ทาทา ยัง ท้อมาก ป่วยหนักหลายโรครุมเร้า นอนแอดมิตโรงพยาบาลเกือบเดือน

ทาทา ยัง ท้อมาก ป่วยหนักหลายโรครุมเร้า นอนแอดมิตโรงพยาบาลเกือบเดือน

ทำเอาแฟนๆ เป็นห่วงไม่น้อย เมื่อนักร้องสาว ทาทา ยัง ได้โพสต์ภาพเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลตั้งแต่เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาและอยู่ยาวต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้มาเล่าถึงอาการป่วยแบบละเอียดยิบให้คนที่เป็นห่วงฟังว่า

"ทาอนุญาตชี้แจงการป่วยของทาในครั้งนี้นะคะ เพราะมีคนถามเยอะ ว่าเป็นอะไร? ทำไมถึงอยู่โรงพยาบาลนานจัง? ทา Admit 26 Oct 22: ไข้สูง คัดจมูก น้ำมูกเปลี่ยนสี ATK for COVID was neg, influenza screening was negative : Diagnosis for acute sinusitis อาการค่อนข้างรุนแรง เนื่องจากเชื้อดื้อยา ค่าการอักเสบในเลือด CRP ค่อนข้างสูง ต้องเปลี่ยนยาฆ่าเชื้อแบบฉีดถึง 3 ชนิด และต่อด้วยยาฆ่าเชื้อแบบเม็ดต่ออีก 7 วัน อาการนี้กว่าจะควบคุมได้ ใช้เวลาถึง 2 สัปดาห์กว่าๆ เริ่มดีขึ้น 9 Nov 22

#ระหว่างเตรียมตัวกลับบ้าน ลุกจากเตียงขึ้นเร็วผิดท่าทาง ทำให้มีอาการบ้านหมุนจากตะกอนหินปูนในหูชั้นในหลุด (Benign Paroxysmal Positional Vertigo-BPPV) อาการเวียนหนักหน่วงมาก ได้รับยาแก้วิงเวียนแบบฉีดเพื่อประคองอาการ ไม่สามารถรับการรักษาด้วยการเหวี่ยงหินปูนให้เข้าที่ได้ (ไปต่อไม่ไหว) เริ่มดีขึ้นวันที่ 11-12 Nov 22

#13 Nov 22 อาการเวียนศีรษะ กลับมาเยี่ยมเยียนอีกครั้ง ครั้งนี้มาด้วยความรุนแรงมากกว่าเดิม เป็นตลอดเวลาและมีอาการคลื่นไส้อย่างมาก หูอื้อ มีเสียงวี่ดๆ คล้ายสว่านเจาะในหู แพทย์วินิจฉัยเป็นเส้นประสาทหูอักเสบ ที่เป็นภาวะต่อเนื่องหลังจากการป่วย sinusitis (หูและช่องจมูก อยู่ใกล้กัน เลยกอดคอกันป่วย)

ซึ่งอาการเส้นประสาทหูอักเสบ (vestibular neuronitis) เป็นโรคเวียนศีรษะที่มีอาการค่อนข้างรุนแรงกว่าและการดำเนินโรค ใช้ระยะเวลานานนากว่าโรคบ้านหมุนอื่นๆ ที่เรารู้จักกันทั่วไป เช่น น้ำในหูเสียสมดุล (Menoere’s disease) หรือโรคตะกอนหินปูนหลุดที่เป็นตอนแรก BPPV เลยเป็นที่มาของการป่วยที่นานกว่าทุกๆ ครั้ง…

ทาอยากจะขอบคุณคุณหมอ คุณพยาบาล ที่ดูแลทาเป็นอย่างดี (ถึงแม้วันนี้ยังไม่หายขาดและต้องสู้กันต่อไป) แต่ขอบคุณหมอ คุณพยาบาล ที่จับมือเป็นกำลังใจ ดูแลทาเป็นอย่างดี และให้กำลังใจให้ทาเสมอ (บอกตรงๆ ทาท้อมากๆ เพราะอยู่โรงพยาบาลนาน เวลาจะลุกยืนหรือเดินการทรงตัวแย่มาก คุณหมอคุณพยาบาลก็ดูแลประคับประคอง

ขอบคุณคุณหมอ คุณพยาบาล Fanclub ที่เป็นห่วงดูแลทาดีตลอดที่ผ่านมา ทาจะรักษาตัวให้ดีและกลับมาให้เร็วที่สุดนะคะ ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่ทุกคนส่งมาให้ทานะคะ"

ซึ่งก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจและอวยพรให้ทาทาหายป่วยกลับมาสุขภาพร่างกายแข็งแรงเหมือนเดิมอย่างมากมาย

คุณกำลังดู: ทาทา ยัง ท้อมาก ป่วยหนักหลายโรครุมเร้า นอนแอดมิตโรงพยาบาลเกือบเดือน

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/entertain/news/2557785

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด