ทำไมไม่(อยาก)จ่ายภาษี | Shaking Structure ปัญหาเชิงโครงสร้าง

จะจ่ายภาษีทำไมวะ?!?!?!
รัฐฯไม่เห็นจะทำอะไรสักอย่าง ถนนหน้าบ้านยังเป็นหลุม ฟุตบาทนี่ก็ไม่มีที่เดิน มองไปเห็นเสาไฟบนสายไฟนี่พันอย่างกับหมออ้อย หมอกควันกูก็ต้องสูด เจ็บป่วยมาสวัสดิการเพียบพร้อมเหลือเกิน โอ้ยยยยยยยยย

เรามีเหตุผลมากมายในการไม่อยากจ่ายภาษีอะ
แต่จริงๆเรามีเหตุผลเดียวในการที่ต้องจ่ายภาษีนะ
มันคือ "หน้าที่"


กดติดตามช่อง YouTube echo เพื่อรับชมรายการใหม่ๆได้ที่
https://www.youtube.com/channel/UCeIIIzRsI9tSjosNEzdnyPA?sub_confirmation=1
Shaking Structure ปัญหาเชิงโครงสร้าง,Shaking Structure,ปัญหาเชิงโครงสร้าง

11 ความคิดเห็น:

Lala Dream
Lala Dream:
ชอบประโยคนี้อะ
จ่ายภาษี=ค่าเช่าประเทศอ
TheMoonlightIntheSky
TheMoonlightIntheSky:
ปีละครั้ง จ่าย ๆ ไปเถอะ เพราะภาษีเอาไปพัฒนาประเทศ เหรอ?
David Takamitai
David Takamitai:
ถ้าจ่ายภาษีแล้วมัน ทำให้ ห้องน้ำสาธารณะมันสะอาดขึ้น รถเมล์ สุขภาพ ยานพาหนะ สื่อบันเทิง และอื่นๆอีกมากมายให้มันดูดีสะอาดและมีประโยชน์น่าใช้ขึ้น เราย่อมจ่ายละกันนะ แค่ขอร้อง1อย่าง (เปลี่ยนนายกใหม่ได้ป่ะไม่ชอบคนปัจจุบันแล้วอ่ะมันดู......฿@#_"*:!_; นั้นแลครับ) ขอบพระคุณ ที่ไม่ชอบของภาษีคือเวลา โทรศัพท์มาขายในไทยทีไรมันแพงแบบโอมายก็อดพระเจ้าจอร์จมันสุดยอดมากเลยอ่ะ คือแบบจาก 4000พันต้นๆไปเป็น6000พันกว่าบาท ถามหน่อย เอาเงินพวกเรา2000พันกว่าบาทไปทำอะไรวะ55555ตลกดีนะครับ ใช่ไหม?
Chanatsanan Mike
Chanatsanan Mike:
ชอบช่องนี้มาก คลิปดีมีคุณภาพ
anynomous revolution
anynomous revolution:
มันต้องมีระบบ หรือกระบวนการตรวจสอบการใช้ภาษี แบบว่าอยากให้ทำเป็นบอร์ดขึ้นออนไลน์ไปเลย ว่างบประมาณได้มาเท่าไหร่ แบ่งให้กระทรวงละเท่าไหร่ ปีนี้กระทรวงใหนเบิกงบเพิ่ม เบิกไปทำอะไร ข้อมูลออนไลน์ไว้เลย และจัดเก็บแบบ box chain ป้องกันการแก้ไข น่าจะเวิคนะ.
ultimateohmohm
ultimateohmohm:
"ค่าเช่าประเทศ" ชวนให้นึกถึง ภาษีที่ดิน
AKE BCH
AKE BCH:
มาแล้ว คุณภาพคับช่อง #FCecho
Sufarewee Dunyamat
Sufarewee Dunyamat:
มีบางประเทศ หรืออาณาจักรตั้งแต่สมัยอดีต คือ ภาษีจะจ่ายก็ต่อเมื่อรัฐต้องการใช้ ถ้ามีเพียงพอก็ไม่ต้องจ่าย
YOMMY _TH
YOMMY _TH:
ก้อเพราะคนที่จ่ายภาษีบุคคลประจำปี(vat7-10%ทุกๆครั้งในซื้อสินค้า)เราจ่ายให้ไปซื้อเรือดำน้ำ&เราจ่ายไปให้ซื้อรถหุ้มเกราะมือสอง&เราจ่ายไปให้ไปซื้อรถถัง&เราจ่ายไปซื้อเครื่องบินรบ&เราจ่ายไปเพื่อเป็นเงินเดือนหลักหลายๆหมื่นบาทกับนายพลซึ่งไม่เคยไปรบกับใครนอกประเทศ(ในชาตินี้และชาติหน้า)...🤔🤔🤔..&เราจ่ายไปเพื่อสร้างสถานที่ราชการอันใหญ่โตมโหราฬขององค์กรต่างๆที่ประชาชนเข้าถึงประโยชน์และบริการได้น้อยถึงน้อยมากๆ...แต่เราจ่ายภาษีเพื่อ..จัดสรรสวัสดิการทางการรักษาคนส่วนใหญ่ในประเทศให้ดีขึ้น&เราจ่ายภาษีเพื่อใก้มีโรงพยาบาลและระบบสาธารณสุขที่ดีและทั่วถึงทุกๆจังหวัด&เราจ่ายภาษีเพื่อขยายโอกาสการเข้าถึงการรักษาให้ครอบคลุมและเท่าเทียม&เราจ่ายภาษีเพื่อพัฒนาและปรับปรุงปัจจัยทางด้านอาชีพที่อยู่อาศัยของคนในประเทศให้ดีขึ้น..และมีอีกมากมายที่เราจ่ายภาษีเพื่อให้เกิดสิ่งที่ดีและพัฒนาต่อคนส่วนมาก(ย้ำๆนะคนส่วนมากซึ่งคือคนยากจนให้ได้รับการช่วยเหลือให้ความเลื่อมล้ำได้ลดลง)..ถ้ารัฐบาลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลองมีช่องให้กากลงไปว่าวัตถุประสงค์ในการจ่ายภาษีของท่านปีนี้ท่านจะจ่ายไปส่วนไหนของงบประมาณเชื่อว่า..สิ่งที่เราจะจ่ายไม่ใช่สิ่งที่อยู่บนของข้อความนี่แน่ๆ...😅😅😅
dewvy
dewvy:
ภาษีเอาไปทำอะไรหรอคะ
Banana Dancer
Banana Dancer:
บางทีก็ควรคิดนะว่า นายกปัจจุบันอ่ะ ถ้าเปลี่ยนแลเวแน่ใจเหรอว่าจะดีขึ้นอ่ะ