของประชาชนโดยในส่วนของไทยสร้างไทยเราต้องกราบขอบพระคุณทุกคะแนนเสียงที่พี่น้องประชาชนเลือกเราทั้งๆที่กลัวเสียงแตกแล้วจะสกัดลุงไม่อยู่คะแนนในส่วนนี้เป็นสิ่งที่ยืนยันว่าประชาชนพร้อมที่จะสนับสนุนพรรคไทยสร้างไทยในสนามเลือกตั้งใหญ่ต่อไป”น.ต.ศิธากล่าว

นายประภัสร์กล่าวว่าขอบคุณผู้สมัครส.ก.ทุกเขตที่ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจทำงานลงพื้นที่อย่างหนักในช่วงที่ผ่านมาพร้อมให้กำลังใจในการเดินหน้าลงพื้นที่ดูแลประชาชนในเขตพื้นที่

“วันนี้สภาพเศรษฐกิจย้ำแย่ซึ่งในการเลือกตั้งส.ก.ที่ผ่านมาทราบว่ามีเงินสะพัดในหลายพื้นที่จึงขอให้ผู้สมัครส.ก.ของพรรคอย่าท้อถอยและหมดกำลังใจในการทำงานเพื่อประชาชนเพราะคนที่เข้ามาด้วยเงินจะต่างจากคนที่ทำงานอย่างจริงจังเขามาแล้วก็ไปไม่ได้ใกล้ชิดประชาชนดังนั้นจึงขอให้มุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชนต่อไปเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในพื้นที่”นายประภัสร์กล่าว

คุณกำลังดู: "ไทยสร้างไทย" พอใจ ได้คะแนนรวม "ส.ก." 2.4 แสนเสียง ลั่น พร้อมสู้ เลือกตั้งใหญ่

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1006392

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด