"ถาวร" แย้ม จับมือ "รวมไทยสร้างชาติ" ฉะ "ประยุทธ์" ปฏิรูปไม่น่าพอใจ

"ถาวร" ร่วมยินดี "รวมไทยสร้างชาติ" แย้ม มีโอกาสจับมือกับคนอุดมการณ์เดียวกัน ลั่น "ประยุทธ์" ปฏิรูปยังไม่ถูกใจ แนะ ถ้าอยากไปต่อต้องจริงจัง เผย เด็กเก่าปชป. เลือดข้นกว่าน้ำ

"ถาวร" แย้ม จับมือ "รวมไทยสร้างชาติ" ฉะ "ประยุทธ์" ปฏิรูปไม่น่าพอใจ

ที่สโมสรราชพฤกษ์นายถาวรเสนเนียมอดีตรมช.คมนาคมและอดีตแกนนำกปปส.ในฐานะผู้สนับสนุนพรรคไทยภักดีให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมแสดงความยินดีกับพรรครวมไทยสร้างชาติว่าติดตามการทำงานของนายพีระพันธุ์สาลีรัฐวิภาคหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติมานานเห็นความตั้งใจจริงและความสามารถในการบริหารประเทศในช่วงที่มีการแข่งขันหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ตนก็สนับสนุนนายพีระพันธุ์เห็นความแน่วแน่ตั้งใจหลังจากนั้นก็แลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางการเมืองกันมาโดยตลอดโดยการแถลงของนายพีระพันธุ์ในการตั้งพรรคยืนยันในความเป็นอิสระมุ่งเน้นการแก้ปัญหาประเทศสิ่งที่เรารอคอยคือการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้งต้องการเห็นยุทธศาสตร์ชาติขับเคลื่อนไปข้างหน้าความรู้รักสามัคคีสิ่งเหล่านี้ตนคิดว่ามีเพียบพร้อมอยู่ในความคิดของนายพีระพันธุ์

นายถาวรกล่าวอีกว่าส่วนอนาคตทางการเมืองข้างหน้าพรรคไทยภักดีจะมีโอกาสร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติหรือไม่นั้นตนคิดว่าพรรคของเรา2-3ท่านมีแนวคิดตรงกันคือจงรักภักดีตั้งใจแน่วแน่ที่จะขับเคลื่อนการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขเมื่อเป็นเช่นนี้การจับมือด้วยกันหรือเดินไปด้วยกันหรือร่วมกันปฏิรูปประเทศเมื่อเป็นไปได้โอกาสจับมือกันมีสูง

“ความร่วมมือเกิดขึ้นได้เสมอกับคนที่มีเจตนารมณ์และความหวังดีกับประเทศเงื่อนเวลาไม่ใช่เป็นสิ่งจำเป็นการตัดสินใจตามสถานการณ์เกิดขึ้นได้ภายใต้วัตถุประสงค์เดียวกันอุดมการณ์เดียวกันและนโยบายคล้ายคลึงกัน”นายถาวรกล่าว

เมื่อถามว่าเมื่อเป็นลักษณะเช่นนี้จะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหรือไม่นายถาวรกล่าวว่าแต่ละพรรคอาจมีแนวทางไม่เหมือนกันตนต้องการเห็นการปฏิรูปประเทศตนออกไปขับเคลื่อนบนท้องถนน204วันเสียชีวิต26คนบาดเจ็บ800กว่าคนติดคุกอีก100กว่าคนการปฏิรูปประเทศวันนี้พูดดังๆยังไม่ถูกใจเท่าที่ตนคาดหวังยังคงอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ยังงมอยู่ที่สภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.)สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ(สปท.)และกรรมการขับเคลื่อนที่มอบหมายให้ข้าราชการขับเคลื่อนมากเกินไปดังนั้นถ้าพล.อ.ประยุทธ์อยากเป็นผู้นำต่อต้องหันกลับมามองเรื่องปฏิรูปประเทศอย่างจริงจังโดยเฉพาะอย่างยิ่งนายทุนผูกขาดและนายทุนสามานย์รวมถึงการทุจริตการเลือกตั้งโดยเฉพาะพวกล้มล้างสถาบัน

เมื่อถามว่าอดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตยที่ออกมาอยู่กระจัดกระจายมีโอกาสที่จะมาร่วมงานกันหรือไม่นายถาวร กล่าวทันทีว่า“พวกเราเลือดข้นกว่าน้ำ

คุณกำลังดู: "ถาวร" แย้ม จับมือ "รวมไทยสร้างชาติ" ฉะ "ประยุทธ์" ปฏิรูปไม่น่าพอใจ

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1018792

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด