เทคโนโลยีใหม่

รัฐ-เอกชนร่วมขับเคลื่อน Plant-based Food ขานรับเมกะเทรนด์ "อาหารอนาคต"

อาหารอนาคต หรือ Future Food เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ในอุตสาหกรรมอาหารที่กำลังถูกพูดถึงอย่างแพร่หลาย และถือเป็น “ทางเลือกใหม่” ให้กับผู้บริโภคที่คำนึงถึงสุขภาพและสนับสนุนกระบวนการผลิตอาหารด้วยแนวทางที่ยั่งยืน

นาโนเทคส่ง นวัตกรรมทำได้เอง แก้ปัญหาน้ำชุมชนบ้านสัก ลำปาง

นาโนเทค สวทช. ลงพื้นที่ จ.ลำปาง เยี่ยมชมโครงการบริหารจัดการน้ำ ชูนวัตกรรมกรองน้ำด้วยนาโนเทคโนโลยีเพื่อการพึ่งตนเอง ตอบแนวคิด BCG พร้อมสาธิตการใช้ ‘ต้นกระถิน’ วิเคราะห์คุณภาพน้ำอย่างง่าย

สหภาพยุโรปพิจารณากฏหมายใหม่ บังคับให้ผลิตสมาร์ตโฟนที่ทนทานและซ่อมง่ายมากขึ้น

คณะกรรมาธิการยุโรปกำลังพิจารณาร่างกฏหมายใหม่ที่จะบังคับให้ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตต้องผลิตอุปกรณ์ที่มีความทนทานมากขึ้น

ตื่นเต้น iPhone 14 Pro อาจนำเปอร์เซนต์แบตเตอรี่แบบดั้งเดิมกลับมา

อ้างอิงข้อมูลจาก MacRumors มีความเป็นไปได้ที่ Apple กำลังวางแผนที่จะนำการแสดงผลเปอร์เซนต์แบตเตอรี่กลับมาใน iPhone 14 Pro อีกครั้งเนื่องจากมีพื้นที่การแสดงผลหน้าจอที่เพิ่มขึ้น

Amazon ยุติการใช้ Solar Roof ในสหรัฐฯ ชั่วคราวหลังเกิดเพลิงไหม้ใหญ่หลายจุด

Amazon ยุติการใช้หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์หรือ Solar Rooftops ในสหรัฐอเมริกาทั้งหมดเป็นการชั่วคราวไปตั้งแต่เมื่อเดือนมิถุนายนปี 2021

รวมรายชื่อเลนส์ TAMRON ที่คาดว่าจะเปิดตัวสำหรับกล้อง Nikon Z-mount ในอนาคต

หลังจากที่ TAMRON ได้ประกาศพัฒนาเลนส์รุ่นแรกสำหรับเมาท์ Nikon Z '70-300mm f/4.5-6.3 Di III RXD' ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีทีเดียวครับ

แกะกล่องลองเล่น "Samsung Galaxy Watch5" สมาร์ทวอทช์ดีไซน์สวย แบตทน

Samsung Galaxy Watch 5 รุ่นใหม่ล่าสุดถือว่าเป็น Smart Watch ดีไซน์สวยและแข็งแกร่งพร้อมลุยกับการออกแบบเพื่อคนรักสุขภาพแต่ยังอยากได้ดีไซน์แบบ มินิมอล

เมื่อผู้ใช้ iPhone ในสหรัฐอเมริกาแซงหน้า Android ในเดือนมิถุนายน

Counterpoint Research ได้เปิดเผยว่า iPhone ในสหรัฐอเมริกา มีสัดส่วนแบ่งการตลาดที่เกินครึ่งเมื่อเทียบกับมือถือในระบบปฏิบัติการอื่นๆ พอสมควร

นวัตกรรมไทยบนชานชาลาที่ 13 | พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ 

แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 ปี 2560 กำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศใน 10 ด้าน บนวิสัยทัศน์ “มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” กรอบแนวคิดของแผนฯ มองว่าวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม เป็นปัจจัยหลักในการขับเคลื่อนทุกด้าน โดยเน้นไปที่การแข่งขัน 

ชาวเน็ตไม่พอใจ ศิลปินใช้รูปที่สร้างด้วย AI ลงประกวดแข่งขันจนชนะรางวัลที่ 1

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีเรื่องราวของชายคนหนึ่งได้เข้าประกวดงานศิลปะในรัฐโคโลราโด, สหรัฐอเมริกาถูกเผยบนโลกอินเทอร์เน็ต

ในที่สุด Twitter เริ่มทดสอบปุ่ม แก้ไข (Edit) แล้วคาดว่าจะปล่อยให้กลุ่มผู้ใช้แบบจ่ายรายเดือน

ข่าวดีสำหรับคนที่พิมพ์ Twitter ผิดอยู่เสมอ ล่าสุดพนี้มีการเปิดเผยว่าปุ่ม Edit บน Twitter กำลังจะได้รับการพัฒนาแล้ว

ค่อย ๆ เลือนหาย iPod หลายรุ่นกำลังกลายเป็นสินค้าล้าสมัย ไม่มีการซัปพอร์ตอีก

เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Apple ได้ประกาศหยุดผลิต iPod ซึ่งถือว่าเป็นสินค้าระดับซิกเนเจอร์ของ Apple ที่วางจำหน่ายมานานกว่า 20 ปี

ทรู จับมือกับ Zepeto พาคุณเข้ามุ่งสู่เมตาเวิร์ส ผ่าน Social Network อันดับ 1 ในเกาหลีใต้

กลุ่มทรู พาคนไทยเข้าสู่จักรวาลเมตาเวิร์สระดับเวิลด์คลาส สัมผัสประสบการณ์สุดล้ำ ไร้ขีดจำกัด ผ่าน Zepeto แพลตฟอร์มเมตาเวิร์สบนโซเชียลอันดับ 1 ของโลกจากเกาหลีใต้

สหภาพยุโรป วางแผนบังคับยืดอายุการใช้งานสมาร์ทโฟน ครอบคลุมแบตเตอรี่ และอะไหล่

คณะกรรมาธิการของสหภาพยุโรป มีความพยายามปรับปรุงกฎหมายที่มีความเกี่ยวข้องกับการยืดอายุการใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต โดยเฉพาะความพร้อมของอะไหล่เครื่อง และอายุการใช้งานของแบตเตอรี่

Samsung พบการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลในสหรัฐฯ ยืนยันข้อมูลทางการเงินไม่ได้รับผลกระทบ

ซัมซุง ยืนยันการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าจากบุคคลผู้ไม่ประสงค์ดี ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แต่การบุกรุกของบุคคลที่สามนี้ ไม่มีข้อมูลทางการเงินหรือหมายเลขประกันสังคมได้รับผลกระทบ

NIA ดึงกูรูฝรั่งเศส จัดงาน “Global Innovation” ดันไทยเป็น “ชาตินวัตกรรม”

NIA เชิญกูรูด้านอนาคตศาสตร์ฝรั่งเศสแนะนำอาวุธสำคัญรับมือโลกดิจิทัล พร้อมเปิดเวทีแลกเปลี่ยนโมเดลที่ขับเคลื่อนประเทศไทยให้เป็น “ชาติแห่งนวัตกรรม”

รัฐบาลสหรัฐฯ ออกข้อกำหนดใหม่เกี่ยวกับการขายชิปเซตให้กับรัสเซียและจีน

ผู้ผลิตชิปเซตชั้นนำของโลกทั้งอินวิเดียและเอเอ็มดี กล่าวถึงการจำกัดการขายชิปเซตที่มีความสลับซับซ้อนให้กับรัสเซียและจีน ซึ่งเป็นความพยายามครั้งล่าสุดของรัฐบาลสหรัฐฯ