“ไทยลีก” ปรับโปรแกรมฟาดแข้ง หลีกทาง “ทีมชาติไทย” บู๊ชิงแชมป์เอเชียตะวันตก 2023

“ไทยลีก” ปรับโปรแกรมฟาดแข้ง หลีกทาง “ทีมชาติไทย” บู๊ชิงแชมป์เอเชียตะวันตก 2023

“ไทยลีก” ขยับโปรแกรมแข่งเลก 2 หลีกทางให้ “ทีมชาติไทย” เตรียมบู๊ ชิงแชมป์เอเชียตะวันตก 2023

วันที่ 19 ม.ค. 66 หลังจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ตอบรับคำเชิญจากสหพันธ์ฟุตบอลเอเชียตะวันตก (WFF) ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชียตะวันตกครั้งที่ 10 ล่าสุดไทยลีก ได้มีการแจ้งปรับโปรแกรมในนัดที่ 24 และ 25 เรียยร้อยแล้ว

จากเดิมนัดที่ 24 จะลงเล่นในวันที่ 18-19 มีนาคม ก็จะขยับมาแข่งเร็วขึ้นในวันที่ 16-17 มีนาคมแทน ส่วนนัดที่ 25 จะขยับจากวันที่ 1-2 เมษายน ไปเล่นในวันที่ 18-19 เมษายน เพื่อเปิดทางให้ทีมชาติไทยไปทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชียตะวันตก (WFF) ในระหว่างวันที่ 20 มีนาคม-2 เมษายน ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

12 ชาติที่ร่วมแข่งขันรายการนี้ ประกอบด้วย บาห์เรน, อิรัก, จอร์แดน, คูเวต, เลบานอน, โอมาน, ปาเลสไตน์, ซาอุดีอาระเบีย, ซีเรีย, ยูเออี, เยเมน และไทย ในฐานะทีมรับเชิญ โดยการจับฉลากแบ่งสายจะเกิดขึ้นในเดือนมกราคมนี้

สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชียตะวันตก ถูกจัดในระดับ ฟีฟ่า Tier1 (เพื่อนับเป็น ‘A’ Match) โดยมี 12 ชาติที่ร่วมแข่งขันรายการนี้ ประกอบด้วย บาห์เรน, อิรัก, จอร์แดน, คูเวต, เลบานอน, โอมาน, ปาเลสไตน์, ซาอุดีอาระเบีย, ซีเรีย, ยูเออี, เยเมน และไทย ในฐานะทีมรับเชิญ โดยจะมีการจับฉลากแบ่งสายในเดือนมกราคมนี้

คุณกำลังดู: “ไทยลีก” ปรับโปรแกรมฟาดแข้ง หลีกทาง “ทีมชาติไทย” บู๊ชิงแชมป์เอเชียตะวันตก 2023

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/thaifootball/thaipremierleague/2607061

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด