ส่องสเปคเทพ iPhone14 จับตาฟีเจอร์ ‘เชื่อมดาวเทียม’ มาแน่ 7 ก.ย.นี้

แอ๊ปเปิ้ล เตรียมจัดงานใหญ่ประจำปี ในวันที่ 7 ก.ย.นี้ เหล่าสาวกแอ๊ปเปิ้ล ที่รอคอยไอโฟนรุ่นใหม่ และทัพดีไวซ์สุดล้ำ ต่างตั้งตารอ iPhone 14 “ไอโฟน 14” คือ ไฮไลต์ประจำของทุกปี

รัฐ-เอกชนร่วมขับเคลื่อน Plant-based Food ขานรับเมกะเทรนด์ "อาหารอนาคต"

อาหารอนาคต หรือ Future Food เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ในอุตสาหกรรมอาหารที่กำลังถูกพูดถึงอย่างแพร่หลาย และถือเป็น “ทางเลือกใหม่” ให้กับผู้บริโภคที่คำนึงถึงสุขภาพและสนับสนุนกระบวนการผลิตอาหารด้วยแนวทางที่ยั่งยืน

นาโนเทคส่ง นวัตกรรมทำได้เอง แก้ปัญหาน้ำชุมชนบ้านสัก ลำปาง

นาโนเทค สวทช. ลงพื้นที่ จ.ลำปาง เยี่ยมชมโครงการบริหารจัดการน้ำ ชูนวัตกรรมกรองน้ำด้วยนาโนเทคโนโลยีเพื่อการพึ่งตนเอง ตอบแนวคิด BCG พร้อมสาธิตการใช้ ‘ต้นกระถิน’ วิเคราะห์คุณภาพน้ำอย่างง่าย

สหภาพยุโรปพิจารณากฏหมายใหม่ บังคับให้ผลิตสมาร์ตโฟนที่ทนทานและซ่อมง่ายมากขึ้น

คณะกรรมาธิการยุโรปกำลังพิจารณาร่างกฏหมายใหม่ที่จะบังคับให้ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตต้องผลิตอุปกรณ์ที่มีความทนทานมากขึ้น

ตื่นเต้น iPhone 14 Pro อาจนำเปอร์เซนต์แบตเตอรี่แบบดั้งเดิมกลับมา

อ้างอิงข้อมูลจาก MacRumors มีความเป็นไปได้ที่ Apple กำลังวางแผนที่จะนำการแสดงผลเปอร์เซนต์แบตเตอรี่กลับมาใน iPhone 14 Pro อีกครั้งเนื่องจากมีพื้นที่การแสดงผลหน้าจอที่เพิ่มขึ้น

Amazon ยุติการใช้ Solar Roof ในสหรัฐฯ ชั่วคราวหลังเกิดเพลิงไหม้ใหญ่หลายจุด

Amazon ยุติการใช้หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์หรือ Solar Rooftops ในสหรัฐอเมริกาทั้งหมดเป็นการชั่วคราวไปตั้งแต่เมื่อเดือนมิถุนายนปี 2021

เปิดยุทธศาสตร์ใหญ่ ‘ลาซาด้า’ : ‘เมื่อลูกค้าใช้ เรา เป็นเสิร์ชเอ็นจิ้น’

ภาพของตลาดอีคอมเมิร์ซเติบโตอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา และยิ่งทวีคูณการขยายตัวของตลาด ทั้งฐานลูกค้าและมูลค่าตลาดโดยมีโควิด-19 เป็นตัวเร่งการทำตลาด “ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” ยังถือเป็นน่านน้ำที่หลายต่อหลายบริษัทต้องการเข้ามาสยายปีกธุรกิจตัวเองให้ได้

รวมรายชื่อเลนส์ TAMRON ที่คาดว่าจะเปิดตัวสำหรับกล้อง Nikon Z-mount ในอนาคต

หลังจากที่ TAMRON ได้ประกาศพัฒนาเลนส์รุ่นแรกสำหรับเมาท์ Nikon Z '70-300mm f/4.5-6.3 Di III RXD' ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีทีเดียวครับ

แกะกล่องลองเล่น "Samsung Galaxy Watch5" สมาร์ทวอทช์ดีไซน์สวย แบตทน

Samsung Galaxy Watch 5 รุ่นใหม่ล่าสุดถือว่าเป็น Smart Watch ดีไซน์สวยและแข็งแกร่งพร้อมลุยกับการออกแบบเพื่อคนรักสุขภาพแต่ยังอยากได้ดีไซน์แบบ มินิมอล

เมื่อผู้ใช้ iPhone ในสหรัฐอเมริกาแซงหน้า Android ในเดือนมิถุนายน

Counterpoint Research ได้เปิดเผยว่า iPhone ในสหรัฐอเมริกา มีสัดส่วนแบ่งการตลาดที่เกินครึ่งเมื่อเทียบกับมือถือในระบบปฏิบัติการอื่นๆ พอสมควร

นวัตกรรมไทยบนชานชาลาที่ 13 | พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ 

แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 ปี 2560 กำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศใน 10 ด้าน บนวิสัยทัศน์ “มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” กรอบแนวคิดของแผนฯ มองว่าวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม เป็นปัจจัยหลักในการขับเคลื่อนทุกด้าน โดยเน้นไปที่การแข่งขัน 

ดีแทคจริง ไม่ทำแบบนี้! "ดีแทค" ออกโรงเตือนภัยลูกค้า แบบไหนเป็นมิจฉาชีพ

ดีแทค เตือนภัยลูกค้า อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ แอบอ้างเป็น Facebook ดีแทค หรือ LINE dtac หรือ LINE dtac call center  ส่งข้อความทาง Messenger หรือ LINE ให้ส่วนลดโปรโมชั่น ฯลฯ

ว่าด้วยเรื่องผล "โพลออนไลน์" น่าเชื่อถือเพียงใด?

ปัจจุบันเริ่มมีการใช้ระบบเทคโนโลยีออนไลน์ในการสำรวจ ให้ผู้ที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตสามารถเข้ามาตอบแบบสำรวจออนไลน์ได้เอง และมีเครื่องมือง่ายๆ ที่สามารถทำแบบสอบถามออนไลน์ได้ บางคนก็เพียงแต่ทำแบบสอบถามออนไลน์ตั้งคำถาม แล้วก็โพสต์แบบสอบถามออกไป

ชาวเน็ตไม่พอใจ ศิลปินใช้รูปที่สร้างด้วย AI ลงประกวดแข่งขันจนชนะรางวัลที่ 1

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีเรื่องราวของชายคนหนึ่งได้เข้าประกวดงานศิลปะในรัฐโคโลราโด, สหรัฐอเมริกาถูกเผยบนโลกอินเทอร์เน็ต

ในที่สุด Twitter เริ่มทดสอบปุ่ม แก้ไข (Edit) แล้วคาดว่าจะปล่อยให้กลุ่มผู้ใช้แบบจ่ายรายเดือน

ข่าวดีสำหรับคนที่พิมพ์ Twitter ผิดอยู่เสมอ ล่าสุดพนี้มีการเปิดเผยว่าปุ่ม Edit บน Twitter กำลังจะได้รับการพัฒนาแล้ว

ค่อย ๆ เลือนหาย iPod หลายรุ่นกำลังกลายเป็นสินค้าล้าสมัย ไม่มีการซัปพอร์ตอีก

เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Apple ได้ประกาศหยุดผลิต iPod ซึ่งถือว่าเป็นสินค้าระดับซิกเนเจอร์ของ Apple ที่วางจำหน่ายมานานกว่า 20 ปี

ทรู จับมือกับ Zepeto พาคุณเข้ามุ่งสู่เมตาเวิร์ส ผ่าน Social Network อันดับ 1 ในเกาหลีใต้

กลุ่มทรู พาคนไทยเข้าสู่จักรวาลเมตาเวิร์สระดับเวิลด์คลาส สัมผัสประสบการณ์สุดล้ำ ไร้ขีดจำกัด ผ่าน Zepeto แพลตฟอร์มเมตาเวิร์สบนโซเชียลอันดับ 1 ของโลกจากเกาหลีใต้

สหภาพยุโรป วางแผนบังคับยืดอายุการใช้งานสมาร์ทโฟน ครอบคลุมแบตเตอรี่ และอะไหล่

คณะกรรมาธิการของสหภาพยุโรป มีความพยายามปรับปรุงกฎหมายที่มีความเกี่ยวข้องกับการยืดอายุการใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต โดยเฉพาะความพร้อมของอะไหล่เครื่อง และอายุการใช้งานของแบตเตอรี่