รู้จักสถานะไอจี “Remembering” เพื่อระลึกถึงผู้เสียชีวิต

สถานะไอจี “Remembering” หรือสถานะ “ระลึกถึง” เป็นการขึ้นข้อความบนหน้าโปรไฟล์บัญชีของผู้ใช้งานที่เสียชีวิตไปแล้ว โดยทางอินสตาแกรมเริ่มใช้ฟีเจอร์นี้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2563 และบัญชีผู้ใช้งาน..

'ดีอีเอส' โวย 'เอ็นที' หาพันธมิตรลุย '5จี' ช้า ไม่ยอมฟันธงจะ 'เอไอเอส หรือ ทรู'

“ชัยวุฒิ” ระบุเตรียมตั้งกรรมการสอบผู้บริหารเอ็นที หาพันธมิตรทำ 5จี บนคลื่น 700 เมกะเฮิรตซ์ล่าช้า หลังยังไม่ฟันธงเลือกเอไอเอสหรือทรูฯ หวั่นยังช้ารัฐเสียหาย คาดซีอีโอเอ็นทีตัวจริงได้มิ.ย.นี้ทุกอย่างจะเดินหน้าได้เร็ว

จ้องแล้วพูดได้เลย เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ไม่ต้อง Hey Google!

ในงานสัมมนาประจำปี Google I/O 2022 กูเกิลได้เปิดตัวฟีเจอร์สำหรับ Google Assistant ใหม่ Look and Talk หรือฟีเจอร์มองแล้วพูด ที่จะให้ผู้ใช้สามารถพูดคุยกับผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะให้เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

นักวิเคราะห์ชี้ Apple จะใช้พอร์ต USB-C ใน iPhone 15

กวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ Apple ชื่อดัง ได้เปิดเผยข้อมูลล่าสุดจากแหล่งข่าวในสายการผลิตว่า iPhone 15 ที่จะเปิดตัวในปี 2023 เป็น iPhone รุ่นแรกที่ติดตั้งพอร์ต USB-C แทนพอร์ต Lightning

โค้งสุดท้าย ’โมบายเอ็กซ์โป’ ผู้ค้าจัดหนักส่วนลด-โปรฯ ชิงยอด

โค้งสุดท้ายงาน "ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2022" ครั้งแรกในรอบปี ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟน แทบเล็ต และอุปกรณ์เสริมใหม่ลองไปเลือกดูเลือกชมกันได้ ทางผู้ค้าเขาพยายามกระหน่ำโปรกันเต็มที่ หรือใครที่สนใการลงทุนคริปโตก็ไปเดินเล่นได้ งานนี้มี “Thailand Crypto Expo” จัดคู่กัน

กรมการปกครอง ขับเคลื่อน 10 โครงการพร้อมยกระดับองค์กรบริการสู่สังคมดิจิทัล

กรมการปกครอง ขับเคลื่อนโครงการสำคัญประจำปีงบประมาณ 2565 พร้อมยกระดับงานบริการทะเบียนราษฎรดิจิทัล (Digital Platforms) รองรับก้าวสู่ดิจิทัลไทยแลนด์ นำเทคโนโลยี 4G เพิ่มประสิทธิภาพถ่ายทอดสดผ่าน DOPA Channel

Elon Musk แจ้งสาเหตุพักดีลซื้อทวิตเตอร์ รอความชัดเจนเกี่ยวกับการตรวจสอบบัญชีสแปม

วันที่ 13 พฤษภาคม 2565 นาย อีลอนมัสก์ (Elon Musk) ได้ทวีตข้อความ ถึงสาเหตุของการชะลอดีลซื้อกิจการ Twitter ไว้ชั่วคราว

Samsung จะปรับค่าผลิตชิปขึ้นอีก 20%

สำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานว่า Samsung บริษัทเทคโนโลยี และผู้ผลิตชิปรายใหญ่ ได้เข้าเจรจากับลูกค้าเกี่ยวกับการปรับค่าผลิตชิปของตนเพิ่มขึ้นอีก 15 - 20%

SpaceX ให้บริการอินเทอร์เน็ตดาวเทียม Starlink ใน 32 ประเทศแล้ว

SpaceX บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศเชิงพาณิชย์ของ อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ได้ทวีตข้อความว่า ทางบริษัทได้เปิดให้บริการอินเทอร์เน็ตดาวเทียม Starlink ใน 32 ประเทศแล้ว

'ดีแทค' ยก 5 ทีมเยาวชนไอเดียสุดล้ำ ดึงเทคโนโลยีสกัด 'ภัยไซเบอร์'

"ดีแทค" ประกาศผล 5 ทีมเยาวชน ประชันสุดยอดไอเดียบน Metaverse ใช้ "เทคโนโลยี" จัดการ "ภัยคุกคามทางไซเบอร์" จากเวทีงาน dtac Young Safe Internet Leaders' Cyber Camp ปี 4

Google เปิดตัวแอป Wallet รองรับการจัดเก็บบัตรในรูปแบบดิจิทัล

Google ได้จัดงานประชุมนักพัฒนา Google I/O เพื่อแจ้งการอัปเดตซอฟต์และและฮาร์ดแวร์ รวมถึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของตน โดยหนึ่งในนั้นคือแอป Google Wallet

รอหน่อยนะ Samsung Galaxy Watch4 จะได้ใช้งาน Google Assistant แน่นอนแต่ช่วง มิถุนายน – กันยายน นี้

ผู้บริหารของ Samsung ได้ออกมาว่าตอนนี้กำลังพัฒนาให้ Samsung Galaxy Watch 4 สามารถใช้งาน Google Assistant คาดว่าจะปล่อยให้ใช้ในฤดูร้อน

Netflix อาจเพิ่มทางเลือก ‘การสตรีมแบบมีโฆษณา’ ภายในปี 2022

หลังจากที่ Netflix รายงานผลประกอบการว่าบริษัทสูญเสียผู้ใช้ไปกว่า 2 แสนราย ล่าสุด The New York Times ได้เผยว่า Netflix อาจเร่งการเปิดตัวเลือก subscribe แบบมีโฆษณาเร็วกว่าที่คาด

Thailand Mobile Expo 2022 คึกคัก รับแรงโปรโมชันโทรศัพท์มือถือ

เริ่มแล้ว งาน Thailand Mobile Expo 2022 หรืองานมหกรรมโทรศัพท์มือถือ ปีนี้มีโทรศัพท์มือถือหลายรุ่น หลายค่าย จัดโปรโมชันลดราคาเพียบ พร้อมด้วยงานสัมมนาเรื่องคริปโตฯ เอาใจนักลงทุนยุคใหม่

'อาลีบาบา' แจงปม 'ลาซาด้า' จี้หามาตรการแก้ไข ไม่ให้เกิดขึ้นอีก!!

อาลีบาบา กรุ๊ป นิ่งไม่ไหว ขอชี้แจงปมนาราเครปกระเทยบน "ลาซาด้า" จี้หามาตรการแก้ไข ไม่ให้เกิดขึ้นอีก ย้ำเคารพทุกความหลากหลายและวัฒนธรรม

วว. หนุนใช้ 'สารชีวภัณฑ์' เพิ่มผลผลิตเกษตร ตอบโจทย์ BCG

วว. ขับเคลื่อน BCG หนุนใช้ “สารชีวภัณฑ์” ยกระดับผลิตผลทางการเกษตร พร้อมให้บริการระดับอุตสาหกรรมโดย ICPIM 2 ครอบคลุมทั้งสายการผลิตเชื้อรา-แบคทีเรีย

เทคโนโลยีตู้ Vending Machine มอบทั้งความสะดวกและตื่นเต้น

ปัจจุบัน โลกเรามีเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน ชีวิตที่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีหากอยากสัมผัสประสบการณ์ความสะดวกสบาย

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ทดสอบการใช้งานแว่นตา VR จาก Project Cambria

ซีอีโอเมตา (Meta) เผยวิดีโอตัวเดโม ความสามารถของแว่นตา VR จาก Project Cambria ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ด้านฮาร์ดแวร์ระดับไฮเอนด์ แต่ในงานนี้มีการเซนเซอร์แว่นตาเอาไว้ไม่ให้ใครได้เห็นหน้าตาที่แท้จริง

มาสักที Pixel Watch เผยโฉมนาฬิกาอัจฉริยะตัวแรกจาก Google ดีไซน์เรียบหรู

หลังจากเป็นข่าวลือมาอย่างยาวนานหลายปี ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาในงาน Google I/O 2022 Google ก็ได้เผยโฉมแรกตัว Pixel Watch นาฬิกาอัจฉริยะตัวแรก

อย่าแค่ลือ! iPhone 15 อาจเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C

นับตั้งแต่ iPhone 5 เป็นต้นมา ​Apple ได้เปลี่ยนมาใช้พอร์ต Lightning ซึ่งความพิเศษของพอร์ตนี้ในสมัยนั้นคือสามารถกลับด้านเสียบได้ทั้ง 2 ด้านโดยไม่ต้องมอง