ถ้าเพื่อนบล็อคการติดต่อทางโซเชียลมีเดีย เวลาพบกันควรทำอย่างไร

ถ้าเพื่อนบล็อคการติดต่อทางโซเชียลมีเดีย เวลาพบกันควรทำอย่างไร

ในปัจจุบันต้องยอมรับว่าช่องทางการติดต่อระหว่างคนเรามีหลากหลาย โดยเฉพาะช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ทั้งเฟซบุ๊ก ไลน์ อินสตาแกรม ฯลฯ การบล็อกช่องทางโซเชียลมีเดียถือเป็นการกระทำที่บอกว่าผู้บล็อคและผู้บล็อคจะไม่สามารถเห็น หรือติดต่อกันได้ในช่องทางดังกล่าวโดยสาเหตุของการบล็อกช่องทางติดต่อเหล่านั้นอาจมาจากหลายปัจจัย เช่น ความขัดแย้งส่วนตัว การทะเลาะเบาะแว้ง ความไม่พอใจ หรืออาจเพียงต้องการตัดขาดการติดต่อทั้งหมด

หากเพื่อนของคุณบล็อคคุณไม่ว่าจะเป็นช่องทางโซเชียลมีเดียใดก็ตาม คุณควรพิจารณาถึงสาเหตุของการบล็อกก่อนว่าเกิดจากอะไร หากเกิดจากสาเหตุที่ร้ายแรง เช่น ความขัดแย้งส่วนตัว การทะเลาะเบาะแว้ง หรือความไม่พอใจ คุณอาจต้องใช้เวลาในการปรับความเข้าใจกับอีกฝ่ายก่อน ไม่ควรทักทายหรือพยายามติดต่อกับอีกฝ่ายโดยทันที เพราะอาจทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัดหรือถูกรบกวน

ในทางกลับกัน หากการบล็อคเกิดจากสาเหตุที่ไม่ร้ายแรง เช่น เพียงต้องการตัดขาดการติดต่อทั้งหมด คุณอาจลองทักทายหรือพูดคุยกับอีกฝ่ายได้ตามปกติ เพียงแต่ต้องระวังไม่ให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัดหรือถูกรบกวนเช่นกัน

ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับในการทักทายเพื่อนที่บล็อคคุณ

  • ทักทายด้วยน้ำเสียงที่สุภาพ ไม่ควรใช้น้ำเสียงที่ไม่เป็นทางการหรือดูห่วงใยมากเกินไป
  • เริ่มต้นด้วยคำทักทายง่ายๆ เช่น "สวัสดี" "สบายดีไหม"
  • ไม่ควรถามถึงสาเหตุของการบล็อก เพราะอาจทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัดหรือถูกรบกวน
  • ไม่ควรพูดถึงเหตุการณ์ในอดีต เพราะอาจทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่สบายใจ
  • ควรพูดคุยในประเด็นทั่วไป เช่น ชีวิตประจำวัน การทำงาน หรือความสนใจ

หากอีกฝ่ายตอบสนองต่อคำทักทายของคุณอย่างเป็นมิตรและเปิดกว้าง คุณอาจลองพูดคุยหรือนัดเจอกันอีกครั้ง แต่หากอีกฝ่ายปฏิเสธหรือแสดงอาการไม่สนใจ คุณควรเคารพการตัดสินใจของอีกฝ่ายและอย่าพยายามติดต่ออีกต่อไป

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่า การบล็อกช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ เป็นสิทธิส่วนบุคคลของอีกฝ่าย คุณไม่ควรพยายามบังคับหรือยัดเยียดให้อีกฝ่ายติดต่อกับคุณ หากอีกฝ่ายไม่ต้องการติดต่อกับคุณ คุณควรเคารพการตัดสินใจของอีกฝ่ายและเดินหน้าต่อไป

คุณกำลังดู: ถ้าเพื่อนบล็อคการติดต่อทางโซเชียลมีเดีย เวลาพบกันควรทำอย่างไร

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/women/242701/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด