ทดสอบ "ลูกบอลคริสตัลยักษ์ไทม์สแควร์" พร้อมสำหรับงานเคาต์ดาวน์ปีใหม่

ทดสอบ "ลูกบอลคริสตัลยักษ์ไทม์สแควร์" พร้อมสำหรับงานเคาต์ดาวน์ปีใหม่

"ลูกบอลยักษ์" พร้อม! สำหรับงานเคาต์ดาวน์สุดยิ่งใหญ่ที่จัตุรัสไทม์สแควร์ นับเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 2 ปีสำหรับการจัดงานโดยไม่มีข้อบังคับควบคุมโควิด

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.2565 ผู้บริหารบริษัทคาร์นิวัล ครูซ และเคาต์ดาวน์ เอนเตอร์เทนเมนต์ ร่วมทดสอบการทำงานของลูกบอลคริสตัลยักษ์ ไฮไลต์สำคัญของงานมหกรรมฉลองส่งท้ายปีเก่าและนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ ที่จะจัดขึ้นในค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคม บริเวณจัตุรัสไทม์สแควร์ นครนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ

โดยลูกบอลคริสตัลประดับดวงไฟสวยงามระยิบระยับจะถูกปล่อยขึ้นสู่ยอดเสาในเวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ ก่อนที่จะถูกปล่อยให้ลงมาตรงกลางเสาในเวลาเที่ยงคืนเพื่อเริ่มเข้าสู่การฉลองปีใหม่ 2566

ทั้งนี้ ลูกบอลยักษ์ประดับแผ่นคริสตัลเกือบ 2,700 ชิ้น น้ำหนักรวมกว่า 6 ตัน ออกแบบโดยบริษัท "วอเตอร์ฟอร์ด" ผู้ผลิตคริสตัลชื่อดังซึ่ง ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ และทุกปีจะมีธีมของการก้าวสู่ปีใหม่ที่ปรับเปลี่ยนไป ขณะที่ในปีนี้มาในธีม "ของขวัญแห่งความรัก" (Gift of Love) เป็นรูปของหัวใจที่ร้อยเรียงกันเป็นวงกลม โดยปีนี้จะเป็นปีแรกหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิดคลี่คลาย ไม่มีมาตรการควบคุมการระบาดมาบังคับใช้กับผู้ที่จะมาเข้าร่วมงานนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ .

คุณกำลังดู: ทดสอบ "ลูกบอลคริสตัลยักษ์ไทม์สแควร์" พร้อมสำหรับงานเคาต์ดาวน์ปีใหม่

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/2591420

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด