"ทิดไพรวัลย์-อ.จตุรงค์" ฟาด "หมอปลา" กลืนน้ำลายตัวเอง ราดอุดมการณ์ลงส้วม

"ทิดไพรวัลย์-อ.จตุรงค์" พร้อมใจฟาด "หมอปลา" กลืนน้ำลายตัวเอง อุดมการณ์ ถูกราดลงโถส้วมหมดแล้ว หลังโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กแบบนี้

"ทิดไพรวัลย์-อ.จตุรงค์" ฟาด "หมอปลา" กลืนน้ำลายตัวเอง ราดอุดมการณ์ลงส้วม

"ทิดไพรวัลย์-อ.จตุรงค์"พร้อมใจฟาด "หมอปลา" กลืนน้ำลายตัวเองอุดมการณ์ ถูกราดลงโถส้วมหมดแล้ว หลังโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กแบบนี้

วันที่ 26 พ.ค. เฟซบุ๊ก "หมอปลาช่วยด้วย" ของ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี ออกมาโพสต์ภาพของตัวเอง ซึ่งถ่ายกับพระครูปลัดสิทธิ์วัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม และ นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลังพร้อมข้อความระบุว่า "หน้าที่พุทธบริษัท4 ต้องปกป้องศาสนาต่อไป!! มือปราบอลัชชีเข้าตามตอกออกตามประตู!! น้อมรับคำสอนของหลวงพี่น้ำฝนสาธุ"

ขณะที่ "กัน จอมพลัง" ได้โพสต์คอมเมนต์ตอบกลับภาพดังกล่าว โดยระบุว่า "หลังจากนี้หลวงพี่น้ำฝนจะเข้าช่วยเหลือดูแลการทำงานต่างๆ ของพี่หมอปลาให้มีความถูกต้องและสนับสนุนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเราเน้นการทำงานไม่ให้เกิดผลเสียกับพระพุทธศาสนาครับ ซึ่งหลวงพี่น้ำฝนมีหน้าที่โดยตรง เป็นอะไรที่ดีมากๆครับ ยิ่งรวมกันยิ่งแข็งแกร่ง"

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก มีทั้งคนที่เข้ามาให้กำลังใจ และผู้ที่กำลังสงสัยว่า หมอปลาเปลี่ยนไป

เกี่ยวกับกรณีนี้ ทิดไพรวัลย์ อดีตพระนักเทศน์ชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก"ไพรวัลย์ วรรณบุตร" ระบุว่า "จบค่ะ แล้วทีหลังไม่ต้องเสนอไปจัดการพระวัดไหนอีกนะหมอปลา ไม่ต้องพูดเรื่องไสยศาสตร์ เรื่องความงมงาย เรื่องพระอลัชชี เรื่องพุทธไม่พุทธอะไร ไม่ต้องมาทำเป็นห่วงใยพุทธศาสนา ทุกอย่างก็คงแค่เรื่องของคอนเทนต์ อุดมกงอุดมการณ์ ถูกราดลงโถส้วมไปหมดแล้ว

เสียความรู้สึกมากนะ หมดความนับถือไปเลย นี่บอกจากหัวใจ ถ้ารู้แบบนี้ วันนั้นฉันไม่ขับรถไปบ้านแกให้เสียเวลา บอกตรงๆ ปล. ไหนๆ ก็ไปที่นั่นแล้ว ให้เขาเจิมหน้าผากซะเลยสิ" นอกจากนี้ ยังได้แสดงความคิดเห็นด้วยว่า "เปลี่ยนจากปราบ เป็นกราบแล้ว 1"

(ดูโพสต์ต้นฉบับ)เช่นเดียวกับอ.จตุรงค์ จงอาษา ผู้เชี่ยวชาญด้านพระพุทธศาสนา ที่โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "Jaturong Mantaso Jongarsa" ประมาณว่า จะกลับมาเกลียดหมอปลา ก็ตรงที่ด่าเขา แล้วไปถ่ายรูปกับเขาแบบใกล้ชิด และว่าขากเสลดถุยลงพื้นไปแล้ว ก็อย่าไปกอบเอามากินใหม่

(อ่านโพสต์ต้นฉบับ)

ที่มาจาก เฟซบุ๊กหมอปลาช่วยด้วย, กัน จอมพลัง,ไพรวัลย์ วรรณบุตร และJaturong Mantaso Jongarsa

คุณกำลังดู: "ทิดไพรวัลย์-อ.จตุรงค์" ฟาด "หมอปลา" กลืนน้ำลายตัวเอง ราดอุดมการณ์ลงส้วม

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/society/2402705

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด