เถื่อนเกิน! "แข้งดิวิชั่น 3 อาร์เจนฯ" โดนจับคาสนามหลังทำร้ายร่างกายผู้ตัดสินหญิง (คลิป)

เถื่อนเกิน! "แข้งดิวิชั่น 3 อาร์เจนฯ" โดนจับคาสนามหลังทำร้ายร่างกายผู้ตัดสินหญิง (คลิป)

เป็นอีกเรื่องราวที่ไม่น่าจดจำสำหรับวงการฟุตบอลของประเทศอาร์เจนตินา ในเกมลีกดิวิชั่น 3 ระหว่าง การ์เมนเซ่ พบกับ เดปอร์ติโบ อินดิเพนเดนเซีย ที่ลงเตะกันไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งในเกมนี้ "ดาลม่า คอร์ตาดี้" ผู้ตัดสินหญิงเกมดังกล่าวถูกผู้เล่นของ การ์เมนเซ่ ลอบทำร้ายร่างกายจากทางด้านหลัง เพราะไม่พอใจที่ได้รับใบเหลือง

โดยแข้งผู้ก่อเกตุคือ คริสเตียน ติโรเน่ วัย 34 ปี แข้งของ การ์เมนเซ่ และจากรายงานได้ระบุว่า ติโรเน่ ได้รับใบเหลืองเพราะใช้วาจาไม่สุภาพใส่ผู้ตัดสิน คอร์ตาดี้ หลังทีมเสียฟาวล์ ก่อนที่ ติโรเน่ จะปรี่เข้าไปหาเรื่องผู้ตัดสินทำเอาเพื่อนร่วมทีมต้องมาห้ามแต่ทว่าก็ยังมีแข้ง การ์เมนเซ่ บางคนที่เข้าไปประท้วงคำตัดสินของ คอร์ตาดี้ จนถูกใบเหลืองไปตามๆกัน

และแล้ว เหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อ ติโรเน่ วิ่งออกมาจากวงล้อมของเพื่อนๆ ไปทางด้านหลังของผู้ตัดสิน คอร์ตาดี้ แล้วใช้มือทุบไปที่ศีรษะจนล้มลง จากนั้น ทุกอย่างในสนามก็ปั่นป่วนไปหมดไม่ว่าจะเป็นแฟนบอลที่เข้าสนามมาเพื่อเอาคืน ติโรเน่ ที่ทำร้ายผู้ตัดสินหรือแม้แต่เพื่อนร่วมทีมเขาเองที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำนี้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจก็รีบเข้ามาในสนามแล้วเข้าจับกุมเขาทันที ก่อนที่เกมการแข่งขันจะยุติลง

ทั้งนี้ รายงานไม่ได้ระบุเพิ่มเติมว่า ติโรเน่ ได้รับโทษจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในข้อหาอะไร ส่วนทางผู้ตัดสิน คอร์ตาดี้ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บจากแรงกระแทกที่ศีรษะและรอยถลอกกับรอยฟกช้ำที่แขน ซึ่งเธอก็ได้กล่าวประณามการกระทำของ ติโรเน่ ผ่านสื่อ Olé News ของอาร์เจนตินา ว่า

"มันเป็นการทำร้ายฉันระหว่างปฏิบัติงาน มันทำให้ฉันไม่สามารถทำงานต่อได้ คุณต้องไล่นักเตะคนนั้นออกไปจากฟุตบอลตลอดกาล เขาไม่ควรอยู่ในสโมสรใดๆ เขาเป็นคนหัวรุนแรง เขาต้องขึ้นบัญชีดำด้วย ฉันดูเหตุการณ์นี้ในวิดีโอ คนธรรมดาเขาไม่ทำกันแต่ผู้ชายคนนี้ทำ ไม่มีใครสมควรได้รับสิ่งนี้ ฉันรู้ว่าไม่มีใครอยากแข่งขันเพื่อพ่ายแพ้ ฉันหวังว่าเขาจะต้องชดใช้ในสิ่งที่เขาทำ"

จากนั้นสโมสรได้แถลงการณ์ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ไม่ได้กล่าวว่าจะลงโทษแก่ผู้กระทำผิด

"จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันอาทิตย์นี้ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 3 ผู้เล่นของเราทำร้ายร่างกายผู้ตัดสินหญิง สโมสรขอแสดงการปฏิเสธอย่างกระฉับกระเฉงต่อการกระทำที่ขัดกับเจตนารมณ์ที่ตั้งใจจะปลูกฝังให้กีฬาชนิดนี้ สถาบันฯ ขอแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับผู้ตัดสินที่ถูกทำร้าย และขอแสดงความขอโทษ เราจะมุ่งมั่นทำงานต่อไปเพื่อขจัดความรุนแรงในทุกรูปแบบและจะปลูกฝังนักกีฬาด้วยค่านิยมใหม่ เช่น วินัย, ความสนิทสนม, ความมุ่งมั่น และเหนือสิ่งอื่นใด ความเคารพและความอดทน"

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ เถื่อนเกิน! "แข้งดิวิชั่น 3 อาร์เจนฯ" โดนจับคาสนามหลังทำร้ายร่างกายผู้ตัดสินหญิง (คลิป)

คุณกำลังดู: เถื่อนเกิน! "แข้งดิวิชั่น 3 อาร์เจนฯ" โดนจับคาสนามหลังทำร้ายร่างกายผู้ตัดสินหญิง (คลิป)

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/sport/1414311/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด