ทาสแมวเศร้า เจ้าของทิ้งแมว 12 ตัวไว้ในบ้าน ปล่อยอดอาหาร จนสุดท้ายกินกันเอง

ทาสแมวเศร้า เจ้าของทิ้งแมว 12 ตัวไว้ในบ้าน ปล่อยอดอาหาร จนสุดท้ายกินกันเอง

ชาวบ้านสุดทน เจ้าของทิ้งแมว 12 ตัวไว้ในบ้าน ปล่อยอดอาหาร จนสุดท้ายแมวกินกันเอง ส่งกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจนทนไม่ได้

เมื่อเวลา 14.09 น. วันที่ 23 ม.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านที่อาศัยในหมู่บ้านพัทยารุ่งเรือง ซ.เนินพลับหวาน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ร้องเรียนว่ามีเจ้าของบ้านขังแมวจำนวน 12 ตัว ไว้ในบ้าน จนอดอาหารต้องกินเนื้อกันเอง จนชาวบ้านต้องเข้าไปช่วย โชคดียังรอดอีก 3 ตัว

จากการสอบถาม นางสำราญ วุธโน อายุ 54 ปี ชาวบ้านที่อาศัยในหมู่บ้านดังกล่าว ได้พาผู้สื่อข่าวไปยังบ้านหลังดังกล่าวที่ตั้งอยู่ภายในซอย 6/2 พบว่าเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวสภาพบ้านมีหญ้าขึ้นจำนวนมาก เมื่อเข้าไปสำรวจภายในบ้านพบว่า มีแต่กลิ่นเน่าเหม็นไปทั่ว โดยภายในบ้านมีจำนวน 2 ห้องนอน พบว่ามีกรงขังแมวอยู่ นอกจากนั้น ยังพบซากแมวที่เหลือแต่โครงกระดูกจำนวนหลายโครง และยังมีแมวที่นอนตายภายในบ้านอีก

นางสำราญ เล่าว่า ข้างบ้านหลังที่ติดกับบ้านที่ขังแมว มาบอกว่ามีกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจนทนไม่ได้ ตนเองพร้อมชาวบ้านคนอื่นก็เลยทุบประตูรั้วด้านหน้าแล้วเข้าไป พบว่าแมวส่วนใหญ่เสียชีวิตและเหลือแต่โครงกระดูก จึงได้เดินดูพบว่ายังมีแมวอีก 3 ตัวยังไม่ตาย จึงนำออกมาและชาวบ้านได้ขอนำไปเลี้ยง

แต่ก่อนบ้านหลังดังกล่าวมีคนอยู่ เจ้าของบ้านก็เลี้ยงแมวมากว่า 3 ปี แต่เจ้าของบ้านเขาก็ทำความสะอาดไม่มีปัญหาอะไร แต่มาก่อนหน้านี้ประมาณ 2 เดือน เจ้าของบ้านได้ย้ายออกไปแต่ไม่เอาแมวที่เลี้ยงไปด้วยประมาณ 12 ตัว ปล่อยทิ้งไว้จนไม่มีอาหารให้แมวกิน มันก็หิวจนกินเนื้อกันเอง

นอกจากนี้ ก่อนหน้าที่จะเข้าบ้านไปดู ได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือให้มาตรวจสอบ ตำรวจก็มาแต่ไม่เข้าไปบอกเพียงว่านึกว่ามีคนตาย แมวตายตำรวจจะทำอะไรได้ แต่จะทำอะไรให้ตำรวจไปก่อนนะ ซึ่งตนเองก็งงเหมือนกัน จึงได้ร้องมายังผู้สื่อข่าวให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยดำเนินการให้ เพราะแมวที่เหลืออีกตัวนั้นยังมีบาดแผล และยังต้องรักษาอาการบาดเจ็บต่อไป.

คุณกำลังดู: ทาสแมวเศร้า เจ้าของทิ้งแมว 12 ตัวไว้ในบ้าน ปล่อยอดอาหาร จนสุดท้ายกินกันเอง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/east/2610283

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด