เตือนภัย! หญิงอ้างชื่อ "ครูพี่ตั้ม" หลอกขายสบู่เร่งผิวขาว เหยื่อสูญเงินกว่า 8 แสนบาท

อย่าหลงเชื่อ!!! หญิงอ้างชื่อ "ครูพี่ตั้ม" เปิดเพจหลอกขายสบู่เร่งผิวขาวสูตร x10 พบคนตกเป็นเหยื่อเพียบ

เตือนภัย! หญิงอ้างชื่อ "ครูพี่ตั้ม" หลอกขายสบู่เร่งผิวขาว เหยื่อสูญเงินกว่า 8 แสนบาท

เตือนภัย หญิงอ้างชื่อครูพี่ตั้ม เปิดเฟซบุ๊กหลอกขายสบู่เร่งผิวขาวสูตรคูณ 10 แต่ส่งสินค้าไม่ครบ ผู้เสียหายนับสิบรวมตัวแจ้งความ-ร้องสื่อ หลังสูญเงินกว่า 8 แสนบาท

วันนี้ ( 23 พ.ย.65) กลุ่มผู้เสียหายเป็นผู้หญิงจากในพื้นที่อำเภอบัวลาย จังหวัดนครราชสีมา และจากต่างจังหวัด รวม 6 คน นำเอาเอกสารหลักฐานการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าร้องต่อสื่อมวลชน หลังจากถูกผู้หญิงรายหนึ่งเปิดเฟซบุ๊กใช้ชื่อ “ครูพี่ตั้ม” พุทธการ เสนาม หลอกให้ลงทุนซื้อสบู่เร่งผิวขาว สูตรคูณ 10 ในราคาก้อนละ 49 บาท โดยหากนำไปจำหน่ายแล้วจะได้ผลกำไรดี จึงพากันหลงเชื่อ เพราะมีรีวิวสินค้ารับประกัน และหากซื้อไปแล้ว ขายไม่ได้ยินดีรับสินค้าคืน จึงพากันลงทุนสั่งซื้อสบู่กับหญิงรายดังกล่าว ซึ่งบางรายสั่งซื้อเป็นเงิน 3 หมื่ - 4 หมื่นบาท และบางรายสั่งซื้อเป็นเงินหลักแสนบาท

โดย นางวรรณภา อายุ 49 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่า เมื่อประมาณช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ตนได้ พบผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ “บอสตั๊ม” ได้ชักชวนให้ตนเองสั่งซื้อสินค้าเป็นสบู่ เพื่อนำมาขายต่อทำกำไร โดยสามารถสั่งซื้อได้ในราคาขายส่ง จึงตกลงสั่งซื้อตามคำชักชวน ซึ่งในครั้งแรกก็ได้รับสินค้าเป็นสบู่ถูกต้องตรงตามที่สั่งซื้อไป ต่อมาจึงตกลงสั่งสินค้าอีก 2 ครั้ง โดยตนได้ทยอยโอนเงินค่าสินค้าดังกล่าวไปให้รวมค่าจัดส่งด้วย จำนวน 4 ครั้ง เป็นเงินทั้งหมด 88,890 บาท แต่ตนก็ยังไม่ได้รับสินค้าตามที่สั่งไป เมื่อทวงถามเรื่องสินค้าในกลุ่มไลน์และเฟสบุ๊คของหญิงดังกล่าว ก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จึงมั่นใจว่าถูกหลอก

จึงได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บัวลาย ซึ่งพบว่า มีผู้เสียหายที่ถูกหญิงคนดังกล่าวหลอกให้สั่งซื้อสบู่แล้วได้สินค้าไม่ครบ ในหลายพื้นที่และหลายจังหวัด มีผู้เสียหายนับสิบราย มูลค่าความเสียหายกว่า 8 แสนบาท จึงได้ออกมาเตือนภัยผู้ที่จะสั่งซื้อสบู่สูตรผิวขาวกับหญิงคนดังกล่าว และอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เร่งติดตามหญิงรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ เตือนภัย! หญิงอ้างชื่อ "ครูพี่ตั้ม" หลอกขายสบู่เร่งผิวขาว เหยื่อสูญเงินกว่า 8 แสนบาท

คุณกำลังดู: เตือนภัย! หญิงอ้างชื่อ "ครูพี่ตั้ม" หลอกขายสบู่เร่งผิวขาว เหยื่อสูญเงินกว่า 8 แสนบาท

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8659022/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด